Tiềm lực KH&CN Thứ ba, 03/10/2023 , 01:20 am
Cập nhật : 11/08/2023 , 15:08(GMT +7)
Phần mềm quản lý bán hàng đa kênh toàn diện
CEO&Founder Nhanh.vn Nguyễn Quỳnh Dương.
Là một trong những phần mềm tiên phong trong lĩnh vực quản lý bán hàng, Nhanh.vn đang ngày càng khẳng định được vị thế và trở thành giải pháp tối ưu cho rất nhiều chuỗi cửa hàng bán lẻ trên toàn quốc.

Từ ý tưởng khởi nghiệp đến giải pháp quản lý bán hàng đa kênh hiệu quả

Bà Nguyễn Quỳnh Dương - CEO&Founder của Công ty cổ phần Nhanh.vn cho biết, ý tưởng ban đầu là xây dựng một phần mềm quản lý bán hàng đa kênh giúp các doanh nghiệp nhỏ và vừa có thể tiếp cận với khách hàng một cách dễ dàng và hiệu quả. Bên cạnh đó, nhu cầu mua sắm trực tuyến nhanh chóng, tiện lợi và an toàn của người tiêu dùng Việt Nam cũng là lý do mà Nhanh.vn thành lập.

Đến nay, Nhanh.vn đã xây dựng phần mềm quản lý bán hàng tiên tiến, cho phép các doanh nghiệp có thể đăng tải sản phẩm của mình trên nhiều kênh bán hàng khác nhau như facebook, zalo, instagram, shopee, tiki, lazada… Nhanh.vn đã xây dựng được tổng thể các giải pháp nhằm đẩy mạnh việc ứng dụng công nghệ và cung cấp các sản phẩm trên thị trường gồm: Marketing bán hàng hiệu quả NHANH.POS-Phần mềm quản lý bán hàng; CHAT.NHANH - Phần mềm quản lý chat đa kênh; NHANH.WEB - Dịch vụ thiết kế website bán hàng chuyên nghiệp, NHANH.SHIP - Cổng vận chuyển và thu hộ COD toàn quốc; NHANH.ECOM - Quản lý bán hàng trên sàn thương mại điện tử. 

Ngoài ra, công ty cũng đã đầu tư vào hệ thống quản lý kho hàng và giao hàng, giúp đảm bảo việc vận chuyển hàng hóa từ kho đến tay người tiêu dùng được nhanh chóng, đúng hẹn, nhằm phát triển kênh bán hàng trực tuyến của doanh nghiệp một cách dễ dàng và hiệu quả.

Hiện tại, Nhanh.vn là một trong những doanh nghiệp có thị phần lớn trong việc cung cấp giải pháp quản lý bán hàng tại Việt Nam với hơn 80.000 khách hàng: YODY, Doll Eyes, Torano...

Đội ngũ nhân viên cốt cán của Nhanh.vn. 

Quyết tâm mở rộng thị trường và đối tượng tiếp cận

Theo bà Nguyễn Quỳnh Dương, Nhanh.vn đang có kế hoạch mở rộng thị trường để hướng tới các doanh nghiệp bán lẻ và doanh nghiệp khởi nghiệp đổi mới sáng tạo muốn trở thành một trong những chuỗi bán lẻ hàng đầu tại Việt Nam.  

Bà Nguyễn Quỳnh Dương cùng đối tác chiến lược.

Để thực hiện mục tiêu này, Nhanh.vn sẽ tập trung vào cải thiện tính năng và độ tin cậy của phần mềm để đáp ứng được nhu cầu và yêu cầu của các khách hàng tiềm năng. Ngoài ra, Nhanh.vn cũng đang tìm kiếm các đối tác và kênh phân phối để giới thiệu phần mềm của họ đến nhiều khách hàng hơn.

Nhanh.vn cũng tập trung vào việc phát triển các tính năng và dịch vụ mới, đồng thời tìm kiếm và kết nối với các đối tác chiến lược tại Việt Nam và quốc tế để mở rộng thị trường và tăng cường khả năng cạnh tranh. 

 Momo - Một trong những khách hàng của Nhanh.vn.

Thêm vào đó, Nhanh.vn đã tiếp tục đầu tư vào nghiên cứu và phát triển nhằm cải thiện nền tảng của mình, đáp ứng nhu cầu đa dạng của các doanh nghiệp từ các ngành hàng và quy mô khác nhau. Họ cũng đang tìm cách tăng cường sự nhận diện thương hiệu của mình trên các nền tảng truyền thông xã hội, các kênh truyền thông khác để phát triển và thu hút khách hàng mới.

Câu chuyện thành công của Nhanh.vn là một minh chứng cho sự quyết tâm và nỗ lực không ngừng nghỉ của các doanh nghiệp khởi nghiệp trong việc thâm nhập vào thị trường mới và đạt được thành công. Đây cũng là một nguồn cảm hứng cho các doanh nghiệp khởi nghiệp khác trong việc khám phá và phát triển tiềm năng của thị trường bán lẻ trực tuyến.

 Các dấu mốc quan trọng trong sự phát triển của Nhanh.vn

1. Ngày 15/7/2007, phần mềm quản lý bán hàng Nhanh.vn hiện nay là dự án con của VPN Group.

2. Năm 2014, Nhanh.vn bắt đầu thương mại sản phẩm phần mềm bán hàng với vai trò như 1 dự án trực thuộc Công ty cổ phần VNP Group (tiền thân là Công ty cổ phần Vật Giá Việt Nam, chủ sở hữu sàn TMĐT Vatgia.com).

3. Tháng 07/2019, Nhanh.vn tách khỏi VPN Group, chính thức thành lập công ty mới với tên gọi Công ty cổ phần Nhanh.vn. Theo VietTimes, năm 2019, Nhanh.vn ghi nhận doanh thu thuần đạt 51,2 tỉ đồng, báo lỗ thuần ở mức 3 tỉ đồng. Ngày 31/12/2019, tổng tài sản của Nhanh.vn đạt 28,9 tỉ đồng, vốn chủ sở hữu ở mức âm 1 tỉ đồng.

4. Năm 2022, siêu ứng dụng MoMo hợp tác và đầu tư vào Nhanh.vn thúc đẩy doanh nghiệp khởi nghiệp sáng tạo Việt với mong muốn hỗ trợ các doanh nghiệp nhỏ và siêu nhỏ có thể chuyển đổi số nhanh chóng với chi phí thấp, mở rộng thị trường thông qua giải pháp của Nhanh.vn.

 Bài, ảnh: Thùy Linh

 


Ý kiến của bạn
Tên của bạn : *
E_mail : *
Tiêu đề : *
Nội dung : * (Bạn vui lòng gõ tiếng Việt có dấu)
 
Mã bảo mật :   
   
Các tin khác

   
Xem tin theo ngày
   
 
Xem nhiều nhất

English
Video  
Thăm dò ý kiến
Bạn biết website “truyenthongkhoahoc.vn” qua nguồn thông tin nào?
Bạn bè giới thiệu
Qua Google
Qua sách báo, quảng cáo banner