Phóng sự ảnh Thứ năm, 28/05/2020 , 03:32 pm
Cập nhật : 21/08/2019 , 09:08(GMT +7)
Những chuyên gia hàng đầu thế giới về Al nào xuất hiện tại Al4VN

Ngày hội Trí tuệ nhân tạo Việt Nam 2019 được tổ chức tại trường Đại học Bách khoa Hà Nội từ ngày 14 - 16/8/2019 với chủ đề "Đẩy mạnh phát triển hệ sinh thái Trí tuệ nhân tạo". Sự kiện quy tụ những diễn giả hàng đầu thế giới về AI, công nghệ và khởi nghiệp, các chuyên gia nghiên cứu trong lĩnh vực sở hữu trí tuệ trong và ngoài nước, những người đam mê tìm tòi, học hỏi kiến thức về công nghệ AI. Cùng điểm danh những chuyên gia hàng đầu về Al hiện diện tại sự kiện Al4VN 2019. 

Ngày hội AI năm nay quy tụ hàng trăm bộ óc trí tuệ Việt trong lĩnh vực AI trong và ngoài nước nhằm định hướng phát triển cho ngành công nghiệp AI Việt Nam. Chương trình tạo nền tảng kết nối cho các thành tố trong hệ sinh thái công nghệ AI bao gồm các chuyên gia, nhà lãnh đạo doanh nghiệp, nhà khởi nghiệp công nghệ, các đơn vị nghiên cứu, ứng dụng AI, cơ sở đào tạo...kết nối, học hỏi, đầu tư và cùng nhau phát triển. 

Ngày hội có các hội thảo chuyên đề chia theo từng lĩnh vực như AI trong du lịch, y tế, giáo dục, công nghệ tài chính... Sự kiện cũng quy tụ các bài tham luận từ các chuyên gia, giáo sư, trưởng phòng nghiên cứu AI quốc tế. Bên cạnh đó, nhiều CEO, lãnh đạo doanh nghiệp, tập đoàn công nghệ và startup trong nước cũng tụ họp để cùng bàn giải pháp, khuyến nghị cho phát triển AI tại Việt Nam. Cùng điểm danh những chuyên gia hàng đầu về Al hiện diện tại sự kiện Al4VN 2019. 
PGS. Stefano Ermon - chuyên gia về Khoa học máy tính đến từ Đại học Stanford có bài tham luận chia sẻ tại sự kiện khai mạc. PGS. Stefano Ermon đã chia sẻ những cách tiếp cận mới để tìm hiểu các mô hình không gian hữu ích trong bối cảnh dữ liệu đào tạo cho là khan hiếm hoạc hoàn toàn không có sẵn. PGS Stefano Ermon đã giới thiệu những ứng dụng để dự đoán, giám sát năng suất nông nghiệp, kết quả an ninh lương thực, lập bản đồ truy cập cơ sở hạ tầng ở các nước đang phát triển. Các phương pháp này đã có thể mang lại những dự đoán tin cậy về kinh tế khi sử dụng ảnh vệ tinh có độ phân giải cao. Nó cũng có thể cách mạng hóa nỗ lực xóa đói giảm nghèo toàn cầu.Tiến sĩ Hsu Hui Huang đến từ Đại học Tam Khang đã chia sẻ về cách Đài Loan vươn lên như một thị trường AI lớn tại châu Á. Tiến sĩ Hsu Hui Huang đã chia sẻ về kinh nghiệm của Đài Loan đã làm được trong kỷ nguyên AI”, qua đó, Việt Nam có thể thấy Đài Loan đang đầu tư rất mạnh cho các dự án lớn về nghiên cứu phát triển AI, thông qua việc xây dựng trung tâm nghiên cứu AI, thiết lập nền tảng AI vững mạnh, hay dự án về chip thông minh… Tiến sĩ Hsu Hui Huang cho rằng, Việt Nam hoàn toàn có thể đi theo "con đường AI" của Đài Loan.Giáo sư Marimuthu Palaniswanmi, Đại học Melbourne với bài tham luận về mạng cảm biến và xử lý thông tinÔng Ulli Waltinger của Siemens phát biểu tại Ngày hội về AI trong công nghiệpTS. Kyoo Sung Noh, Chủ tịch/Tổng Giám đốc Trung tâm Năng suất Hàn Quốc phát biểu tại Ngày hội về AI tại Hàn Quốc   Ông Peter Vesterbacka, Nhà đồng sáng lập game Angry Birds phát biểu tại Ngày hội về Kiến tạo kỹ năng cho thế hệ mới

Minh Châu

 


Ý kiến của bạn
Tên của bạn : *
E_mail : *
Tiêu đề : *
Nội dung : * (Bạn vui lòng gõ tiếng Việt có dấu)
 
Mã bảo mật :   
   
Các tin khác

   
Xem tin theo ngày
   
 
Xem nhiều nhất

English
Thăm dò ý kiến
Bạn biết website “truyenthongkhoahoc.vn” qua nguồn thông tin nào?
Bạn bè giới thiệu
Qua Google
Qua sách báo, quảng cáo banner