Phóng sự ảnh Thứ hai, 18/06/2018 , 05:58 am
Cập nhật : 08/07/2017 , 17:07(GMT +7)
Ngành Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng: Đổi mới, tạo động lực phát triển kinh tế - xã hội

Ngày 8/7 tại Hà Nội đã diễn ra Lễ kỷ niệm 55 năm thành lập ngành Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng (TĐC) và đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam tham dự và phát biểu tại buổi Lễ.

Tham dự buổi Lễ còn có Bộ trưởng Bộ KH&CN Chu Ngọc Anh; Chủ nhiệm Ủy ban Khoa học Công nghệ Môi trường Quốc hội Phan Xuân Dũng; các đồng chí Lãnh đạo đại diện Chính phủ; cơ quan của Quốc hội và đại diện lãnh đạo các Bộ, ngành trung ương và địa phương; Sở KH&CN, Chi cục TĐC các tỉnh, thành phố.
Về phía Tổng cục TĐC có Tổng cục trưởng Tổng cục TĐC Trần Văn Vinh; các Phó Tổng cục trưởng; lãnh đạo Tổng cục qua các thời kỳ; lãnh đạo các đơn vị trực thuộc Tổng cục,…

Phát biểu khai mạc buổi Lễ, Tổng cục trưởng Trần Văn Vinh giới thiệu lịch sử và bề dày phát triển của ngành TĐC và những thành tựu, đóng góp nổi bật của ngành trong suốt 55 năm qua.

Tại buổi Lễ, Bộ trưởng Bộ KH&CN Chu Ngọc Anh ghi nhận  và đánh giá cao những kết quả  đạt được của hoạt động TĐC trong 55 năm xây dựng và phát triển. Đồng thời kỳ vọng, Tổng cục TĐC tiếp tục đổi mới để phục vụ người dân và doanh nghiệp - thúc đẩy sự phát triển kinh tế- xã hội của đất nước.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cũng gửi lời chúc mừng, lời tri ân về những đóng góp các thế hệ cán bộ, nhân viên, người lao động của ngành TĐC thời gian qua và khẳng định vai trò quan trọng của ngành TĐC sẽ tạo động lực phát triển kinh tế - xã hội của đất nước.

Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước và Chính phủ, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam trao Huân chương Lao động hạng Nhất cho Tổng cục TĐC.

Trong khuôn khổ buổi Lễ, Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) Nguyễn Quang Dũng khẳng định vai trò quan trọng của đo lường trong sản xuất kinh doanh, đặc biệt là sự đồng hành của Tổng cục với Tập đoàn đã đóng góp không nhỏ vào sự phát triển của Tập đoàn.


Đánh giá về vai trò hoạt động TĐC tại địa phương, Giám đốc Sở KH&CN tỉnh Đồng Nai Phạm Văn Sáng đã giới thiệu thành tựu nổi bật từ hoạt động TĐC vào sự phát triển của tỉnh như: quản lý đo lường và chất lượng doanh xăng dầu; quản lý đo lường vàng và chất lượng vàng trang sức,…

Góp phần không nhỏ vào thành công của buổi Lễ không thể không nhắc đến các tiết mục văn nghệ đến từ các đơn vị thuộc Tổng cục TĐC.

Nhằm ghi nhận những đóng góp vào thành công của buổi Lễ, Phó Tổng cục trưởng Nguyễn Hoàng Linh đã trao bó hoa tươi thắm nhất và gửi lời cám ơn tới các cá nhân, đơn vị của Tổng cục đã mang tới buổi Lễ những chương trình văn nghệ đặc sắc nhân 55 năm thành lập ngành.

Ngũ Hiệp
Ý kiến của bạn
Tên của bạn : *
E_mail : *
Tiêu đề : *
Nội dung : * (Bạn vui lòng gõ tiếng Việt có dấu)
 
Mã bảo mật :   
   
Các tin khác

   
Xem tin theo ngày
   
 
Xem nhiều nhất

English
Thăm dò ý kiến
Bạn biết website “truyenthongkhoahoc.vn” qua nguồn thông tin nào?
Bạn bè giới thiệu
Qua Google
Qua sách báo, quảng cáo banner