Phóng sự ảnh Chủ nhật, 16/06/2019 , 04:56 pm
Cập nhật : 19/10/2018 , 22:10(GMT +7)
Nâng cao vai trò, vị thế của phụ nữ Việt Nam

Hội nghị Mạng lưới các nhà khoa học nữ Khu vực Châu Á Thái Bình Dương (INWES-APNN) với chủ đề ‘Nữ khoa học vì sự phát triển bền vững trong kỷ nguyên số’ diễn tại Hà Nội trong 3 ngày, từ ngày 18 - 20/10/2018 với sự tham dự của 250 đại biểu, trong đó có 65 đại biểu quốc tế đến từ 16 nước và vùng lãnh thổ, 20 khách quốc tế trong nước và 180 đại biểu Việt Nam là các nữ khoa học, cán bộ nghiên cứu, giảng dạy của các Viện nghiên cứu, Trường Đại học, các Bộ/ngành trên toàn quốc, góp phần nâng cao vai trò, vị thế của phụ nữ Việt Nam.

Chủ tịch Mạng lưới quốc tế các nhà khoa học và kỹ thuật nữ Gail G. Mattson, Phó Chủ tịch Hội Bùi Thị Hòa, Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Trần Văn Tùng, Chủ tịch Hội Nữ trí thức Việt Nam Phạm Thị Trân Châu, Chủ tịch Mạng lưới các nhà khoa học nữ Châu Á - Thái Bình dương Chia-Li Wu cắt băng khai mạc triển lãm “Phụ nữ trong khoa học và sáng tạo”.

Thứ trưởng Bộ KH&CN Trần Văn Tùng đang cài đặt ứng dụng truy xuất nguồn gốc Checkvn – đây là giải pháp truy xuất nguốn gốc nông sản thực phẩm an toàn.

Triển lãm lần này giới thiệu nhiều kết quả nghiên cứu trong lĩnh vực y học với nhiều công trình đạt giải thưởng nhà nước về KH&CN.

Đại biểu nước ngoài quan tâm về nấm linh chi của Việt Nam.

Chủ tịch Mạng lưới quốc tế các nhà khoa học và kỹ thuật nữ Gail G. Mattson và Chủ tịch Mạng lưới các nhà khoa học nữ Châu Á - Thái Bình dương Chia-Li Wu thử nghiệm sữa Việt Nam tại gian hàng của TH true milk.

Bên cạnh đó, nhiều sản phẩm trong lĩnh vực khoa học nông nghiệp cũng được trưng bày tại triển lãm.

Các đại biểu tham quan gian hàng Khoa học Y - Dược.

Gian hàng mỹ phẩm thiên nhiên.

Hội nghị Mạng lưới các nhà khoa học nữ Khu vực Châu Á-Thái Bình Dương (INWES-APNN 2018) góp phần nâng cao vai trò, vị thế của phụ nữ Việt Nam nói riêng và Việt Nam nói chung. Đây cũng là cơ hội để các nhà khoa học  nữ  Việt Nam và các nữ khoa học đến từ các nước trong khu vực gặp gỡ, trao đổi, học hỏi kinh nghiệm về những vấn đề mà các nước quan tâm như bình đẳng giới trong khoa học công nghệ, an toàn thực phẩm, biến đổi khí hậu, phát triển bền vững…

Đăng Minh


Ý kiến của bạn
Tên của bạn : *
E_mail : *
Tiêu đề : *
Nội dung : * (Bạn vui lòng gõ tiếng Việt có dấu)
 
Mã bảo mật :   
   
Các tin khác

   
Xem tin theo ngày
   
 
Xem nhiều nhất

English
Thăm dò ý kiến
Bạn biết website “truyenthongkhoahoc.vn” qua nguồn thông tin nào?
Bạn bè giới thiệu
Qua Google
Qua sách báo, quảng cáo banner