Tiềm lực KH&CN Thứ hai, 21/01/2019 , 01:09 am
Cập nhật : 02/02/2018 , 16:02(GMT +7)
Một cán bộ của Bộ KH&CN được Tạp chí Forbes Việt Nam vinh danh
Phan Hoàng Lan (bên phải) (ảnh: internet)
Phan Hoàng Lan (30 tuổi), làm việc tại Cục Phát triển thị trường và Doanh nghiệp khoa học công nghệ (NATEC) - Bộ Khoa học và Công nghệ vừa được Tạp chí Forbes Việt Nam công bố danh sách 30 Under 30 - 30 gương mặt dưới 30 tuổi nổi bật nhất của Việt Nam trong năm 2018.

Phan Hoàng Lan là một trong những gương mặt có nhiều đóng góp cho cộng đồng khởi nghiệp Việt Nam. Trong vòng 3 năm qua, Phan Hoàng Lan đã dành nhiều nỗ lực để xây dựng và bảo vệ các chương trình hỗ trợ khởi nghiệp trước chính phủ và kết nối với những tổ chức quốc tế để mang thêm nguồn hỗ trợ cho khởi nghiệp cả nước. Đề án hỗ trợ hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia đến năm 2025 (Đề án 844) do Phan Hoàng Lan là một trong các thành viên chắp bút, được coi là đề án quốc gia về khởi nghiệp đầu tiên, đánh dấu sự vào cuộc của Chính phủ đối với hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo.

Sự kiện hệ sinh thái khởi nghiệp được tổ chức hằng năm – Techfest Việt Nam bắt đầu từ năm 2015 do Phan Hoàng Lan khởi xướng không chỉ thu hút đông đảo các doanh nghiệp khởi nghiệp cùng hàng trăm nhà đầu tư, doanh nghiệp, tập đoàn kinh tế lớn cũng các tổ chức hỗ trợ khởi nghiệp trong và ngoài nước, mà còn tiếp thêm động lực, lan tỏa mạnh mẽ tinh thần khởi nghiệp trong cộng đồng, nhất là các bạn trẻ.

Đây là lần thứ ba Forbes Việt Nam thực hiện danh sách vinh danh những gương mặt trẻ đang hoạt động trong nhiều lĩnh vực và có ảnh hưởng tích cực trong ngành nghề, lĩnh vực hoạt động của họ tại Việt Nam.

Năm nay, ngoài những doanh nhân trẻ, những nhà sáng lập các startup đáng chú ý, 30 Under 30 còn có các cá nhân xuất sắc trong lĩnh vực nghệ thuật, giải trí, sáng tạo, nghiên cứu khoa học và thể thao. 

Theo thống kê, 90% nhân vật thuộc 30 Under 30 có trình độ đại học, cao đẳng và trên đại học. Khi được đề nghị miêu tả bản thân, hầu hết các đặc điểm nổi trội được những người trẻ này nói đến là mạo hiểm, đặt tiêu chuẩn cao, nhiều tham vọng và có lý tưởng.

Tin, ảnh: TH

 


Ý kiến của bạn
Tên của bạn : *
E_mail : *
Tiêu đề : *
Nội dung : * (Bạn vui lòng gõ tiếng Việt có dấu)
 
Mã bảo mật :   
   
Các tin khác

   
Xem tin theo ngày
   
 

English
Thăm dò ý kiến
Bạn biết website “truyenthongkhoahoc.vn” qua nguồn thông tin nào?
Bạn bè giới thiệu
Qua Google
Qua sách báo, quảng cáo banner