Tiềm lực KH&CN Thứ tư, 28/07/2021 , 06:13 pm
Cập nhật : 03/12/2020 , 17:12(GMT +7)
Máy bay không người lái trình diễn tại sự kiện kết nối cung – cầu công nghệ 2020
Máy bay không người lái được Portcoast đưa đến sự kiện
Có gần 200 gian hàng đến từ các viện trường, doanh nghiệp, cá nhân trong cả nước tham gia triển lãm tại sự kiện “Kết nối cung – cầu công nghệ Bà Rịa – Vũng Tàu năm 2020” tập trung vào các lĩnh vực nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao, ứng dụng công nghiệp 4.0, xử lý chất thải - môi trường; năng lượng - giải pháp tiết kiệm năng lượng…

Một trong số các công nghệ nổi bật được giới thiệu tại triển lãm đó là thiết bị bay Stormbee UAV S-20. Đây là thiết bị đầu tiên được cung cấp cho khu vực Đông Nam Á do Công ty Cổ phần tư vấn thiết kế cảng – kỹ thuật Biển (Portcoast) đem đến triển lãm.

Đây là thiết bị bay duy nhất có thể gắn với máy quét Faro Focus S350-A nhằm thực hiện bay quét trên địa hình phức tạp hoặc vùng diện tích rộng lớn mà việc đặt quét trên mặt đất không khả thi hoặc thiếu hiệu quả.

Portcoast cũng mang đến sự kiện lần này sản phẩm các dự án áp dụng BIM triệt để với các công nghệ kết hợp đi cùng như BIM360, 3D Laser Scan, Scan-to-BIM, VR, AR, MR để tạo nên một hệ sinh thái hoàn chỉnh cho công trình.

Một trong những điểm đặc biệt của các mô hình BIM chính là các dữ liệu khảo sát hiện trạng, qua các giai đoạn của dự án từ khảo sát điều kiện tự nhiên, các bước thi công, hoàn công được thực hiện bằng công nghệ 3D laser scan. Đây là phương pháp khảo sát hiện trạng công trình tiên tiến với độ chính xác cao.

Công nghệ quét laser áp dụng vào các công việc như: Khảo sát địa hình; Mô phỏng hiện trạng địa hình, khu đô thị, nhà máy, công trình hay hạng mục chi tiết công trình dưới dạng 3 chiều, tính toán khối lượng, quan trắc lún và biến dạng công trình, phân tích mặt phẳng… Kết quả cho được sẽ rất chi tiết, chính xác và đầy đủ, nhanh chóng, mà không cần phải đi hay đứng ở các khu vực nguy hiểm như các khối chất đống nguy hiểm, sườn dốc hay mặt đường đầy xe cộ.

Đại diện Portcoast cho biết, từng thiết bị, công nghệ mà đơn vị mang tới sự kiện này đều là tương lai của ngành xây dựng. Những thiết bị quét laser cho độ chính xác lên đến 1mm như Leica Scanstation P50 với tầm quét lên đến 1km, Leica RTC360 tầm quét 160m…

Tin, ảnh: Nhóm PV

 


Ý kiến của bạn
Tên của bạn : *
E_mail : *
Tiêu đề : *
Nội dung : * (Bạn vui lòng gõ tiếng Việt có dấu)
 
Mã bảo mật :   
   
Các tin khác

   
Xem tin theo ngày
   
 
Xem nhiều nhất

English
Thăm dò ý kiến
Bạn biết website “truyenthongkhoahoc.vn” qua nguồn thông tin nào?
Bạn bè giới thiệu
Qua Google
Qua sách báo, quảng cáo banner