Hoạt động KH&CN Thứ tư, 24/04/2019 , 04:03 am
Cập nhật : 16/10/2018 , 16:10(GMT +7)
MTA Hanoi 2018 – nơi hội tụ những sản phẩm công nghệ hàng đầu
Máy gia công tự động dùng cho sản xuất linh kiện ô tô, xe máy hấp dẫn khách tham quan
Với hơn 75% đơn vị là những nhà cung ứng, doanh nghiệp và nhóm gian hàng quốc tế, Triển lãm MTA Hanoi 2018 cho thấy tiềm năng của lĩnh vực sản xuất gia công cơ khí ở khu vực miền Bắc.

Sáng 16/10, Triển lãm quốc tế MTA Hanoi 2018 đã khai mạc tại Trung tâm Triển lãm quốc tế (I.C.E – Hà Nội) với sự tham gia của 165 đơn vị triển lãm, trong đó có tới 75% là doanh nghiệp nước ngoài đến từ 15 quốc gia và vùng lãnh thổ.   

Hiện nay, ngành công nghiệp cơ khí Việt Nam đang phải đối mặt với nhiều thách thức về cải cách và cải tiến công nghệ, nhằm đáp ứng nhu cầu gia công và sản xuất ngày càng cao của xã hội. Cách mạng công nghiệp 4.0 đã nâng tầm ngành cơ khí chế tạo với những dòng thiết bị thông minh như cánh tay người máy (robot) chuyên dụng hay máy in 3D cùng nhiều các công cụ máy với nhiều tính năng vượt trội về mặt kỹ thuật. 

Triển lãm MTA Hanoi đã mang đến cho khách tham quan những công nghệ và thiết bị chuyên ngành tân tiến nhất, phù hợp với nhu cầu phát triển và sản xuất của ngành công nghiệp cơ khí khu vực phía Bắc. Đặc biệt là năm nhóm gian hàng quốc tế gồm: Hàn Quốc, Singapore và Đài Loan - là những quốc gia và vùng lãnh thổ với thế mạnh sản xuất máy công cụ. Ngoài ra là những thương hiệu như: Articulated Robot (Hiwin), Daiwa Rabin (Nhật Linh); Bộ chuyển nguồn tự động Osung (Cybertech), các loại máy cắt kim loại của Bejing Jingdiao, Makino, Vạn Sự Lợi, Mitsubishi Electric, Sodick; máy gia công kim loại của Trumpf; các thiết bị đo lường và soi cắt lớp của Nikon, Mitutoyo, Renishaw…

Trong khuôn khổ MTA Hanoi 2018 sẽ diễn ra Hội thảo khoa học về: “Mô hình kinh tế tích hợp hàng hóa – dịch vụ nhằm nâng cao giá trị tổng thể và tối ưu hóa lợi ích cho doanh nghiệp và khách hàng”; “An toàn thông tin” và “Chuyển đổi doanh nghiệp số trong thời đại công nghiệp 4.0”.

 Diễn ra từ ngày 16 – 18.10, MTA Hanoi 2018 là cơ hội để các doanh nghiệp gặp gỡ, kết nối và giới thiệu năng lực của mình trong ngành máy công cụ.

Tin, ảnh: Bảo Chi

 


Ý kiến của bạn
Tên của bạn : *
E_mail : *
Tiêu đề : *
Nội dung : * (Bạn vui lòng gõ tiếng Việt có dấu)
 
Mã bảo mật :   
   
Các tin khác

   
Xem tin theo ngày
   
 

English
Thăm dò ý kiến
Bạn biết website “truyenthongkhoahoc.vn” qua nguồn thông tin nào?
Bạn bè giới thiệu
Qua Google
Qua sách báo, quảng cáo banner