Hoạt động KH&CN Chủ nhật, 21/07/2019 , 10:21 am
Cập nhật : 05/08/2018 , 16:08(GMT +7)
Lễ tuyên dương, khen thưởng học sinh giỏi năm học 2017 - 2018
Được sự đồng ý của Đảng ủy, Lãnh đạo Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN), ngày 05/8/2018, Ban Thường vụ Công đoàn Bộ đã tổ chức Lễ tuyên dương, khen thưởng học sinh giỏi năm học 2017 - 2018 cho các cháu là con cán bộ, công chức, viên chức, lao động thuộc Công đoàn Bộ đạt giải trong kỳ thi học sinh giỏi cấp quận, thành phố, quốc gia năm học 2017 – 2018.

Tới dự Lễ tuyên dương có Thứ trưởng Bộ KH&CN Bùi Thế Duy; đồng chí Vũ Thị Hòa, Phó ban Nữ công Công đoàn Viên chức Việt Nam; ông Đặng Quang Huấn, Chủ tịch Công đoàn Bộ; các đồng chí trong Ban Chấp hành Công đoàn Bộ; Đại diện các Công đoàn trực thuộc Công đoàn Bộ KH&CN; Đại diện các Ban Nữ công Công đoàn trực thuộc Công đoàn Bộ; đại diện cho hơn 3000 cháu có thành tích xuất sắc năm học 2017 – 2018 là con của các cán bộ, công chức, viên chức và người lao động thuộc Công đoàn Bộ KH&CN.

Ông Đặng Quang Huấn, Chủ tịch Công đoàn Bộ KH&CN cho biết, đây là một hoạt động thường niên của Công đoàn Bộ KH&CN dưới sự chỉ đạo của Đảng Ủy, Ban Cán sự và Lãnh đạo Bộ nhằm khơi dậy lòng hiếu học, tinh thần phấn đấu rèn luyện về mọi mặt của các cháu học sinh, biểu dương những tấm gương tiêu biểu có thành tích xuất sắc trong học tập, ghi nhận công lao nuôi dưỡng giáo dục của các bậc phụ huynh, đồng thời thể hiện sự quan tâm sâu sắc của Lãnh đạo Bộ KH&CN đối với thế hệ tương lai của đất nước nói chung và con em cán bộ công nhân viên chức của Bộ KH&CN nói riêng.

Bà Võ Thị Thu Hà, Trưởng Ban Nữ công, Công đoàn Bộ KH&CN cho biết, tổng kết thành tích học tập và rèn luyện của các cháu học sinh năm học 2017 –2018, có 3.120 cháu là con của cán bộ, công chức viên chức, người lao động đạt giải cấp quốc gia, thành phố, cấp quận và đạt danh hiệu học sinh giỏi cụ thể: Học sinh đạt giải cấp quốc gia: 05 cháu; Học sinh đạt giải cấp thành phố: 56 cháu; Học sinh đạt giải cấp quận: 66 cháu; Học sinh giỏi cấp trường: 2.993 cháu, trong đó cấp Tiểu học: 2.129 cháu; cấp phổ thông cơ sở: 673 cháu; cấp phổ thông trung học: 196 cháu.

Phát biểu tại Lễ tuyên dương, khen thưởng học sinh giỏi, Thứ trưởng Bộ KH&CN Bùi Thế Duy ghi nhận, biểu dương và chúc mừng những thành tích của các cháu đã đạt được trong học tập và rèn luyện trong năm học 2017 – 2018.

 

Thành tích học tập của các cháu không những là niềm tự hào của gia đình mà còn là niềm tự hào của cả Bộ KH&CN, các cháu đã tiếp nối được truyền thống gia đình, của cha mẹ vượt qua khó khăn để vươn lên trong học tập. Trong thành tích này cũng phải ghi nhận những cố gắng của đội ngũ cán bộ, viên chức người lao động của Bộ KH&CN, những người giỏi việc Bộ đảm việc nhà. Ngoài việc hoàn thành nhiệm vụ tại cơ quan, phụ huynh đã quan tâm động viên các cháu trong học tập trong năm học vừa qua, Thứ trưởng nhấn mạnh.

 

Chia sẻ với các cháu, Thứ trưởng cho biết “Chú đã được tham dự rất nhiều buổi tuyên dương như thế này, nhưng mỗi buổi tuyên dương đều có một ý nghĩa khác nhau. Chắc chắn, những buổi tuyên dương như thế này sẽ để lại trong tất cả các cháu ngày hôm nay những cảm xúc bồi hồi và mong muốn phấn đấu một ngày mình sẽ được giống các anh, chị, các bạn, được đứng trên bục danh dự kia. Tuy nhiên, thành tích của các cháu đạt được cho đến ngày hôm nay nó cũng chỉ là điểm khởi đầu, là một bước đệm, mở ra cho các cháu những cơ hội tiếp xúc với các nền giáo dục tốt hơn. Chú mong các cháu không vì thế mà ngủ quên trên chiến thắng, bởi đã có nhiều bạn không thành công với những danh hiệu mình đã đạt được.

 

Các cháu hãy biết tận dụng những cơ hội có được để học tập tốt hơn và chúc các cháu bước vào năm học mới 2018 - 2019 sẽ đạt được nhiều thành tích cao hơn, có nhiều học sinh giỏi ở các cấp, các kỳ thi trong nước và quốc tế hơn. Hy vọng các cháu sẽ trở thành các nhà khoa học giỏi, nhà quản lý giỏi, trở thành lãnh đạo cấp Vụ hoặc là lãnh đạo cấp Bộ của Bộ KH&CN”.

Cháu Trần Bá Tân, học sinh lớp 11 Trường THPT chuyên Hà Nội- Amsterdam (Bố là Trần Minh Quỳnh, Viện năng lượng Nguyên tử Việt Nam), Đạt giải Nhất môn Hóa học kỳ thi chọn Học sinh giỏi Quốc Gia năm học 2017-2018 thay mặt cho các cháu đạt thành tích xuất sắc có mặt ngày hôm nay phát biểu: Để có được thành công ngày hôm nay, cháu cũng gửi lời cảm ơn chân thành và sâu sắc tới bố, mẹ cháu, người luôn tiếp sức và đồng hành trong suốt quá trình học tập và rèn luyện của cháu. Cảm ơn các bác, cô, chú công tác tại Bộ KH&CN đã tổ chức buổi tuyên dương rất có ý nghĩa, kịp thời động viên cháu và các bạn tiếp tục phấn đấu, vươn lên, ngày càng có nhiều thành tích cao hơn nữa trong học tập.

 

 Ngay sau Lễ tuyên dương, các cháu được thưởng thức một bộ phim trong không khí vui vẻ, thân thiện.

 

Chủ tịch Công đoàn Bộ KH&CN Đặng Quang Huấn cho biết, đây là một hoạt động thường niên của Công đoàn Bộ KH&CN dưới sự chỉ đạo của Đảng ủy, Ban Cán sự và Lãnh đạo Bộ nhằm khơi dậy lòng hiếu học.
 

 

Bà Võ Thị Thu Hà, Trưởng Ban Nữ công, Công đoàn Bộ KH&CN báo cáo thành tích học tập và rèn luyện của các cháu học sinh năm học 2017 –2018

Thứ trưởng Bộ KH&CN Bùi Thế Duy trao phần thưởng cho các cháu đạt giải cấp Quốc gia.
 

Đồng chí Vũ Thị Hòa, Phó ban Nữ công Công đoàn Viên chức Việt Nam; ông Đặng Quang Huấn, Chủ tịch Công đoàn Bộ trao phần thưởng cho các cháu đạt giải cấp Thành phố.
 
 

Thứ trưởng Bộ KH&CN Bùi Thế Duy hy vọng các cháu sẽ không ngừng nỗ lực, chăm ngoan, học tập và rèn luyện tốt hơn nữa. 

 

Cháu Trần Bá Tân, học sinh lớp 11 Trường THPT chuyên Hà Nội- Amsterdam: cháu và các bạn tiếp tục phấn đấu, vươn lên, ngày càng có nhiều thành tích cao hơn nữa trong học tập.
 

 

 

Tin, ảnh: PV

 


Ý kiến của bạn
Tên của bạn : *
E_mail : *
Tiêu đề : *
Nội dung : * (Bạn vui lòng gõ tiếng Việt có dấu)
 
Mã bảo mật :   
   
Các tin khác

   
Xem tin theo ngày
   
 

English
Thăm dò ý kiến
Bạn biết website “truyenthongkhoahoc.vn” qua nguồn thông tin nào?
Bạn bè giới thiệu
Qua Google
Qua sách báo, quảng cáo banner