Tiêu chuẩn - Đo lường - Chất lượng Thứ năm, 03/12/2020 , 06:18 pm
Cập nhật : 10/07/2020 , 14:07(GMT +7)
Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Viện Năng suất Việt Nam và Trường Đại học Ngoại thương
Ông Hà Minh Hiệp- Phụ trách VNPI và ông Bùi Anh Tuấn - Hiệu trưởng FTU ký kết thỏa thuận hợp tác
Sáng 9/7, lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Viện Năng suất Việt Nam (VNPI) và Trường Đại học Ngoại thương (FTU) đã chính thức diễn ra tại trường Đại học Ngoại Thương.

Phát biểu khai mạc buổi lễ, ông Bùi Anh Tuấn - Hiệu trưởng Trường Đại học Ngoại thương nhận định, đây là sự kiện quan trọng trong mối quan hệ giữa Viện và nhà trường. Trước đó, các học viên của chương trình đào tạo thạc sĩ Điều hành cao cấp (EMBA) đã có buổi chia sẻ và trao đổi với Viện về mảng năng suất chất lượng cũng như công cụ cải tiến, hệ thống quản lý hữu ích cho doanh nghiệp. Do đó, phía nhà trường rất hy vọng hai bên sẽ tăng cường và mở rộng hợp tác trên nhiều lĩnh vực như nghiên cứu, đào tạo, tư vấn dựa trên thế mạnh của các bên.

Theo đó, thỏa thuận hợp tác giữa VNPI và FTU có một số nội dung chính như: hai bên sẽ xây dựng và triển khai các hoạt động huấn luyện, đào tạo về năng suất cho đối tượng là giảng viên và sinh viên đang học tại FTU và các trường đại học tại Việt Nam; nghiên cứu để đưa các nội dung năng suất, chất lượng trở thành một hoặc một số học phần trong chương trình đào tạo hiện có. VNPI sẽ hỗ trợ sinh viên FTU thực tập và thực hành liên quan đến thúc đẩy năng suất, chất lượng tại doanh nghiệp cũng như tạo điều kiện cho sinh viên có cơ hội học tập, trao đổi, nghiên cứu về năng suất tại Việt Nam và các quốc gia khác.

Ngoài ra, FTU sẽ phối hợp với VNPI xây dựng một số đề án nghiên cứu chung liên quan tới vấn đề năng suất và chất lượng; triển khai một số nội dung trong Báo cáo năng suất hàng năm của VNPI.

Phát biểu tại Lễ ký kết, ông Hà Minh Hiệp - Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng cho biết, sự hợp tác giữa VNPI và FTU sẽ hỗ trợ cho sinh viên cả kiến thức được trau dồi trên ghế nhà trường và kiến thức thực tiễn, đóng góp vào sự nghiệp đào tạo và trồng người. Với việc đa dạng học phần, môn học sẽ góp phần giúp sinh viên có thêm nhiều lựa chọn và đưa ra được định hướng cho bản thân ngay từ những năm đầu trên ghế nhà trường. VNPI và FTU đẩy mạnh hợp tác để thúc đẩy năng suất của cộng đồng doanh nghiệp và năng suất quốc gia trong bối cảnh chuyển đổi số ngày càng quan trọng với Việt Nam.

Phía FTU cũng mong muốn VNPI sẽ hỗ trợ FTU trong việc nghiên cứu về năng suất chất lượng tại nhà trường. Đây là vấn đề mới với các trường đại học ở Việt Nam nhưng nhà trường hy vọng nói đến năng suất không chỉ là năng suất tại doanh nghiệp mà ngay tại các trường đại học cũng cần quan tâm đến mảng năng suất để cải thiện và nâng cao chất lượng dạy và học.

Với tiềm năng giữa các bên cùng sự hợp tác chặt chẽ, thỏa thuận hợp tác lần này sẽ đặt nền móng vững chắc cho sự phát triển lâu dài và bền vững, hướng tới những mục tiêu đã đề ra, đặc biệt trong việc đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao và thúc đẩy năng suất, chất lượng tại Việt Nam.

Tin, ảnh: Hà Chi


Ý kiến của bạn
Tên của bạn : *
E_mail : *
Tiêu đề : *
Nội dung : * (Bạn vui lòng gõ tiếng Việt có dấu)
 
Mã bảo mật :   
   
Các tin khác

   
Xem tin theo ngày
   
 

English
Thăm dò ý kiến
Bạn biết website “truyenthongkhoahoc.vn” qua nguồn thông tin nào?
Bạn bè giới thiệu
Qua Google
Qua sách báo, quảng cáo banner