Phóng sự ảnh Thứ hai, 23/07/2018 , 05:47 am
Cập nhật : 16/05/2017 , 18:05(GMT +7)
Lễ Tổng kết và trao giải thưởng sáng tạo khoa học và công nghệ Việt Nam, giải thưởng WIPO năm 2016

Tối 16/05/2017, tại Hà Nội, Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (phối hợp với Bộ Khoa học và Công nghệ, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh) tổ chức Lễ trao Giải thưởng Sáng tạo khoa học công nghệ Việt Nam (Vifotec) năm 2016.

Đồng chí Phan Xuân Dũng, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Khoa học, Công nghệ và Môi trường Quốc hội khẳng định: Qua 22 lần trao giải, các công trình đoạt giải thưởng đã nâng cao năng suất chất lượng hiệu quả, góp phần vào sự nghiệp đổi mới của đất nước trong những năm qua, tạo được tiếng vang lớn góp phần động viên phong trào thi đua nghiên cứu sáng tạo khoa học công nghệ trong đội ngũ cán bộ khoa học công nghệ trên cả nước.

Ông Đặng Vũ Minh – Chủ tịch Liên hiệp Hội Việt Nam, đồng thời là Chủ tịch Qũy Vifotec cho biết: Giải thưởng nhằm tôn vinh các nhà khoa học, công nghệ có những công trình giá trị khoa học, kinh tế - xã hội, khuyến khích các nhà khoa học công nghệ đi sâu nghiên cứu, áp dụng các thành tựu khoa học công nghệ hiện đại và công nghệ thích hợp với hoàn cảnh Việt Nam vào sản xuất và đời sống. 

Thứ trưởng Bộ KH&CN Phạm Công Tạc phát động Giải thưởng sáng tạo Khoa học Công nghệ Việt Nam năm 2017

Trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho 08 cá nhân đoạt giải nhất Giải thưởng Sáng tạo KHCN Việt Nam và ứng dụng xuất sắc công trình đoạt giải thưởng vào sản xuất và đời sống.

Các tác giả nhận Giải Nhất tại buổi Lễ. Mỗi công trình được giải nhất sẽ được nhận bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cùng với 40 triệu đồng.

Đề tài “Chế tạo tàu khách bằng vật liệu mới PPC với 56 chỗ ngồi” của tác giả Nguyễn Kim Sơn (Hà Nội) và “Thâm canh trồng sả trên vùng đất chịu ảnh hưởng của biến đổi khí hậu để thu tinh dầu phục vụ tiêu dùng, xuất khẩu và sản xuất phân bón hữu cơ vi sinh từ bã thải chưng cất” của TS Lê Văn Tri (Hà Nội) là 2 đề tài xuất sắc đoạt giải Nhất giải thưởng Sáng tạo khoa học công nghệ Việt Nam năm 2016. Đặc biệt, hai công trình còn được Tổ chức Sở hữu trí tuệ thế giới (WIPO) trao bằng chứng nhận và huy chương vàng.

Các tác giả nhận giải Nhì Giải thưởng sáng tạo Khoa học Công nghệ Việt Nam năm 2016

Trao giải Ba Giải thưởng sáng tạo Khoa học Công nghệ Việt Nam năm 2016 cho các tác giả

Trao giải Khuyến khích Giải thưởng sáng tạo Khoa học Công nghệ Việt Nam năm 2016 cho các tác giả

Tặng kỉ niệm chương vì sự nghiệp sáng tạo khoa học công nghệ Việt Nam cho các đồng chí đã có thành tích xuất sắc trong việc hỗ trợ các tài năng sáng tạo KHCN năm 2017.

Giải thưởng VIFOTEC nhằm khuyến khích các nhà khoa học công nghệ đi sâu nghiên cứu, áp dụng các thành tựu khoa học công nghệ hiện đại và công nghệ thích hợp với hoàn cảnh Việt Nam vào sản xuất và đời sống.

Đăng Minh

 


Ý kiến của bạn
Tên của bạn : *
E_mail : *
Tiêu đề : *
Nội dung : * (Bạn vui lòng gõ tiếng Việt có dấu)
 
Mã bảo mật :   
   
Các tin khác

   
Xem tin theo ngày
   
 
Xem nhiều nhất

English
Thăm dò ý kiến
Bạn biết website “truyenthongkhoahoc.vn” qua nguồn thông tin nào?
Bạn bè giới thiệu
Qua Google
Qua sách báo, quảng cáo banner