Tiềm lực KH&CN Thứ tư, 24/04/2019 , 04:07 am
Cập nhật : 25/10/2010 , 17:10(GMT +7)
Lập phân viện hàn lâm khoa học Nga ở Bình Dương
Ngày 23/10, Phân viện Hàn lâm khoa học kỹ thuật Liên bang Nga được thành lập, đặt trụ sở tại khuôn viên trường Đại học Bình Dương; mở ra cơ hội đào tạo mới nguồn nhân lực chất lượng cao về khoa học-kỹ thuật hàng đầu cho Bình Dương và các tỉnh trong khu vực.

Viện Hàn lâm khoa học kỹ thuật thành lập từ năm 1991, với 12 Trung tâm triển khai ứng dụng trên toàn Liên bang Nga. Viện có 520 Viện sĩ thuộc các ngành ứng dụng kỹ thuật và công nghiệp; trong đó có 30 Viện sĩ ngoại quốc.

Viện có chức năng tập hợp, định hướng và đề xuất quốc sách với Chính phủ Liên bang Nga về các đề tài nghiên cứu, ứng dụng của các nhà khoa học, kỹ sư Nga.

Trước đó, tiến sĩ khoa học Cao Văn Phường, Hiệu trưởng trường Đại học Bình Dương đã vinh dự được kết nạp và trao bằng phong tặng chức danh Viện sĩ Viện Hàn lâm khoa học kỹ thuật Nga.

Tiến sĩ Cao Văn Phường là người Việt Nam đầu tiên được vinh dự phong tặng chức danh này vì những đóng góp lớn lao, không ngừng trong việc củng cố, phát triển mối quan hệ hợp tác hữu nghị truyền thống giữa Việt Nam-Nga.

Trong buổi lễ phong tặng chức danh, Viện sĩ Viện Hàn lâm khoa học kỹ thuật Nga đã trao tặng tiến sĩ Cao Văn Phường Huân chương Vàng Kendysh, huân chương mang tên nhà Toán học và Cơ học lỗi lạc của Liên Xô cũ (đã quá cố), phần thưởng cao quý dành cho những nhà khoa học lĩnh vực Toán học và Cơ học./.

 

(TTXVN/Vietnam+)

Ý kiến của bạn
Tên của bạn : *
E_mail : *
Tiêu đề : *
Nội dung : * (Bạn vui lòng gõ tiếng Việt có dấu)
 
Mã bảo mật :   
   
Các tin khác

   
Xem tin theo ngày
   
 
Xem nhiều nhất

English
Thăm dò ý kiến
Bạn biết website “truyenthongkhoahoc.vn” qua nguồn thông tin nào?
Bạn bè giới thiệu
Qua Google
Qua sách báo, quảng cáo banner