Hoạt động KH&CN Thứ tư, 26/06/2019 , 05:58 am
Cập nhật : 27/11/2018 , 13:11(GMT +7)
Lan tỏa mạnh mẽ tinh thần quốc gia khởi nghiệp
Bà Nguyễn Thị Thu Vân trao giải nhất cho đại diện đội đạt giải Game “Khởi nghiệp thực tế”
Trong không khí sôi động, hào hứng và đầy tinh thần sáng tạo, chiều ngày 27/11 tại trường Đại học Duy Tân, Tp Đà Nẵng đã diễn ra lễ tổng kết Hành trình “Tôi yêu tổ quốc tôi” năm 2018 với chủ đề: Thanh niên khởi nghiệp đổi mới sáng tạo.

Hành trình với sự tham gia  của hơn 100 thanh niên, sinh viên có dự án, ý tưởng khởi nghiệp nhằm khơi gợi tinh thần khởi nghiệp trong thanh niên, sinh viên đã và đang có nhu cầu khởi nghiệp, giúp các thành viên tham gia Hành trình có được kiến thức, sự hiểu biết và các mối quan hệ cần thiết để trở thành các nhà quản trị, điều hành thành công; tạo cơ hội cho thanh niên, học sinh, sinh viên phát huy tinh thần sáng tạo, áp dụng những kiến thức đã lĩnh hội để thành lập ra những dự án khởi nghiệp có tính khả thi trong đời sống kinh doanh cũng như hỗ trợ tìm kiếm và tiếp cận các nguồn vốn, các nhà đầu tư. Qua đó, xây dựng hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, góp phần vào việc phát triển kinh tế - xã hội của đất nước.

 
Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch thường trực TW Hội LHTN Việt Nam Nguyễn Thị Thu Vân bày tỏ lời cám ơn sâu sắc tới Bộ KH&CN; các bộ ngành, TW, địa phương; các doanh nghiệp, doanh nhân,… đã hỗ trợ tích cực cho đoàn. Điều này đã góp phần rất lớn vào sự thành công tốt đẹp và đầy ý nghĩa của Hành trình trong thời gian qua. Đồng thời mong muốn Hành trình sẽ tiếp tục được mở rộng, tổ chức quy mô hơn nữa trong những năm tới.
Tại buổi lễ, thay mặt cho các thành viên tham gia Hành trình, startup Nguyễn Văn Kỷ, trường Đại học Kinh tế Kỹ thuật Công nghiệp cho biết: Hành trình đã khơi dậy tinh thần khởi nghiệp trong thanh niên, sinh viên có được kiến thức, sự hiểu biết và các mối quan hệ cần thiết để trở thành các nhà quản trị, điều hành thành công cũng như gửi lời cám ơn tới Ban tổ chức đã tạo ra một sân chơi lành mạnh, bổ ích cho thanh niên, sinh viên trong cả nước. Đặc biệt, tạo điều kiện cho các thành viên có sự trải nghiệm mang nhiều ý nghĩa, thắm đậm tinh thần đoàn kết, học hỏi kinh nghiệm quý giá cho khởi nghiệp.
Ban tổ chức trao chứng nhận cho các thành viên đoàn Hành trình
 
Theo Ban tổ chức, Hành trình chia thành 02 đoàn, xuất phát từ Tp Hà Nội và Tp Cần Thơ. Ngay sau lễ xuất quân tại Tp Hà Nội và Tp Cần Thơ, các thành viên của đoàn Hành trình đã tham dự một loạt sự kiện, tọa đàm tại các điểm dừng chân như: “Quản trị nguồn nhân lực trong khởi nghiệp đổi mới sáng tạo”; “Thương mại điện tử trong khởi nghiệp đổi mới sáng tạo”; “Ứng dụng công nghệ thông tin để đổi mới sáng tạo trong doanh nghiệp”; “Khởi nghiệp trong lĩnh vực Nông nghiệp công nghệ cao”; “Xây dựng doanh nghiệp đổi mới sáng tạo trong lĩnh vực du lịch, phát huy thế mạnh của địa phương”; “Xây dựng Hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tại địa phương và chính sách từ các quỹ đầu tư mạo hiểm, nhà đầu tư thiên thần”,… cùng với các lãnh đạo địa phương, chuyên gia, doanh nhân thành đạt, nhà đầu tư, tư vấn khởi nghiệp,…
 
Bên cạnh các sự kiện, tọa đàm, các thành viên của đoàn Hành trình còn được tham quan các mô hình doanh nghiệp khởi nghiệp thành công ở địa phương – nơi mỗi đoàn đi qua.
 
Tại buổi lễ tổng kết đã diễn ra phần thi game “Khởi nghiệp thực tế” do các thành viên tham gia đoàn Hành trình thực hiện. Đồng thời Ban tổ chức tiến hành trao Giấy chứng nhận cho các thành viên tham gia Hành trình.
 
Ngụy Diên
 
 
 

Ý kiến của bạn
Tên của bạn : *
E_mail : *
Tiêu đề : *
Nội dung : * (Bạn vui lòng gõ tiếng Việt có dấu)
 
Mã bảo mật :   
   
Các tin khác

   
Xem tin theo ngày
   
 

English
Thăm dò ý kiến
Bạn biết website “truyenthongkhoahoc.vn” qua nguồn thông tin nào?
Bạn bè giới thiệu
Qua Google
Qua sách báo, quảng cáo banner