Hoạt động KH&CN Thứ tư, 24/04/2019 , 04:10 am
Cập nhật : 14/09/2018 , 09:09(GMT +7)
Khu Công nghệ cao Hòa Lạc tổ chức Hội thảo chuyên đề về đào tạo an toàn, vệ sinh lao động
Ông Nguyễn Trung Quỳnh – Phó trưởng Ban quản lý khu CNC Hòa Lạc phát biểu tại Hội thảo
Sáng 13/9, Ban quản lý khu công nghệ cao (CNC) Hòa Lạc đã tổ chức Hội thảo chuyên đề về An toàn vệ sinh lao động (ATVSLĐ) tại nơi làm việc nhằm nâng cao năng lực quản lý về ATVSLĐ cho các cán bộ công nhân viên và người lao động.

Phát biểu khai mạc Hội thảo, ông Nguyễn Trung Quỳnh – Phó trưởng Ban quản lý Khu CNC Hòa Lạc cho biết: "Khu CNC Hòa Lạc muốn tạo ra môi trường tốt nhất cho người lao động, hỗ trợ các nhà đầu tư hoạt động hiệu quả. Với nguồn nhân lực được đào tạo bài bản, với trình độ cao hơn ở các khu công nghiệp nên việc chấp hành luật lao động được thực hiện tốt và nghiêm túc hơn. Với buổi Hội thảo này, tôi hy vọng các công tác trong lĩnh vực này sẽ tiếp tục được đẩy mạnh để thực hiện hiệu quả các hoạt động của toàn khu". 

Tại buổi Hội thảo, ông Ngô Kế Nghiệp – chuyên gia an toàn vệ sinh lao động, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội đã chia sẻ với người lao động về 16 chế độ, quy định về an toàn, vệ sinh lao động có tác động trực tiếp đến quyền lợi của người lao động và quy định về nghĩa vụ trách nhiệm của doanh nghiệp.

Toàn cảnh Hội thảo

Từ kinh nghiệm thực tế, chuyên gia Ngô Kế Nghiệp cho rằng, các quy định của pháp luật chỉ mang tính nguyên tắc, không quy định chi tiết các vấn đề. Trong khi đó, sự việc xảy ra trên thực tế lại cần có những hiểu biết và quy định chi tiết phù hợp với từng trường hợp. Bên cạnh đó, chuyên gia Ngô Kế Nghiệp cũng nhấn mạnh, người lao động cần nằm chắc quy định về 16 chế độ an toàn, vệ sinh lao động tại nơi làm việc để bảo vệ quyền lợi của bản thân và cơ quan.

Tại Hội thảo, các đại biểu cũng cung cấp những thông tin cơ bản về pháp luật lao động và Luật an toàn, vệ sinh lao động; Công tác huấn luyện về an toàn, vệ sinh lao động; kiểm định thiết bị có yêu cầu nghiêm ngặt về an toàn; Công tác ATVSLĐ tại Doanh nghiệp; Xử phạt vi phạm hành chính về ATVSLĐ.

Tin, ảnh: Minh Châu

 


Ý kiến của bạn
Tên của bạn : *
E_mail : *
Tiêu đề : *
Nội dung : * (Bạn vui lòng gõ tiếng Việt có dấu)
 
Mã bảo mật :   
   
Các tin khác

   
Xem tin theo ngày
   
 

English
Thăm dò ý kiến
Bạn biết website “truyenthongkhoahoc.vn” qua nguồn thông tin nào?
Bạn bè giới thiệu
Qua Google
Qua sách báo, quảng cáo banner