Phóng sự ảnh Thứ bảy, 28/05/2022 , 07:22 am
Cập nhật : 08/01/2022 , 13:01(GMT +7)
Khoa học và Công nghệ phục vụ phát triển kinh tế - xã hội vùng Tây Nguyên

Chương trình Khoa học công nghệ cấp Quốc gia “Khoa học và công nghệ phục vụ phát triển kinh tế - xã hội Tây Nguyên trong liên kết vùng và hội nhập quốc tế” giai đoạn 2016-2020 (Chương trình) được tổ chức dưới hình thức trực tiếp và trực tuyến qua đầu cầu tại Tp Hà Nội và TP Đà Lạt (Lâm Đồng).

Chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ (KH&CN) Việt Nam, Chủ nhiệm Chương trình Tây Nguyên 2016-2020 Châu Văn Minh cho biết, qua 5 năm thực hiện, Chương trình đã triển khai 32 nhiệm vụ khoa học và công nghệ thuộc 3 lĩnh vực: Khoa học công nghệ; khoa học tự nhiên và phòng tránh thiên tai; khoa học xã hội và an ninh quốc phòng.
 
Đồng thời, Phó Chủ tịch Viện Hàn lâm KH&CN Việt Nam Trần Tuấn Anh đã trình bày những kết quả nổi bật của Chương trình về lĩnh vực Khoa học tự nhiên và công nghệ, phòng tránh thiên tai.
Phó Chủ nhiệm Chương trình Tây Nguyên (2016 – 2020) Nguyễn Đình Kỳ trình bày báo cáo hoàn thành mục tiêu Chương trình, trong đó nhấn mạnh việc bám sát thực tiễn, phục vụ phát triển kinh tế - xã hội Tây Nguyên.
 
 
 
Tại Hội nghị, Đại diện lãnh đạo một số địa phương Tây Nguyên chia sẻ những kinh nghiệm, kết quả trong quá trình triển khai Chương trình,… qua hai đầu cầu tại TP Hà Nội và TP Đà Lạt (Lâm Đồng).
 
Phát biểu tại Hội nghị, Thứ trưởng Bộ KH&CN Nguyễn Hoàng Giang ghi nhận và đánh giá cao các kết quả của Chương trình, bởi bên cạnh việc xác định vai trò và tầm quan trọng của KH&CN đối với phát triển kinh tế - xã hội vùng Tây Nguyên, Chương trình còn cụ thể hóa các Nghị quyết của Đảng, Quốc hội, Chính phủ và chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ.
Tuy nhiên, Thứ trưởng Nguyễn Hoàng Giang cũng đề nghị các sở, ban, ngành liên quan tiếp tục thực hiện và triển khai các nhiệm vụ nghiên cứu cũng như đề xuất đặt hàng các nhiệm vụ KH&CN hướng tới mục tiêu phát triển bền vững vùng Tây Nguyên trong thời gian tới.
 
 
 
 
 
 
 
Trong khuôn khổ Chương trình, một số sản phẩm, ấn phẩm của Chương trình cũng được giới thiệu tới các đại biểu bên lề Hội nghị.
 
Nhóm PV
 

 


Ý kiến của bạn
Tên của bạn : *
E_mail : *
Tiêu đề : *
Nội dung : * (Bạn vui lòng gõ tiếng Việt có dấu)
 
Mã bảo mật :   
   
Các tin khác

   
Xem tin theo ngày
   
 
Xem nhiều nhất

English
Thăm dò ý kiến
Bạn biết website “truyenthongkhoahoc.vn” qua nguồn thông tin nào?
Bạn bè giới thiệu
Qua Google
Qua sách báo, quảng cáo banner