Hướng tới ngày KH&CN Việt Nam 18-5 Thứ sáu, 23/04/2021 , 12:45 am
Cập nhật : 13/05/2019 , 11:05(GMT +7)
Khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo kiến tạo tương lai
Lễ trao GTBC về KH&CN năm 2018 sẽ được tổ chức vào ngày 18/5 năm nay (Ảnh: Lễ trao Giải năm 2017)
Đó là chủ đề của Ngày Khoa học và Công nghệ (KH&CN) Việt Nam năm nay. Bộ KH&CN phối hợp với các Bộ, ngành, địa phương tổ chức Chào mừng Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam năm 2019 nhằm biểu dương và tôn vinh đội ngũ cán bộ KH&CN; tuyên truyền, phổ biến rộng rãi các thành tựu KH&CN đối với sự phát triển đất nước, nâng cao nhận thức của xã hội về vai trò của KH&CN; động viên thế thệ trẻ, đặc biệt là học sinh, sinh viên say mê nghiên cứu khoa học, góp phần xây dựng và phát triển đội ngũ cán bộ khoa học trong tương lai. Trong tháng 5/2019, nhiều hoạt động về KH&CN đáng chú ý được tổ chức.

 Ngày 15/5, Bộ Khoa học và Công nghệ phối hợp với Bộ Ngoại giao và Thương mại Australia và Liên minh Đổi mới Phát triển Quốc tế tổ chức Hội nghị “Khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo – Một trụ cột cho phát triển kinh tế – xã hội của Việt Nam” tại Trung tâm Hội nghị quốc tế. Hội nghị là một trong những hoạt động quan trọng trong khuôn khổ “Tuần lễ Đổi mới sáng tạo” diễn ra từ ngày 13 - 17/5/2019 tại Hà Nội. Hội nghị sẽ là diễn đàn để các bộ, ngành, địa phương của Việt Nam và các đối tác quốc tế trao đổi về cách thức mà khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo có thể đóng góp đáng kể cho sự tăng trưởng kinh tế - xã hội ở Việt Nam. Đồng thời, Hội nghị sẽ tạo cơ hội để các nhà khoa học, các nhà nghiên cứu và các nhà hoạch định chính sách Việt Nam tiếp xúc và liên kết với các cơ quan phát triển quốc tế hàng đầu về đổi mới sáng tạo thông qua mạng lưới IDIA.

Lễ trao giải thưởng Tạ Quang Bửu năm 2019 sẽ được tổ chức nhân dịp kỷ niệm Ngày KH&CN Việt Nam. Giải thưởng Tạ Quang Bửu nhằm khích lệ và tôn vinh các nhà khoa học có kết quả công bố xuất sắc trong nghiên cứu cơ bản thuộc lĩnh vực khoa học tự nhiên và kỹ thuật. Được tổ chức lần đầu vào năm 2014, Giải thưởng đã thu hút được sự quan tâm, đánh giá tích cực của các nhà quản lý và cộng đồng các nhà khoa học.

Cũng nằm trong chuỗi các hoạt động nổi bật, Bộ Khoa học và Công nghệ sẽ tổ chức Lễ Trao Giải thưởng Báo chí về Khoa học và Công nghệ năm 2018. Bắt đầu tổ chức từ năm 2012, Giải thưởng Báo chí về KH&CN là sự kiện lớn của những người làm báo viết về KH&CN được tổ chức hàng năm. Đây là sự ghi nhận của Bộ KH&CN trong việc góp phần vinh danh những nhà báo đã nỗ lực hết mình, tìm tòi, phát hiện, phản ánh mọi lĩnh vực của Bộ KH&CN nói riêng và của ngành KH&CN nói chung đóng góp cho sự phát triển KH&CN của đất nước bằng chính các tác phẩm của mình. Đồng thời thông qua các bài viết góp phần nâng cao nhận thức của xã hội về vai trò của KH&CN trong thời kỳ phát triển và hội nhập quốc tế.

Từ năm 2014 đến nay, Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam được tổ chức rộng rãi trong toàn quốc nhằm tuyên truyền rộng rãi về các thành tựu khoa học và công nghệ (KH&CN) đóng góp vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; biểu dương, tôn vinh đội ngũ cán bộ KH&CN.

Lê Hà

 

 


Ý kiến của bạn
Tên của bạn : *
E_mail : *
Tiêu đề : *
Nội dung : * (Bạn vui lòng gõ tiếng Việt có dấu)
 
Mã bảo mật :   
   
Các tin khác

   
Xem tin theo ngày
   
 

English
Thăm dò ý kiến
Bạn biết website “truyenthongkhoahoc.vn” qua nguồn thông tin nào?
Bạn bè giới thiệu
Qua Google
Qua sách báo, quảng cáo banner