Tiềm lực KH&CN Thứ bảy, 15/12/2018 , 07:53 pm
Cập nhật : 09/09/2017 , 01:09(GMT +7)
Khai mạc triển lãm Khởi nghiệp sáng tạo TP Hải Phòng lần thứ nhất
Các ý tưởng khởi nghiệp tiêu biểu lược đựa chọn sẽ tham gia TECHFEST Vietnam 2017
Chiều 8/9, tại Sở Khoa học và công nghệ (KH&CN) thành phố diễn ra Lễ khai mạc triển lãm Khởi nghiệp sáng tạo TP Hải Phòng lần thứ 1 - Techfesh HaiPhong 2017.

Tham dự Lễ khai mạc có ông Phạm Hồng Quất - Cục trưởng Cục phát triển thị trường và doanh nghiệp KH&CN, ông Trần Văn Quang - Phó vụ trưởng vụ phát triển KH&CN địa phương, Ông Dương Ngọc Tuấn- Giám đốc Sở KH&CN TP Hải Phòng... cùng đại điện lãnh đạo sở, ban ngành các tỉnh, thành phố vùng đồng bằng sông Hồng và các doanh nghiệp.

Sự kiện còn có sự tham gia của các Quỹ đầu tư, các nhà đầu tư và 29 ý tưởng khởi nghiệp đến từ các địa phương với các gian hàng, sản phẩm tiêu biểu được trình diễn tại lễ khai mạc. Ngoài ra, buổi lễ cũng thu hút sự quan tâm chú ý của đông đảo các bạn học sinh, sinh viên đến từ các trường đại học trên địa bàn thành phố.

Nằm trong khuôn khổ triển khai Kế hoạch Phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo thành phố Hải Phòng đến năm 2020, Techfest Haiphong 2017 do Sở KH&CN Hải Phòng tổ chức nhằm kết nối hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo của Hải Phòng với vùng Đồng bằng sông Hồng và quốc gia, quốc tế; giới thiệu, trình diễn, xúc tiến đầu tư các ý tưởng, sản phẩm, dự án khởi nghiệp sáng tạo của các doanh nghiệp khởi nghiệp trong vùng từ đó góp phần thúc đẩy thị trường khởi nghiệp tại thành phố Cảng và vùng Đồng bằng sông Hồng phát triển.

Toàn cảnh Lễ khai mạc Techfest Hải Phòng 2017

Techfest Hải Phòng 2017 trưng bày, giới thiệu, trình diễn các sản phẩm, dự án khởi nghiệp sáng tạo của 23 tổ chức, cá nhân trong Vùng như: Xe điện gấp đa năng (Công ty TNHH công nghệ xe điện Việt Thảo); thảo dược thiên nhiên (Công ty cổ phần thương mại và dịch vụ Lilosa); xà phòng handmade, tinh dầu (Công ty TNHH Thương mại và Nam dược Trinh Nguyên), cây giống lan hồ điệp, lan tai trâu (tác giả Nguyễn Văn Hùng)… Các sản phẩm, dự án trưng bày thu hút sự quan tâm của đông đảo đại biểu tham dự.

Đặc biệt, cùng với nhiều hoạt động kết nối, Techfest Haiphong 2017 còn có hội thảo khoa học “Liên kết Vùng xây dựng hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo” do Cục Phát triển thị trường và Doanh nghiệp KH&CN - Bộ Khoa học và Công nghệ phối hợp với Sở Khoa học và Công nghệ Hải Phòng tổ chức vào ngày 9/9/2017 nhằm trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm thành công của các chuyên gia trong và ngoài nước; chính sách, cơ chế hỗ trợ của nhà nước, các địa phương vùng Đồng bằng sông Hồng đối với hoạt động khởi nghiệp.

Bên cạnh triển lãm và hội thảo trong khuôn khổ diễn ra Techfest Haiphong 2017, Chương trình tuyển chọn và trao thưởng các ý tưởng khởi nghiệp tiêu biểu sẽ mang đến cho các nhà khởi nghiệp cơ hội dành nhiều phần thưởng thưởng từ ban tổ chức và tham gia TECHFEST Vietnam 2017 - sự kiện lớn nhất dành cho cộng đồng khởi nghiệp, do Bộ Khoa học và Công nghệ tổ chức.

Techfest Hải Phòng 2017 là sự kiện lần đầu được tổ chức tại Hải Phòng. Đây thực sự trở thành sân chơi cho tất cả các tổ chức, cá nhân đam mê công nghệ, tạo lập môi trường thuận lợi thúc đẩy, hỗ trợ quá trình hình thành và phát triển loại hình doanh nghiệp có khả năng tăng trưởng nhanh dựa trên khai thác tài sản trí tuệ, công nghệ, mô hình kinh doanh mới.

Tin, ảnh: Đăng Minh


Ý kiến của bạn
Tên của bạn : *
E_mail : *
Tiêu đề : *
Nội dung : * (Bạn vui lòng gõ tiếng Việt có dấu)
 
Mã bảo mật :   
   
Các tin khác

   
Xem tin theo ngày
   
 
Xem nhiều nhất

English
Thăm dò ý kiến
Bạn biết website “truyenthongkhoahoc.vn” qua nguồn thông tin nào?
Bạn bè giới thiệu
Qua Google
Qua sách báo, quảng cáo banner