Hội nhập Quốc tế Thứ hai, 20/05/2019 , 08:37 am
Cập nhật : 11/04/2018 , 22:04(GMT +7)
Khai mạc Hội chợ Thương mại Quốc tế Việt Nam lần thứ 28
Các đại biểu cắt băng Khai mạc Hội chợ Thương mại Quốc tế Việt Nam lần thứ 28
Sáng 11/4, Hội chợ thương mại quốc tế Việt Nam lần thứ 28 – VIETNAM EXPO 2018 với chủ đề “VIETNAM EXPO – Tăng cường kết nối kinh tế khu vực và quốc tế”, đã chính thức diễn ra tại Trung tâm triễn lãm Quốc tế Hà Nội (ICE). Hội chợ Thương mại Quốc tế Việt Nam lần thứ 28 do Bộ Công Thương chủ trì.

Hội chợ đã thu hút sự tham gia đông đảo của trên 550 gian hàng, 500 doanh nghiệp đến từ 21 tỉnh thành phố của Việt Nam và 23 quốc gia và vùng lãnh thổ như: Liên bang Nga, Hàn Quốc, Trung Quốc, Nepal, Ai Cập, Thái Lan, Nhật Bản,....

Năm nay, hội chợ tiếp tục thể hiện là một sự kiện Xúc tiến Thương mại có quy mô lớn nhất và ý nghĩa của ngành Công thương, thể hiện tinh thần “hợp tác và liên kết” là dòng chảy chủ đạo của xu hướng kinh tế toàn cầu.

Sản phẩm trưng bày tại Hội chợ tập trung vào các nhóm ngành hàng như: Máy móc thiết bị; Xây dựng và vật liệu xây dựng; Điện, điện tử và công nghệ thông tin; Nguyên phụ liệu; Thực phẩm đồ uống, nông sản; Gia dụng; Sản phẩm chăm sóc sức khỏe và Dịch vụ.

Trong nhiều năm qua VIETNAM EXPO đã làm tốt vai trò xúc tiến thương mại giữa các quốc gia thân hữu trong khu vực và không ngừng khát vọng mở rộng tới các cường quốc thông qua việc tổ chức thường niên, gia tăng số lượng doanh nghiệp, góp mặt các thương hiệu mạnh, nơi trình diễn các công nghệ mới, các hoạt động kết nối, tư vấn, hội thảo mang nhiều ý nghĩa.

Phát biểu tại lễ khai mạc Thứ trưởng Bộ Công Thương Trần Quốc Khánh cho biết: với thông điệp: “Tăng cường kết nối kinh tế khu vực và quốc tế” chúng ta hy vọng VIETNAM EXPO 2018 đã và sẽ trở thành một trong những hoạt động xúc tiến thương mại có quy mô lớn nhất và ý nghĩa quan trọng đối với ngành Công Thương Việt Nam, mang lại nhiều giá trị kinh tế cũng như đem đến những cơ hội thiết thực giúp doanh nghiệp Việt Nam tăng cường xuất khẩu, phát triển thị trường nội địa, góp phần thực hiện cam kết của Chính phủ về hội nhập kinh tế quốc tế.

Hội chợ sẽ diễn ra từ ngày 11 đến 14 tháng 4 tại Trung tâm Triễn lãm Quốc tế Hà Nội (ICE), 91 Trần Hưng Đạo, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Tin, ảnh: Hằng Nga

Cục Thông tin KH&CN Quốc gia


Ý kiến của bạn
Tên của bạn : *
E_mail : *
Tiêu đề : *
Nội dung : * (Bạn vui lòng gõ tiếng Việt có dấu)
 
Mã bảo mật :   
   
Các tin khác

   
Xem tin theo ngày
   
 
Xem nhiều nhất

English
Thăm dò ý kiến
Bạn biết website “truyenthongkhoahoc.vn” qua nguồn thông tin nào?
Bạn bè giới thiệu
Qua Google
Qua sách báo, quảng cáo banner