Hoạt động KH&CN Thứ sáu, 05/06/2020 , 02:47 am
Cập nhật : 21/12/2018 , 10:12(GMT +7)
Khai giảng Lớp bồi dưỡng lý luận chính trị cho đảng viên mới năm 2018
Toàn cảnh lớp học
Sáng ngày 21/12/2018, Đảng ủy Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) tổ chức Khai giảng Lớp Bồi dưỡng lý luận chính trị dành cho đảng viên mới.

 Lớp bồi dưỡng được tổ chức từ ngày 21/12 đến hết ngày 25/12, các học viên đáp ứng tốt các yêu cầu về quy chế và nội dung học tập, hoàn thành tốt bài thu hoạch sẽ được cấp Giấy Chứng nhận hoàn thành khoá học Lý luận chính trị dành cho đảng viên mới.

Phát biểu tại Lễ khai giảng, đồng chí Trần Đắc Hiến – Phó Bí thư, Trưởng ban tổ chức Đảng ủy Bộ KH&CN đặc biệt nhấn mạnh ý nghĩa và tầm quan trọng của việc bồi dưỡng kiến thức về Đảng nhằm cung cấp hành trang cần thiết cho các đảng viên mới. Vào Đảng là quá trình liên tục, đòi hỏi mỗi học viên phải không ngừng học tập, nghiên cứu nâng cao trình độ lý luận, bản lĩnh chính trị, rèn luyện phẩm chất đạo đức.
 

Với ý nghĩa đó, khóa học không chỉ có ý nghĩa quan trọng trong việc giúp các đồng chí học viên trưởng thành về nhận thức, tư duy lý luận, mà còn có ý nghĩa thiết thực trong quá trình các học viên thực hiện công tác tại cơ sở. Để khóa học đạt mục tiêu, yêu cầu đề ra, đồng chí Trần Đắc Hiến đề nghị các học viên phải chấp hành tốt các nội quy, quy chế của lớp học, phát huy tinh thần tự giác tự nghiên cứu, hoàn thành tốt mục tiêu khóa học đề ra, sớm chính thức đứng vào hàng ngũ của Đảng, trở thành Đảng viên chính thức, đóng góp tích cực vào sự phát triển chung ngành KH&CN.

 

Trong thời gian 5 ngày, các học viên được các giảng viên truyền đạt những kiến thức cơ bản: Chủ nghĩa Mác - Lê Nin và tư tưởng Hồ Chí Minh – nền tảng tư tưởng, kim chỉ nam cho hành động cách mạng của Đảng ta; chủ nghĩa xã hội và phương hướng đi lên chủ nghĩa xã hội ở Việt Nam; phát huy dân chủ xã hội chủ nghĩa và sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc; xây dựng và hoàn thiện Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa của nhân dân, do nhân dân, vì nhân dân; đường lối và chiến lược phát triển kinh tế xã hội; phát triển giáo dục và đào tạo, khoa học và công nghệ, xây dựng nền văn hóa tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc; tăng cường quốc phòng, an ninh, triển khai các hoạt động đối ngoại, chủ động, tích cực hội nhập quốc tế; không ngừng phấn đấu và rèn luyện để xứng đáng với danh hiệu người đảng viên Đảng cộng sản Việt Nam; Quán triệt triển khai Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ KH&CN khóa XXII, nhiệm kỳ 2015 - 2020.

 

Ngay trong buổi học đầu tiên, sau lễ khai giảng các học viên đã được nghe bài giảng đầu tiên về chủ động và tích cực hội nhập quốc tế và nguyên tắc tổ chức, hoạt động của Đảng và công tác xây dựng Đảng ở cơ sở do TS. Lê Thị Minh Hà, giảng viên Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh truyền đạt. Tin, ảnh: PV


Ý kiến của bạn
Tên của bạn : *
E_mail : *
Tiêu đề : *
Nội dung : * (Bạn vui lòng gõ tiếng Việt có dấu)
 
Mã bảo mật :   
   
Các tin khác

   
Xem tin theo ngày
   
 

English
Thăm dò ý kiến
Bạn biết website “truyenthongkhoahoc.vn” qua nguồn thông tin nào?
Bạn bè giới thiệu
Qua Google
Qua sách báo, quảng cáo banner