Năng lượng nguyên tử Thứ tư, 05/08/2020 , 02:47 am
Cập nhật : 23/09/2019 , 14:09(GMT +7)
Khai giảng Khóa đào tạo công nghệ nhà máy điện hạt nhân tại Trường Đại học Bách khoa Hà Nội
Các đại biểu tham dự Khóa đào tạo công nghệ nhà máy điện hạt nhân năm 2019
Sáng ngày 20/9/2019, tại Trường Đại học Bách khoa Hà Nội đã diễn ra Lễ khai giảng Khóa đào tạo công nghệ nhà máy điện hạt nhân. Đây là khóa đào tạo lần thứ nhất được thực hiện trong khuôn khổ Thỏa thuận hợp tác 3 Bên ký ngày 24/7/2019 giữa Trường Đại học Bách khoa Hà Nội, Viện Năng lượng nguyên tử Việt Nam và Công ty phát triển năng lượng hạt nhân quốc tế Nhật Bản (JINED).

Khóa đào tạo gồm có 36 học viên, dự kiến kéo dài trong một tháng tại Đại học Bách khoa Hà Nội và Viện Năng lượng nguyên tử Việt Nam. Kết thúc khóa học, các học viên có thành tích xuất sắc sẽ được JINED xem xét trao học bổng.

Tham dự Lễ khai giảng, phía Nhật Bản có ngài Takehiro Tsuchiya, Tham tán Kinh tế Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam, ngài Tomoaki Shirakawa, Giám đốc điều hành Công ty JINED, ngài Hiroki Takimoto, đại diện Trung tâm Diễn đàn hợp tác kinh tế hạt nhân Nhật Bản (JICC), phía Việt Nam có Phó Giáo sư Trần Văn Tớp, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Bách khoa Hà Nội; Tiến sĩ Trần Ngọc Toàn, Phó Viện trưởng Viện Năng lượng nguyên tử Việt Nam, cùng nhiều chuyên gia, giảng viên đến từ Nhật Bản và Việt Nam cũng như 36 học viên tham dự khóa học này.

Đại diện cho Viện Năng lượng nguyên tử Việt Nam, TS. Trần Ngọc Toàn đã có bài phát biểu trong buổi lễ khai giảng. Ông bày tỏ niềm hân hạnh và vui mừng khi được tham dự Lễ khai giảng Khóa đào tạo công nghệ nhà máy điện hạt nhân lần này. Tiến sĩ Trần Ngọc Toàn đã gửi lời cảm ơn chân thành và sâu sắc nhất tới sự ủng hộ và giúp đỡ hết sức nhiệt tình của Công ty JINED, Công ty JICC của Nhật Bản, cảm ơn sự hợp tác của Trường Đại học Bách khoa Hà Nội, Viện Vật lý kỹ thuật, Bộ môn Kỹ thuật hạt nhân và Vật lý môi trường về những cố gắng trong việc duy trì và tổ chức khóa học.

Hiện tại, Việt Nam đã tạm dừng chương trình điện hạt nhân, tuy nhiên các chuyên gia vẫn tin tưởng rằng điện hạt nhân là một phần quan trọng của tổ hợp các nguồn năng lượng ít phát thải carbon, sạch và đáng tin cậy trong tương lai đối với Việt Nam. Vì vậy, việc duy trì tổ chức các khóa đào tạo về công nghệ nhà máy điện hạt nhân nhằm duy trì nguồn nhân lực trong lĩnh vực này vẫn hết sức cần thiết.

Tin, ảnh: Lê Hà
 

Ý kiến của bạn
Tên của bạn : *
E_mail : *
Tiêu đề : *
Nội dung : * (Bạn vui lòng gõ tiếng Việt có dấu)
 
Mã bảo mật :   
   
Các tin khác

   
Xem tin theo ngày
   
 
Xem nhiều nhất

English
Thăm dò ý kiến
Bạn biết website “truyenthongkhoahoc.vn” qua nguồn thông tin nào?
Bạn bè giới thiệu
Qua Google
Qua sách báo, quảng cáo banner