KH&CN địa phương Thứ năm, 21/02/2019 , 01:50 pm
Cập nhật : 23/10/2017 , 11:10(GMT +7)
KH&CN phục vụ phát triển nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao tại ĐBSCL
Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Phạm Đại Dương phát biểu tại Hội thảo
Ngày 20/10, Sở Khoa học và Công nghệ (KH&CN) tỉnh Long An đã tổ chức Hội thảo“Khoa học và công nghệ phục vụ phát triển nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao vùng Đồng bằng sông Cửu Long đến năm 2020”.

Tham dự Hội thảo có Thứ trưởng Bộ KH&CN Phạm Đại Dương, Nguyên Thứ trưởng Bộ KH&CN Trần Việt Thanh, Phó Chủ tịch UBMT Tổ Quốc tỉnh Long An Lê Văn Hùng, đại diện Vụ Phát triển KH&CN địa phương, Cục Công tác phía Nam (Bộ KH&CN), đại diện lãnh đạo các Sở KH&CN Vùng Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL), đại diện các sở, ban ngành tỉnh Long An. Đặc biệt, Hội thảo có sự tham gia của các nhà khoa học, đại diện lãnh đạo các viện, trường đại học, các doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh.

Chủ trì Hội thảo

Với mục tiêu lấy KH&CN làm động lực cho phát triển kinh tế xã hội, Hội thảo nhằm trao đổi nhận dạng, đánh giá thực trạng việc ứng dụng công nghệ cao phát triển sản xuất nông nghiệp của vùng và đề xuất giải pháp phù hợp nhằm thúc đẩy các tổ chức, doanh nghiệp,…tham gia tích cực và có hiệu quả trong việc ứng dụng công nghệ cao phát triển sản phẩm nông nghiệp chủ lực của Vùng.

Hội thảo khoa học được tổ chức tại Long An lần này có sự tham dự của nhiều tổ chức KH&CN và các nhà khoa học. Đặc biệt Hội thảo có sự hiện diện của nhiều doanh nghiệp nổi tiếng của Long An như Công ty TNHH cơ khí nông nghiệp Bùi Văn Ngọ, Công ty TNHH Huy Long An,... Điều này thể hiện rõ sự quan tâm của các tổ chức KH&CN, các nhà khoa học và của các doanh nghiệp đối với phát triển nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao tại Vùng ĐBSCL. Có thể nói nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao được kỳ vọng là hướng đi đúng đắn trong phát triển nông nghiệp Vùng ĐBSCL, nhất là trong bối cảnh biến đổi khí hậu, nước biển dâng, xâm nhập mặn đang tác động bất lợi rất mạnh mẽ đến phát triển nông nghiệp của Vùng. 

Phát biểu tại Hội thảo, Thứ trưởng Phạm Đại Dương cho rằng, để KH&CN góp phần có hiệu quả ngày càng cao đối với phát triển các sản phẩm nông nghiệp chủ lực của Vùng, không có cách nào khác là phải tăng cường liên kết giữa các tổ chức KH&CN với các doanh nghiệp, giữa Nhà nước với khối kinh tế tư nhân để thúc đẩy đổi mới sáng tạo, tăng cường ứng dụng công nghệ cao, ứng dụng các thành tựu của cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4 (I 4.0) trong sản xuất kinh doanh nông nghiệp. Để thực hiện được điều này, ngoài sự nỗ lực của các tổ chức KH&CN, của các doanh nghiệp thì vai trò kết nối của các Sở KH&CN trong Vùng là rất quan trọng.

Vụ Phát triển KH&CN địa phương

 


Ý kiến của bạn
Tên của bạn : *
E_mail : *
Tiêu đề : *
Nội dung : * (Bạn vui lòng gõ tiếng Việt có dấu)
 
Mã bảo mật :   
   
Các tin khác

   
Xem tin theo ngày
   
 

English
Thăm dò ý kiến
Bạn biết website “truyenthongkhoahoc.vn” qua nguồn thông tin nào?
Bạn bè giới thiệu
Qua Google
Qua sách báo, quảng cáo banner