Hội nhập Quốc tế Thứ hai, 17/06/2019 , 02:52 am
Cập nhật : 29/12/2018 , 23:12(GMT +7)
Hợp tác khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo giữa Việt Nam và Thái Lan
Bộ KH&CN Việt Nam và Bộ trưởng Bộ KH&CN Thái Lan ký Hiệp định về Hợp tác KH, CN&ĐMST ngày 17/8/2017
Ngày 24/12/2018, Thủ tướng Chính phủ ban hành Nghị quyết số 155/NQ-CP về việc phê duyệt Hiệp định giữa Chính phủ nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam và Chính phủ Vương Quốc Thái Lan về Hợp tác khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo.

Theo Nghị quyết, Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) chủ trì, phối hợp với các cơ quan liên quan phía Việt Nam và phía Thái Lan tổ chức triển khai Hiệp định. Bộ Ngoại giao hoàn tất thủ tục đối ngoại theo quy định. 

Năm 2017, Bộ KH&CN Việt Nam và Bộ KH&CN Thái Lan đã ký kết Hiệp định về Hợp tác Khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo, thay thế Hiệp định ký năm 1997 về Hợp tác Khoa học, Công nghệ và Môi trường giữa Việt Nam và Thái Lan.

Hiệp định đã tạo cơ sở pháp lý để triển khai các chương trình hợp tác KH&CN cụ thể giữa hai nước, tập trung vào các lĩnh vực: Công nghệ sinh học, công nghệ điện tử và máy tính, khoa học vật liệu và công nghệ nano, lương thực - nước và an ninh năng lượng, khoa học nông nghiệp, khoa học môi trường, hỗ trợ các doanh nghiệp khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo, hợp tác phát triển các công nghệ phù hợp với xu thế của Cách mạng công nghiệp 4.0; đồng thời góp phần mở rộng và thúc đẩy các mối quan hệ giữa các tổ chức KH&CN của hai nước trên cơ sở bình đẳng, cùng có lợi và góp phần tăng cường quan hệ Đối tác Chiến lược giữa hai nước.

Tin: Hạnh Nguyên

Ảnh: Quang Hiếu 


Ý kiến của bạn
Tên của bạn : *
E_mail : *
Tiêu đề : *
Nội dung : * (Bạn vui lòng gõ tiếng Việt có dấu)
 
Mã bảo mật :   
   
Các tin khác

   
Xem tin theo ngày
   
 
Xem nhiều nhất

English
Thăm dò ý kiến
Bạn biết website “truyenthongkhoahoc.vn” qua nguồn thông tin nào?
Bạn bè giới thiệu
Qua Google
Qua sách báo, quảng cáo banner