Hoạt động KH&CN Thứ tư, 26/06/2019 , 05:59 am
Cập nhật : 26/10/2018 , 11:10(GMT +7)
Họp Ban tổ chức chuẩn bị cho ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia năm 2018
Toàn cảnh Hội nghị
Chiều ngày 26/10/2018, Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) đã họp Ban tổ chức Techfest 2018 nhằm bàn phương án phối hợp triển khai tổ chức Techfest 2018 tại Thành phố Đà Nẵng từ ngày 29/11- 01/12/2018.

 Sự kiện Techfest 2018 sẽ có sự hiện diện của các đồng chí Lãnh đạo Đảng và nhà nước, sự tham dự của đại diện Lãnh đạo các Bộ, ban, ngành và UBND các tỉnh, thành phố; đại diện một số Đại sứ quán, tổ chức quốc tế tại Việt Nam; đại diện các cơ sở ươm tạo, quỹ đầu tư khởi nghiệp, nhà đầu tư khởi nghiệp, chuyên gia công nghệ, cộng đồng doanh nghiệp, các tập đoàn kinh tế, hàng trăm doanh nghiệp khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, các cơ quan thông tấn báo chí trong nước và quốc tế. Dự kiến, Techfest 2018 sẽ thu hút hàng nghìn lượt người tham dự. Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc sẽ có bài phát biểu và chỉ đạo tại Lễ khai mạc.

Techfest 2018 sẽ diễn gia hàng loạt các hoạt động, từ hành trình của các chuyến xe khởi nghiệp qua nhiều vùng miền trên cả nước đi về Đà Nẵng, đến chuỗi hội thảo, tọa đàm chính sách và kết nối đầu tư; kinh nghiệm quốc tế về xây dựng hệ sinh thái khởi nghiệp, các xu hướng công nghệ, câu chuyện khởi nghiệp, đầu tư trong lĩnh vực công nghệ giáo dục, công nghệ y tế, công nghệ nông nghiệp, công nghệ tài chính, lĩnh vực du lịch và Cuộc thi tìm kiếm tài năng khởi nghiệp. Bên cạnh đó là hơn 250 gian hàng của các Startup trưng bày các sản phẩm từ ý tưởng sáng tạo của mình.

Đánh giá về tầm quan trọng đặc biệt của sự kiện này, các thành viên trong Ban tổ chức đã tích cực đóng góp ý kiến nhằm chuẩn bị tốt cho sự kiện, từ kịch bản; nội dung chi tiết các hội thảo, tọa đàm; công tác truyền thông trước, trong và sau cho sự kiện; triển lãm đến việc mời khách, lễ tân, hậu cần, y tế, bảo vệ an ninh cho sự kiện… Tại buổi họp, đại diện các đơn vị liên quan đã báo cáo về kết quả công tác chuẩn bị cho Techfest 2018, từ công tác lễ tân hậu cần, đến việc xây dựng kịch bản chi tiết cho từng nội dung trong sự kiện; đặc biệt là việc truyền hình trực tiếp Lễ khai mạc Techfest trên Đài Truyền hình Việt Nam. Tại buổi làm việc sáng ngày 24/11/2018 giữa đại diện một số đơn vị trong Bộ (Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển truyền thông khoa học và công nghệ, Cục Phát triển thị trường và doanh nghiệp KH&CN, Văn phòng Bộ) với Đài Truyền hình Việt Nam: Đại diện Ban Thư ký biên tập, Trung tâm Quảng cáo và dịch vụ truyền hình; Trung tâm Kỹ thuật sản xuất chương trình, Ban Kiểm tra và Trung tâm THVN tại Thành phố Đà Nẵng (họp trực tuyến), đại diện các đơn vị đánh giá đây là sự kiện lớn về KH&CN trong năm 2018, là sự kiện có ý nghĩa to lớn đối với cộng đồng khởi nghiệp trong nước và quốc tế. Đại diện các đơn vị của Đài Truyền hình Việt Nam cam kết sẽ hỗ trợ tốt nhất để Lễ khai mạc Techfest 2018 được thành công tốt đẹp.

Phát biểu chỉ đạo buổi họp, Thứ trưởng Trần Văn Tùng đánh giá cao sự chủ động triển khai công việc, nhiệt tình chuẩn bị nội dung cũng như sự phối hợp làm việc của UBND thành phố Đà Nẵng, Ban Kinh tế Trung ương, Trung ương Đoàn và các đơn vị trong Bộ. Thứ trưởng đề nghị các đơn vị phải tiếp tục vào cuộc, phối hợp chặt chẽ hơn, xây dựng kịch bản chi tiết, phân công cụ thể đầu mối phụ trách từng nội dung và bàn phương án triển khai chi tiết đến từng nội dung, từng hội thảo trong Techfest 2018 để ngày hội Techfest 2018 thực sự là ngày hội lớn của Bộ KH&CN, gây được nhiều ấn tượng tốt cho các đại biểu trong nước và quốc tế, tạo sự lan tỏa tốt cho các nhà khởi nghiệp, cũng như sự quan tâm của các nhà đầu tư. Thứ trưởng yêu cầu các thành viên Ban tổ chức và các đơn vị liên quan phải hoàn thiện sớm nhất chi tiết kịch bản các nội dung cho sự kiện, từ công tác truyền thông trước, trong và sau sự kiện; các nội dung chuyên môn của sự kiện, đến công tác lễ tân, hậu cần...  

Phát biểu chỉ đạo buổi họp, Ông Đặng Việt Dũng, Phó Chủ tịch thường trực UBND thành phố Đà Nẵng cảm ơn Bộ KH&CN đã tin tưởng chọn Đà Nẵng là nơi tổ chức Techfest 2018 và cam kết: Lãnh đạo Thành phố Đà Nẵng sẽ chỉ đạo sát sao tất cả các sở ban ngành của Thành phố Đà Nẵng, theo chức năng của mình cùng vào cuộc và phối hợp chặt chẽ với Ban tổ chức để Techfest 2018 được thành công tốt đẹp. Đồng thời, Ông Đặng Việt Dũng cũng đề nghị Ban tổ chức sớm hoàn thiện kịch bản chi tiết từng nội dung công việc để chuẩn bị tốt nhất cho Ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Việt Nam năm 2018.
 
Tin, ảnh: PV

Ý kiến của bạn
Tên của bạn : *
E_mail : *
Tiêu đề : *
Nội dung : * (Bạn vui lòng gõ tiếng Việt có dấu)
 
Mã bảo mật :   
   
Các tin khác

   
Xem tin theo ngày
   
 

English
Thăm dò ý kiến
Bạn biết website “truyenthongkhoahoc.vn” qua nguồn thông tin nào?
Bạn bè giới thiệu
Qua Google
Qua sách báo, quảng cáo banner