Hoạt động KH&CN Chủ nhật, 21/07/2019 , 10:24 am
Cập nhật : 26/10/2018 , 15:10(GMT +7)
Hội nghị công tác công đoàn Bộ KH&CN năm 2018
Toàn cảnh Hội nghị
Nội dung của Hội nghị nhằm tập huấn công tác công đoàn năm 2018; Tổng kết 5 năm thực hiện Luật Công đoàn 2012 và quán triệt Nghị quyết Đại hội V Công đoàn Viên chức Việt Nam và báo cáo kết quả Đại hội XII Công đoàn Việt Nam.

Nâng cao hoạt động trong các đơn vị

Hội nghị được tổ chức từ 25-27/10/2018. Tham dự Hội nghị có đồng chí: Phan Phương Hạnh - Phó Chủ tịch Công đoàn Viên chức Việt Nam; Hoàng Bảo Trung, Chủ nhiệm ủy ban kiểm tra Công đoàn Viên chức Việt Nam; Đặng Quang Huấn, Chủ tịch Công đoàn Bộ KH&CN; Đỗ Xuân Ngọc, Phó Chủ tịch Thường trực Công đoàn Bộ KH&CN; cùng các đồng chí Ủy viên Ban chấp hành, Ủy viên các Ban của Công đoàn Bộ; Ủy viên Ban chấp hành công đoàn trực thuộc Công đoàn Bộ.

Phát biểu khai mạc Hội nghị, làm rõ vai trò của tổ chức công đoàn trong mỗi cơ quan, đơn vị, đồng chí Đặng Quang Huấn, Chủ tịch Công đoàn Bộ KH&CN cho rằng, việc cập nhật những kiến thức, kỹ năng và nghiệp vụ cho các đồng chí làm công tác công đoàn để đáp ứng yêu cầu phát triển của tổ chức công đoàn trong mỗi giai đoạn là việc làm hết sức cần thiết và phải được triển khai kịp thời. Đồng chí Đặng Quang Huấn đề nghị các đại biểu dự Hội nghị tập huấn cần tập trung theo dõi đầy đủ và nắm chắc những nội dung cơ bản để sau Hội nghị tập huấn có thể vận dụng và nâng cao chất lượng hoạt động của công tác công đoàn tại cơ quan, đơn vị mình.

 


Đồng chí Đặng Quang Huấn phát biểu tại Hội nghị

 

Đồng chí Đặng Quang Huấn cũng cho biết, trong năm 2018, Công đoàn Bộ KH&CN bám sát nhiệm vụ chính trị của cơ quan, của cấp ủy, và Công đoàn cấp trên, đồng thời thực hiện tốt phong trào thi đua lao động, động viên đoàn viên nhiệt tình hưởng ứng, tạo nên không khí phấn khởi, sôi nổi trong việc thực hiện nhiệm vụ chính trị được giao, qua đó các đoàn viên trong Bộ KH&CN đã nêu cao tinh thần tự giác chấp hành kỷ luật lao động, tinh thần trách nhiệm, gương mẫu thực hiện các chủ trương chính sách của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, quy chế của cơ quan, của Bộ KH&CN.


Tổ chức nhiều hoạt động thiết thực

 

Công đoàn Bộ KH&CN cũng tổ chức nhiều hoạt động thiết thực quan tâm, chăm lo đến các đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn, các gia đình thuộc đối tượng chính sách …Hàng năm, vào dịp Tết Nguyên đán và ngày Thương binh Liệt sỹ 27/7, Công đoàn Bộ phối hợp với các đơn vị có liên quan tổ chức thăm hỏi, động viên, tặng quà kịp thời tới các đoàn viên là thương binh, bệnh binh…Thực hiện bền bỉ các hoạt động hướng đến cộng đồng như: Phối hợp với Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, Dự án Khuyến học "Sách cho em" và Quỹ "Tủ sách học đường", Tập đoàn FPT và Hội Thiện nguyện Từ tâm tổ chức chuỗi các hoạt động thiện nguyện tại huyện Đồng Văn, huyện Mèo Vạc thuộc tỉnh Hà Giang; thăm, tặng cho lớp học tình thương của anh Nguyễn Viết Học ở xóm Tân Lập xã Tân Long huyện Tân Kỳ;  Dịp Trung thu 2018, Tết thiếu nhi năm 2018…, Công đoàn Bộ KH&CN cũng thăm và tặng quà những cháu có hoàn cảnh khó khăn, vươn lên học tốt. Bên cạnh đó, các hoạt động đền ơn đáp nghĩa, quyên góp, ủng hộ đồng bào gặp bão lũ, khó khăn... được Công đoàn Bộ KH&CN quan tâm triển khai thường xuyên nhằm tạo dựng và lan truyền những giá trị tốt đẹp vì cộng đồng.

 

 


Đồng chí Phạm Phương Hạnh phát biểu tại Hội nghị

 

Công đoàn Bộ KH&CN đã vận động cán bộ, công chức, viên chức, người lao động ủng hộ gần tiền mặt và tặng phẩm, đóng góp các Quỹ Đền ơn đáp nghĩa; Ngày vì người nghèo; Quỹ ủng hộ đồng bào miền Trung bị ảnh hưởng lũ lụt; ủng hộ Quỹ Vì Trường Sa thân yêu;…

 

“Sắp tới kỷ niệm 60 năm thành lập Bộ KH&CN, Công đoàn Bộ KH&CN sẽ tổ chức hoạt động thiết thực giao lưu văn hóa, văn nghệ, các hoạt động thiện nguyện…hưởng ứng, bên cạnh đó vận động cán bộ công nhân viên chức phấn đầu hoàn thành nhiệm vụ chính trị của đơn vị, thực hiện tốt quy chế dân chủ cơ sở, đóng góp tốt vào thực hiện các quy định, chức năng, nhiệm vụ của Bộ KH&CN”, ông Đặng Quang Huấn cho biết thêm.

 

Trao đổi các vấn đề công tác công đoàn

 

Tại Hội nghị, các đồng chí cán bộ công đoàn của Bộ KH&CN đã được nghe và trao đổi các chuyên đề về vấn đề chung của tổ chức công đoàn như: quán triệt Nghị quyết Đại hội V Công đoàn Viên chức Việt Nam và báo cáo kết quả Đại hội XII Công đoàn Việt Nam; Tổng kết 5 năm thực hiện Luật Công đoàn 2012; Công tác dân chủ cơ sở, công tác tài chính, kiểm tra công đoàn…lần lượt do đồng chí Phạm Phương Hạnh, Phó Chủ tịch Công đoàn Viên chức Việt Nam và đồng chí Hoàng Bảo Trung, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Công đoàn Viên chức Việt Nam giới thiệu. Thông qua các chuyên đề các đồng chí đã hiểu thêm về cách thức tổ chức hoạt động công đoàn cũng như nâng cao nhận thức cũng như ý thức trách nhiệm của các cấp công đoàn và cán bộ, công chức, viên chức và người lao động.

 

 


 

Đồng chí Đỗ Xuân Ngọc phát biểu tại Hội nghị

 


Đồng chí Hoàng Bảo Trung phát biểu tại Hội nghị

 

Cũng tại Hội nghị, các đại biểu đã cùng nhau trao đổi những khó khăn, vướng mắc, trong việc triển khai thực hiện các nhiệm vụ hoạt động công đoàn tại cơ sở theo Điều lệ và Hướng dẫn thi hành Điều lệ Công đoàn Việt Nam.

 

 

Nhân dịp tổ chức Hội nghị tập huấn công tác Công đoàn năm 2018 tại Ninh Bình, các đồng chí Ủy viên Ban chấp hành, Ủy viên các Ban của Công đoàn Bộ; Ủy viên Ban chấp hành công đoàn trực thuộc Công đoàn Bộ đã có buổi giao lưu, chia sẻ hoạt động công tác công đoàn với Lãnh đạo, cán bộ chủ chốt của Bộ KH&CN.

 

PV


Ý kiến của bạn
Tên của bạn : *
E_mail : *
Tiêu đề : *
Nội dung : * (Bạn vui lòng gõ tiếng Việt có dấu)
 
Mã bảo mật :   
   
Các tin khác

   
Xem tin theo ngày
   
 

English
Thăm dò ý kiến
Bạn biết website “truyenthongkhoahoc.vn” qua nguồn thông tin nào?
Bạn bè giới thiệu
Qua Google
Qua sách báo, quảng cáo banner