KH&CN địa phương Chủ nhật, 21/07/2019 , 10:22 am
Cập nhật : 12/05/2018 , 08:05(GMT +7)
Hội nghị Giao ban KH&CN vùng Trung du và miền núi phía Bắc lần thứ 17
Thứ trưởng Bộ KH&CN Trần Văn Tùng phát biểu tại Hội nghị
Sáng 11/5 tại Lào Cai, UBND tỉnh Lào Cai phối hợp với Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) tổ chức Hội nghị giao ban KH&CN vùng Trung du và miền núi phía Bắc lần thứ 17.

Tham dự Hội nghị có Phó Chủ nhiệm Ủy ban Khoa học, Công nghệ và Môi trường của Quốc hội Phùng Đức Tiến; đại diện Lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành của Trung ương, lãnh đạo Tỉnh ủy, Hội đồng nhân dân và UBND tỉnh Lào Cai và Lãnh đạo các tỉnh trong vùng, Sở KH&CN và các sở, ban, ngành của các địa phương.

Hội nghị được tổ chức nhằm đánh giá kết quả hoạt động KH&CN của các tỉnh giai đoạn 2016-2018, trao đổi thảo luận các giải pháp phát triển KH&CN phục vụ các mục tiêu phát triển kinh tế xã hội của các địa phương, đặc biệt là hợp tác liên kết trong nghiên cứu ứng dụng và chuyển giao công nghệ nhằm phát triển sản phẩm chủ lực có lợi thế của các tỉnh, phát triển KH&CN trong bối cảnh cuộc Cách mạng Công nghiệp lần thứ tư tạo động lực phát triển kinh tế xã hội của địa phương cho các giai đoạn tiếp theo, điểm lại tình hình thực hiện kết luận tại Hội nghị Giao ban KH&CN vùng Trung du và Miền núi phía Bắc lần thứ XVI  năm 2016 đã tổ chức tại Hòa Bình.Hội nghị giao ban lần này, ngoài việc trao đổi, thảo luận những vấn đề vướng mắc trong thực tế triển khai các hoạt động KH&CN trong Vùng, …các đại biểu tham dự cũng đã chia sẻ nhiều ý kiến đóng góp, trao đổi, thảo luận thẳng thắn, cởi mở, đề xuất được các giải pháp tháo gỡ khó khăn, những vấn đề mới nảy sinh trong hoạt động KH&CN ở các địa phương trong Vùng, thông qua đó thống nhất hành động để tiếp tục đẩy mạnh hoạt động KH&CN, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội ở từng địa phương cũng như của cả Vùng.

Toàn cảnh Hội nghị

Sau khi nghe các báo cáo và ý kiến trao đổi, thảo luận của các đại biểu dự Hội nghị, Thứ trưởng Trần Văn Tùng đánh giá cao sự quan tâm, phối hợp giữa lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND và UBND các tỉnh trong Vùng với Bộ KH&CN trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo hoạt động KH&CN ở từng địa phương và cả nước trong thời gian qua. Đồng thời Thứ trưởng Trần Văn Tùng đã ghi nhận sự nỗ lực cố gắng và biểu dương những kết hoạt động KH&CN của các tỉnh vùng Trung du và miền núi phía Bắc đã đạt được trong thời gian qua, mặc dù còn nhiều khó khăn nhưng KH&CN đã khẳng định được vai trò, vị trí với những đóng góp thiết thực vào thực hiện các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của từng địa phương cũng như toàn vùng và cả nước. 

Trong khuôn khổ Hội nghị giao ban, các Sở KH&CN trong vùng đã trưng bày, giới thiệu các sản phẩm KH&CN. Các sản phẩm KH&CN thuộc nhiều nhóm lĩnh vực như: giống cây trồng và kỹ thuật canh tác; vật tư, chế phẩm sinh học phục vụ sản xuất nông nghiệp; sản phẩm ứng dụng trong chăn nuôi - thú y và nuôi trồng thủy sản; công nghệ, thiết bị bảo quản và chế biến nông sản... Các sản phẩm đã thu hút được sự quan tâm của các đại biểu tham dự hội nghị. Nhiều sản phẩm trong số đó đã được các địa phương lựa chọn là sản phẩm chủ lực để hỗ trợ phát triển.

Được biết, Giao ban KH&CN vùng Trung du và miền núi phía Bắc lần thứ XVIII năm 2020 sẽ diễn ra tại tỉnh Tuyên Quang.

Tin, ảnh: Bảo Chi


Ý kiến của bạn
Tên của bạn : *
E_mail : *
Tiêu đề : *
Nội dung : * (Bạn vui lòng gõ tiếng Việt có dấu)
 
Mã bảo mật :   
   
Các tin khác

   
Xem tin theo ngày
   
 

English
Thăm dò ý kiến
Bạn biết website “truyenthongkhoahoc.vn” qua nguồn thông tin nào?
Bạn bè giới thiệu
Qua Google
Qua sách báo, quảng cáo banner