Hoạt động KH&CN Chủ nhật, 21/07/2019 , 10:23 am
Cập nhật : 30/09/2018 , 15:09(GMT +7)
Hoạt động thiện nguyện của Công đoàn Bộ Khoa học và Công nghệ tại Hà Giang
Chuyến công tác thiện nguyện Công đoàn Bộ Khoa học và Công nghệ tại Hà Giang không những có ý nghĩa thăm hỏi, động viên thầy cô và học sinh các dân tộc vùng sâu, vùng xa mà còn giúp đỡ được phần rất nhỏ các trường và học sinh còn nhiều khó khăn, khơi dậy ở các cháu người dân tộc thiểu số vốn nhiều thiệt thòi, nhút nhát có những ước mơ lớn, thành người có ích cho gia đình và Tổ quốc.

 Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Lãnh đạo, Đảng ủy Bộ Khoa học và Công nghệ hưởng ứng Phong trào thi đua “Cả nước chung sức xây dựng nông thôn mới; Chung tay vì người nghèo - không để ai bị bỏ lại phía sau” của Chính phủ và Đoàn Chủ tịch Ủy ban TW mặt trận Tổ quốc Việt Nam, từ ngày 22/9-25/9/2018, Công đoàn Bộ Khoa học và Công nghệ đã phối hợp với Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, Dự án Khuyến học "Sách cho em" và Quỹ "Tủ sách học đường", Tập đoàn FPT và Hội Thiện nguyện Từ tâm tổ chức chuỗi các hoạt động thiện nguyện tại huyện Đồng Văn, huyện Mèo Vạc thuộc tỉnh Hà Giang.

Tham dự và chứng kiến các hoạt động thiện nguyện tại địa phương có đồng chí Thèn Văn Quân, Phó Bí thư Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tỉnh Hà Giang, Lãnh đạo huyện Đồng Văn, huyện Mèo Vạc, Phòng Giáo dục huyện Đồng Văn, huyện Mèo Vạc và Lãnh đạo chính quyền xã nơi tổ chức các hoạt động thiện nguyện.

Chuỗi các hoạt động thiện nguyện của Công đoàn Bộ Khoa học và Công nghệ tại Hà Giang được tổ chức nhân dịp đầu năm học mới 2018-2019, Tết Trung thu 2018, chào mừng Đại hội XII Công đoàn Việt Nam, hướng đến đối tượng là các cháu học sinh các dân tộc đang học tập tại các trường mẫu giáo, phổ thông cơ sở, phổ thông trung học, phổ thông liên cấp, phổ thông dân tộc nội trú tại một số xã của huyện Đồng Văn, huyện Mèo Vạc thuộc vùng Cao nguyên đá nơi địa đầu tổ quốc.

 

Ngày 23/9/2018, tại huyện Đồng Văn, Công đoàn Bộ Khoa học và Công nghệ đã phối hợp với Tập đoàn FPT tổ chức tổ chức Lễ phát động Ngày Hội “Chắp cánh ước mơ” và tặng quà là Tủ sách và máy tính cho 33 trường phổ thông tại các xã của huyện Đồng Văn. Lễ phát động được diễn ra tại trường PTDT nội trú huyện Đồng Văn. Trong khuôn khổ Lễ hội, Ban tổ chức đã tổ chức cuộc thi “Chinh phục đỉnh ViOlimpic” giữa 33 đội thi từ 33 trường trong huyện. Ngoài ra, nhiều trò chơi vận động đã được dẫn dắt tạo niềm hứng khởi, chắp cánh ước mơ cho các học sinh người dân tộc vốn nhút nhát và còn rất nhiều khó khăn.

 

Ngoài việc tổ chức Lễ phát động và tặng quà cho 33 Trường tại Lễ phát động Ngày Hội "Chắp cánh ước mơ" tại trung tâm huyện Đồng Văn, trước đó, trong buổi sáng ngày 23/9/2018, 07 công ty thành viên của Tập đoàn FPT trực tiếp đến 04 điểm trường khó khăn của huyện Đồng Văn tặng quà cho các cháu học sinh nghèo tại các trường: Trường Liên cấp Lũng Táo; Trường PTDTBT Liên cấp Vằn Chải; Trường Liên cấp Sính Lùng và Trường PTDTBT Ma lé.

 

Ngày 24/9/2018, tại huyện Mèo Vạc, Công đoàn Bộ Khoa học và Công nghệ chủ trì, phối hợp Công đoàn Tập đoàn FPT, Công đoàn Viện Ứng dụng Công nghệ và Công đoàn Viện Năng lượng Nguyên tử Việt Nam và Hội thiện nguyện Từ Tâm đến thăm, tổ chức đón Tết trung thu và tổ chức các trò chơi, tặng quà cho nhà trường và các cháu học sinh trường Tiểu học dân tộc bán trú Tả Lủng.

 

Trường THDTBT Tà Lủng có 366 học sinh, trong đó 197 cháu bán trú, 28 giáo viên; bao gồm trường chính và 6 điểm trường nằm rải rác thuộc địa bàn xã Tả Lủng, có một số điểm trường cách trường chính từ 5- 8km, đường xá đi lại còn nhiều khó khăn. Mỗi điểm trường chỉ có từ 1 đến 2 lớp cho các cháu bé mới nhập học lớp 01, lớp 2 không thể đi xa đến điểm trường chính được. Công đoàn Bộ đã tổ chức tặng 366 xuất quà (gồm vở học sinh, đồ dùng học tập, chăn đắp mùa đông và quà đón tết Trung thu) cho các cháu học sinh tại Trường phổ thông DTNT cùng 6 điểm trường tại xã Tà Lủng , đoàn công tác tặng một phần tiền mặt để nhà trường chủ động mua sắm thêm dụng cụ, học tập, sinh hoạt thiết yếu trang bị cho các cháu. Tổng kinh phí Đoàn Công tác của Công đoàn Bộ trao tặng nhà Trường có giá trị gần 50 triệu đồng.

 

Ông Đặng Quang Huấn, Chủ tịch Công đoàn Bộ KH&CN cho biết đây là hoạt động thiện nguyện nhằm chia sẻ bớt những khó khăn và giúp cho các cháu học sinh người dân tộc thiểu số còn nhiều khó khăn, bên cạnh đó giúp khơi dậy niềm đam mê học tập trong của các cháu, mong các cháu chăm chỉ học tập để đóng góp vào sự phát triển của quê hương sau này.

 

Các hoạt động của chuyến công tác đã được đài truyền hình tỉnh Hà Giang và cơ quan truyền thông huyện Mèo Vạc điểm tin kịp thời trong ngày.

 

Tin, ảnh: PV


Ý kiến của bạn
Tên của bạn : *
E_mail : *
Tiêu đề : *
Nội dung : * (Bạn vui lòng gõ tiếng Việt có dấu)
 
Mã bảo mật :   
   
Các tin khác

   
Xem tin theo ngày
   
 

English
Thăm dò ý kiến
Bạn biết website “truyenthongkhoahoc.vn” qua nguồn thông tin nào?
Bạn bè giới thiệu
Qua Google
Qua sách báo, quảng cáo banner