Hội nhập Quốc tế Thứ bảy, 28/05/2022 , 06:59 am
Cập nhật : 13/04/2022 , 06:04(GMT +7)
Hàn Quốc và Israel hợp tác phát triển công nghệ robot
(Nguồn: koreaherald.com)
Dự án phát triển công nghệ robot chung của Hàn Quốc và Israel mang tên Lighthouse Program được chính thức khởi động ngày 12/4, với chi phí đâu tư dự kiến 5,3 triệu USD.

Bộ Công nghiệp Hàn Quốc ngày 12/4 cho biết nước này và Israel nhất trí về dự án hợp tác đầu tư 5,3 triệu USD để phát triển công nghệ robot trong nỗ lực thúc đẩy hợp tác công nghệ. 

Dự án phát triển công nghệ robot chung mang tên Lighthouse Program được chính thức khởi động trong một buổi lễ tổ chức ngày 12/4 tại Tel Aviv.

Thông báo của dự án nhấn mạnh Lighthouse Program sẽ là ánh sáng dẫn đường cho các công nghệ mới của hai nước và thúc đẩy đổi mới sáng tạo. 

Chương trình được khởi động trong bối cảnh Hàn Quốc và Israel thỏa thuận nâng mức đóng góp hàng năm cho quỹ phát triển công nghệ chung từ 2 triệu USD lên 4 triệu USD theo một hiệp định sửa đổi về hợp tác song phương trong lĩnh vực công nghệ.

Bộ Công nghiệp Hàn Quốc cho biết hai nước sẽ nỗ lực mở rộng hợp tác sang các lĩnh vực công nghiệp chiến lược như xe không người lái và công nghệ hydro./.


Ý kiến của bạn
Tên của bạn : *
E_mail : *
Tiêu đề : *
Nội dung : * (Bạn vui lòng gõ tiếng Việt có dấu)
 
Mã bảo mật :   
   
Các tin khác

   
Xem tin theo ngày
   
 
Xem nhiều nhất

English
Thăm dò ý kiến
Bạn biết website “truyenthongkhoahoc.vn” qua nguồn thông tin nào?
Bạn bè giới thiệu
Qua Google
Qua sách báo, quảng cáo banner