Hội nhập Quốc tế Thứ năm, 21/02/2019 , 01:51 pm
Cập nhật : 20/04/2018 , 09:04(GMT +7)
Hàn Quốc hỗ trợ nâng cao năng lực KH&CN cho cán bộ Bộ KH&CN
Thứ trưởng Bộ KH&CN Phạm Đại Dương phát biểu khai mạc khóa đào tạo
Trong khuôn khổ Dự án “Hợp tác xây dựng Viện Khoa học Việt Nam- Hàn Quốc” (Viện V-KIST), Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) phối hợp với Viện KIST, Hàn Quốc tổ chức các khóa đào tạo ngắn về phát triển năng lực quản lý KH&CN cho cán bộ, công chức, viên chức của Bộ. Sau khóa học đầu tiên được tổ chức thành công, khóa đào tạo thứ 2 được tổ chức vào ngày 19/4/2018.

Phát biểu khai mạc khóa đào tạo, Thứ trưởng Bộ KH&CN Phạm Đại Dương cho biết, hiện Bộ KH&CN đang tập trung vào việc rà soát hệ thống cơ chế chính sách nhằm hỗ trợ tốt nhất hoạt động KH&CN. Chương trình nâng cao năng lực KH&CN là cơ hội tốt để các học viên có thể tiếp thu những kinh nghiệm quý báu của các chuyên gia về KH&CN đến từ Hàn Quốc. Hàn Quốc vốn được biết đến như một quốc gia thành công trong việc đưa KH&CN vào phát triển đất nước. 

Khóa đào tạo lần này có sự tham gia của 63 học viên. Nội dung khóa đào tạo bao gồm ba nội dung. Nội dung thứ nhất là Khoa học, công nghệ và chính sách cải cách của Hàn Quốc do Giáo sư Park Young- il, Đại học Iwha trình bày. Theo đó, các vấn đề được giáo sư Park Young- il trao đổi gồm chương trình R&D quốc gia, lịch sử hình thành của Chương trình R&D quốc gia của Hàn Quốc, R&D phục vụ các ngành công nghiệp và việc đầu tư cho R&D phục vụ các ngành công nghiệp. 

Giáo sư Park Young- il, Đại học Iwha trình bày tại khóa đào tạo

Nội dung thứ hai được đề cập đến là “Tình hình phát triển một số vấn đề đánh giá dự án Nghiên cứu khoa học và phát triển công nghệ quốc gia” do ông Lee Sang- yup đến từ Viện Lập kế hoạch và Đánh giá về KH&CN Hàn Quốc (KISTEP) trình bày. Bài giảng giới thiệu về hệ thống khảo sát, phân tích và định giá các Chương trình R&D quốc gia, nghiên cứu khả thi cho việc lên kế hoạch và ngân sách về cơ chế thực hiện các Chương trình R&D quốc gia.

Nội dung thứ ba là “Khoa học và Công nghệ trong bối cảnh cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0” do ông Lee Jung – won đến từ Viện Nghiên cứu chính sách KH&CN trình bày. Hàng loạt các vấn đề về cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0 (I 4.0) với kinh nghiệm Hàn Quốc đã được trình bày như: Chính sách KH&CN cho I 4.0, Kinh nghiệm từ cuộc Cách mạng công nghiệp 3.0 và chính sách KH&CN, Chính sách của Hàn Quốc đối với I 4.0, xây dựng Chương trình R&D trong bối cảnh I 4.0.

Toàn cảnh khóa đào tạo

Tính đến thời điểm hiện tại, sau 2 khóa tập huấn có 131 học viên đã tham gia khóa đào tạo ngắn về phát triển năng lực quản lý KH&CN cho cán bộ, công chức, viên chức của Bộ KH&CN. 

Tin, ảnh: Minh Châu

 

 


Ý kiến của bạn
Tên của bạn : *
E_mail : *
Tiêu đề : *
Nội dung : * (Bạn vui lòng gõ tiếng Việt có dấu)
 
Mã bảo mật :   
   
Các tin khác

   
Xem tin theo ngày
   
 
Xem nhiều nhất

English
Thăm dò ý kiến
Bạn biết website “truyenthongkhoahoc.vn” qua nguồn thông tin nào?
Bạn bè giới thiệu
Qua Google
Qua sách báo, quảng cáo banner