KH&CN địa phương Chủ nhật, 21/07/2019 , 10:21 am
Cập nhật : 21/08/2018 , 07:08(GMT +7)
Hà Nội cần tiếp tục đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin, KH&CN hiện đại
Chủ tịch Nguyễn Đức Chung phát biểu tại Hội nghị
Đó là một trong những mục tiêu đã được Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung khẳng định tại Hội nghị gặp mặt lãnh đạo TP Hà Nội với đại biểu Chương trình kết nối mạng lưới đổi mới sáng tạo Việt Nam năm 2018, do UBND TP Hà Nội phối hợp với Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) tổ chức vào ngày 20/8.

Hội nghị diễn ra trong khuôn khổ chuỗi sự kiện Chương trình kết nối mạng lưới đổi mới sáng tạo Việt Nam năm 2018. Tham dự còn có Thứ trưởng Bộ KH&CN Bùi Thế Duy; Phó Chủ tịch HĐND thành phố Phùng Thị Hồng Hà; Phó Chủ tịch UBND thành phố Ngô Văn Quý cùng hơn 100 nhà khoa học, chuyên gia công nghệ tiêu biểu cho thế hệ tài năng, tri thức người Việt đang học tập và làm việc ở nước ngoài.

Phát biểu tại Hội nghị, Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Đức Chung đã thông báo những thành tựu nổi bật, vướng mắc, khó khăn của Hà Nội trong thời gian qua. Đồng thời, xác định 3 khâu đột phá để phát triển thành phố gồm: xây dựng cơ sở hạ tầng; cải cách hành chính và nâng cao chất lượng nguồn nhân lực. Đặc biệt là mục tiêu xây dựng đô thị thông minh bền vững,...

 

Thứ trưởng Bùi Thế Duy chia sẻ với các đại biểu tại Hội nghị

Để thực hiện những mục tiêu, Chủ tịch Nguyễn Đức Chung khẳng định, Hà Nội cần tiếp tục đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin, khoa học, công nghệ hiện đại để xây dựng chính phủ điện tử, phát triển Hà Nội thành trung tâm khởi nghiệp, khởi nghiệp sáng tạo - thành phố thông minh, nâng cao chất lượng tăng trưởng; hướng tới phát triển nông nghiệp kỹ thuật cao trong chế biến nông sản và tham gia vào chuỗi hàng hóa quốc tế,...

Thông qua Hội nghị, Chủ tịch Nguyễn  Đức Chung hi vọng các đại biểu sẽ giúp Hà Nội có thêm kinh nghiệm trong việc triển khai thực hiện các mục tiêu trên.

Với những thành công về phát triển kinh tế - xã hội thời gian qua, Thứ trưởng Bộ KH&CN Bùi Thế Duy bày tỏ mong muốn Hà Nội tiếp tục tạo điều kiện, môi trường, cơ chế phù hợp để các chuyên gia, nhà khoa học có thể triển khai các Startup, trong đó có tham gia vào thị trường dịch vụ công của TP Hà Nội.

Các đại biểu đều thống nhất sẵn sàng hợp tác, giúp đỡ TP Hà Nội trên nhiều lĩnh vực

Cũng tại Hội nghị, các đại biểu đã thẳng thắn chia sẻ những vấn đề cốt lõi, nền tảng để xây dựng thành phố thông minh, các công nghệ hiện đại, xu thế ứng dụng khoa học trên các lĩnh vực thiết yếu của đời sống đô thị như: giao thông, y tế, giáo dục, môi trường...

Theo đó, phần lớn các đại biểu đều thống nhất sẵn sàng hợp tác, giúp đỡ TP Hà Nội thu hút nguồn nhân lực chất lượng cao, tiếp cận và ứng dụng công nghệ hiện đại, chia sẻ những sản phẩm ích lợi, đóng góp vào sự phát triển của Thủ đô nói riêng và đất nước nói chung trong thời gian tới.

Tin, ảnh: Ngũ Hiệp


Ý kiến của bạn
Tên của bạn : *
E_mail : *
Tiêu đề : *
Nội dung : * (Bạn vui lòng gõ tiếng Việt có dấu)
 
Mã bảo mật :   
   
Các tin khác

   
Xem tin theo ngày
   
 

English
Thăm dò ý kiến
Bạn biết website “truyenthongkhoahoc.vn” qua nguồn thông tin nào?
Bạn bè giới thiệu
Qua Google
Qua sách báo, quảng cáo banner