Tiềm lực KH&CN Thứ tư, 28/07/2021 , 05:36 pm
Cập nhật : 05/10/2020 , 09:10(GMT +7)
Hà Nội: Thành lập vườn ươm DN tại Khu CNC Hòa Lạc
Tập trung nâng cao năng lực ươm tạo DN KH&CN trong Khu Nông nghiệp CNC
“Giải pháp về thành lập vườn ươm doanh nghiệp của Sở KH&CN Thành phố Hà Nội nhằm ươm tạo doanh nghiệp KH&CN thuộc các lĩnh vực cơ khí, điện - điện tử - tự động hóa, năng lượng”.

Đại diện Cục Phát triển thị trường và DN KH&CN cho biết, Đề án thành lập vườn ươm nhằm hỗ trợ, ươm tạo cá nhân, nhóm cá nhân, doanh nghiệp nhỏ và vừa khởi nghiệp sáng tạo; ươm tạo doanh nghiệp khoa học và công nghệ thuộc các lĩnh vực cơ khí, điện - điện tử - tự động hóa, năng lượng; Kết nối các cá nhân, nhóm cá nhân, doanh nghiệp khởi nghiệp sáng tạo với mạng lưới nguồn lực của Thành phố, quốc gia, quốc tế, nâng cao năng lực cạnh tranh, phát triển sản phẩm và phát triển bền vững của các doanh nghiệp mới. 

Để vườn ươm thực sự đi vào hoạt động đạt hiệu quả, cần có sự quyết tâm và phối hợp giữa các cơ quan để có thể xây dựng một vườn ươm của doanh nghiệp, góp phần nâng cao tiềm lực KH&CN trong nghiên cứu, làm chủ công nghệ.
 
Thành phố Hà Nội là một trong những địa phương đi đầu trong công tác triển khai hỗ trợ DNNVV, ban hành các chính sách để thu hút nguồn lực và các giải pháp thúc đẩy hoạt động phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo. Sở Khoa học và Công nghệ Hà Nội đang xây dựng Đề án thành lập vườn ươm doanh nghiệp tại Khu công nghệ cao Hòa Lạc. Việc hình thành và mở rộng hoạt động của các vườn ươm là cần thiết nhằm đẩy mạnh hoạt động hỗ trợ DNNVV, phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo.
 
Mới đây, Cục Phát triển thị trường và DN KH&CN đã có buổi làm việc với đại diện Sở KH&CN Hà Nội để hỗ trợ thành lập Vườn ươm doanh nghiệp trong lĩnh vực công nghệ, công nghiệp hỗ trợ với lợi thế khi nằm trong khu công nghệ cao. Hai bên cũng đã khảo sát cơ sở vật chất - kỹ thuật hiện đang có tại Khu công nghệ cao Hòa Lạc để cùng bàn giải pháp phát triển vườn ươm doanh nghiệp tại đây.
 
Ngày 12/6/2017, Quốc hội đã thông qua Luật Hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa, có hiệu lực từ 01/01/2018. Luật quy định về nguyên tắc, nội dung, nguồn lực và trách nhiệm của cơ quan, tổ chức, cá nhân liên quan đến hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa (DNNVV).
 
Tại Nghị quyết số 128/NQ-CP ngày 11/9/2020 của Chính phủ về các nhiệm vụ, giải pháp đẩy mạnh phát triển các vùng kinh tế trọng điểm, trong đó giao cho Bộ KH&CN “triển khai các hoạt động đổi mới sáng tạo, nghiên cứu hỗ trợ xây dựng các trung tâm ươm tạo công nghệ, ươm tạo doanh nghiệp KH&CN trong trường đại học, doanh nghiệp, khu công nghệ cao, khu kinh tế và các khu đô thị khoa học trong các vùng kinh tế trọng điểm...”.
 
Tin, ảnh: PV
 

Ý kiến của bạn
Tên của bạn : *
E_mail : *
Tiêu đề : *
Nội dung : * (Bạn vui lòng gõ tiếng Việt có dấu)
 
Mã bảo mật :   
   
Các tin khác

   
Xem tin theo ngày
   
 
Xem nhiều nhất

English
Thăm dò ý kiến
Bạn biết website “truyenthongkhoahoc.vn” qua nguồn thông tin nào?
Bạn bè giới thiệu
Qua Google
Qua sách báo, quảng cáo banner