KH&CN địa phương Thứ năm, 21/02/2019 , 01:50 pm
Cập nhật : 04/09/2017 , 09:09(GMT +7)
Hà Nam: Đề xuất thí điểm mô hình vệ tinh sản xuất nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao
Mô hình sản xuất nông nghiệp ứng dụng CNC của VinEco tại xã Xuân Khê, huyện Lý Nhân, tỉnh Hà Nam
Sản xuất nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao là một trong những trọng tâm của tỉnh Hà Nam trong thời gian tới hướng đến tiếp cận cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4.

Ngày 31/8, Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) đã thành lập đoàn công tác bao gồm lãnh đạo Vụ Phát triển KH&CN địa phương, Vụ Công nghệ cao và đại diện một số đơn vị có liên quan làm việc với Sở KH&CN tỉnh Hà Nam và một số ngành liên quan của tỉnh về tình hình thực hiện Chỉ thị số 16/CT- TTg ngày 4/5/2017 của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường năng lực tiếp cận cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4 tại tỉnh Hà Nam. Trên cơ sở buổi làm việc, đoàn sẽ kiến nghị xem xét, lựa chọn việc đề xuất hỗ trợ tỉnh Hà Nam trong việc triển khai mô hình nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao, phát triển sản phẩm chủ lực của tỉnh hướng tới quy mô sản xuất hàng hóa có sản lượng và chất lượng cao. 

Đoàn công tác đã đi thăm thăm mô hình sản xuất nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao của công ty VinEco (trực thuộc tập đoàn Vingroup) trên địa bàn xã Xuân Khê, huyện Lý Nhân, tỉnh Hà Nam. Từ thực tiễn sản xuất tại đây cho thấy, mô hình sản xuất nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao đem lại nhiều lợi ích to lớn trong việc thay đổi nhận thức, tập quán canh tác và nâng cao đời sống người dân, góp phần thay đổi bộ mặt nông thôn mới. Việc bắt tay giữa doạn nghiệp, địa phương và có sự ủng hộ mạnh mẽ từ các cấp chính quyền từ huyện đến tỉnh đã tạo sự chuyển biến tích cực trong công tác dồn điền đổi thửa, tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp mạnh dạn đầu tư vào nông nghiệp, người dân yên tâm gắn bó với ruộng vườn.

Từ thành công tại xã Xuân Khê, đoàn công tác cho rằng, Hà Nam hoàn toàn có sơ sở để nhân rộng mô hình này. Trước mắt, cần xây dựng thí điểm hệ thống vệ tinh cung cấp rau sạch cho hệ thống Vinmart. Trên cơ sở lắng nghe những kiến nghị từ địa phương, doanh nghiệp, đoàn công tác cũng ghi nhận và đề xuất nhiệm vụ cho các đơn vị có liên quan của Bộ KH&CN. 

Tin, ảnh: Minh Châu

 


Ý kiến của bạn
Tên của bạn : *
E_mail : *
Tiêu đề : *
Nội dung : * (Bạn vui lòng gõ tiếng Việt có dấu)
 
Mã bảo mật :   
   
Các tin khác

   
Xem tin theo ngày
   
 

English
Thăm dò ý kiến
Bạn biết website “truyenthongkhoahoc.vn” qua nguồn thông tin nào?
Bạn bè giới thiệu
Qua Google
Qua sách báo, quảng cáo banner