Hoạt động KH&CN Chủ nhật, 19/05/2019 , 10:40 pm
Cập nhật : 21/11/2018 , 22:11(GMT +7)
Growtech Việt Nam - Sàn giao dịch công nghệ nông nghiệp uy tín và quy mô của thị trường KH&CN
Lễ cắt băng khai mạc Growtech Việt Nam
Sáng 21/11, Triển lãm quốc tế thiết bị và công nghệ nông lâm ngư nghiệp (Growtech Vietnam) do Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN), Bộ Công Thương, Bộ NN&PTNT, UBND TP. Hà Nội tổ chức đã khai mạc tại Hà Nội. Đại diện nhiều bộ, ngành, đại sứ quán các nước đã tham dự.

Phát biểu khai mạc, ông Phạm Đức Nghiệm - Phó Cục trưởng Cục Phát triển thị trường và doanh nghiệp khoa học và công nghệ (Bộ KH&CN) cho biết: Triển lãm chuyên ngành về công nghệ và thiết bị phục vụ ngành nông nghiệp nhằm tạo cơ hội để các doanh nghiệp KH&CN Việt Nam tiếp cận trực tiếp với công nghệ mới, các doanh nghiệp thiết bị ngành công nghiệp, chế biến nông sản giới thiệu các sản phẩm, ứng dụng máy móc thiết bị công nghệ, chuyển giao công nghệ, chương trình hỗ trợ tiếp cận với công nghệ mới, thương mại hóa sản phẩm và kết nối đầu tư, tạo điều kiện thu hút vốn đầu tư nước ngoài vào lĩnh vực nông nghiệp của Việt Nam.

Growtech Vietnam 2018 có sự  tham gia của nhiều doanh nghiệp từ những nước có nền khoa học phát triển như Belarus, Bỉ, Bồ Đào Nha, Canada, Hà Lan, Chile, New Zealand, Nhật Bản, Hàn Quốc, Nga, Trung Quốc, Indonesia, Thái Lan và sáng tạo khoa học mới của Việt Nam trong lĩnh vực sản xuất chế tạo thiết bị công nghệ nông nghiệp … Đặc biệt, Ban Tổ chức đã nhận được trên 300 nhu cầu đăng ký tìm kiếm công nghệ, kết nối đầu tư của các doanh nghiệp trong nước với các nhà cung ứng công nghệ quốc tế- một tín hiệu đáng mừng phản ánh nhu cầu cao về đổi mới công nghệ của doanh nghiệp, các HTX nông nghiệp Việt Nam.

Đã có hơn 150 doanh nghiệp với 200  gian hàng của 15 quốc gia và vùng lãnh thổ có nền khoa học kỹ thuật nông nghiệp thông minh đã có mặt trên diện tích 7.000m2 của Growtech Vietnam 2018. Ngoài ra, có những thương hiệu lớn của Việt Nam trong lĩnh vực sản xuất và phân phối sản phẩm như dây chuyền sản xuất phân bón nano tích hợp cho cây trồng  của HTX Trường Xuân với các loại phân bón mới chế  tạo và đã được thử  nghiệm thành công trên 10ha; sản phẩm ứng dụng IoT cho môi trường nước thủy sản, kho lạnh, tưới tự động trong nông nghiệp; Robot đặt hạt rau củ, quả tự động; máy cày bừa phù hợp với mọi vùng miền; máy cày bừa thủy phi cơ; nhà màng chịu bão cấp 8; hệ pin năng lượng mặt trời vv….

Trong khuôn khổ của triển lãm, còn có các hội nghị, hội thảo do Bộ KH&CN, Bộ NN & PTNT, Đại sứ quán các nước... được tổ chức với các chủ đề về các quy định giải pháp tháo gỡ vướng mắc, nhằm hỗ trợ người nông dân tiếp cận với các gói ngân sách từ chính phủ; chia sẻ kinh nghiệm áp dụng thành công công nghệ vào lĩnh vực nuôi trồng của một số doanh nghiệp nông nghiệp điển hình vv...

“Triển lãm đem đến nhiều cơ hội hợp tác đầu tư về nông trại và chuyển giao công nghệ thiết bị dây chuyền ngành nông nghiệp giữa các tập đoàn, doanh nghiệp nông nghiệp Việt Nam và Quốc tế. Đặc biệt, Bộ KH&CN còn có khu gian hàng tư vấn về luật sở hữu trí tuệ, chuyển giao công nghệ, tư vấn kết nối đầu tư để các nhà đầu tư nông nghiệp trong và ngoài nước có thể gặp gỡ đàm phán trao đổi cơ hội hợp tác trong thời gian Triển lãm”-ông Nghiệm bày tỏ.

Growtech Vietnam được tổ chức hàng năm bởi Cục Phát triển thị trường và doanh nghiệp KH&CN, Công ty Cổ phần ADPEX, Sở KH&CN Hà Nội hứa hẹn sẽ là sàn giao dịch về công nghệ, thiết bị nông nghiệp uy tín và lớn nhất Việt Nam.

Tin, ảnh: PV 

 

 


Ý kiến của bạn
Tên của bạn : *
E_mail : *
Tiêu đề : *
Nội dung : * (Bạn vui lòng gõ tiếng Việt có dấu)
 
Mã bảo mật :   
   
Các tin khác

   
Xem tin theo ngày
   
 

English
Thăm dò ý kiến
Bạn biết website “truyenthongkhoahoc.vn” qua nguồn thông tin nào?
Bạn bè giới thiệu
Qua Google
Qua sách báo, quảng cáo banner