Phóng sự ảnh Thứ sáu, 05/06/2020 , 04:21 am
Cập nhật : 08/12/2018 , 21:12(GMT +7)
Giải thưởng Honda Y-E-S lần thứ 13: Thắp sáng ước mơ nghiên cứu khoa học

Ngày 8/12, Honda Việt Nam tổ chức lễ trao tặng giải thưởng Honda Y-E-S lần thứ 13 dành cho các kỹ sư và nhà khoa học trẻ Việt Nam.

Thứ trưởng Bộ KH&CN Bùi Thế Duy khẳng định: Với mong muốn xây dựng một nền KH&CN tiên tiến trong tương lai, thông qua việc hỗ trợ các nhà khoa học trẻ tài năng, “Giải thưởng Honda dành cho kỹ sư và nhà khoa học trẻ” đã góp phần thắp sáng ước mơ nghiên cứu khoa học, cống hiến cho sự phát triển đất nước của thế hệ trẻ.

Bà Kazuko Matsumoto Giám đốc Quỹ Honda Foundation cho biết: Quỹ Honda được thành lập bởi ông Soichiro Honda, doanh nhân làm việc dựa vào mục tiêu “Mong muốn mọi người nhận được niềm vui nhờ công nghệ”.

Ông Lê Hữu Phúc —- Phó Tổng Giám đốc thứ Nhất Công ty Honda Việt Nam bày tỏ tin tưởng và hi vọng các bạn sẽ luôn mang trong mình niềm đam mê, nhiệt huyết trong lĩnh vực nghiên cứu KH&CN, nỗ lực không ngừng để sau này có thể trở thành những nhà khoa học, những kỹ sư tài năng, góp phần không nhỏ cho sự phát triển của xã hội Việt Nam.

Sau 3 vòng tuyển chọn kỹ lưỡng, Giải thưởng Honda Y-E-S năm nay đã được trao cho 10 bạn sinh viên xuất sắc nhất thuộc 7 trường đại học bao gồm Đại học Bách Khoa Hà Nội; Đại học Quốc tế - ĐHQG TP.HCM; Đại học Khoa học Tự nhiên – ĐHQGHN; Đại học Giao thông Vận tải; Đại học Bách Khoa - ĐHQG TP. HCM; Đại học Công nghệ - ĐHQGHN và Đại học Khoa học – ĐH Huế.

Giải thưởng Honda Y-E-S được triển khai với sự hợp tác của Quỹ Honda Foundation (Nhật Bản), Honda Việt Nam, Bộ KHCN và 10 trường đại học liên kết. Hằng năm, Giải thưởng tìm kiếm và trao tặng 10 suất học bổng với tổng trị giá 30.000 USD và 10 xe máy Honda do Công ty Honda Việt Nam tài trợ cho 10 sinh viên xuất sắc nhất.

Đại diện gương mặt sinh viên xuất sắc nhất chia sẻ ước mơ khát vọng nghiên cứu của mình sau khi đã nhận được Giải thưởng.

Tại buổi lễ trao Giải thưởng, Bà Kazuko Matsumoto Giám đốc Quỹ Honda Foundation tặng hoa cho ông Bùi Thế Duy – Thứ trưởng Bộ KH&CN.

Ban tổ chức tặng hoa cho ông Nguyễn Ngọc Song – Phó Giám Phó Giám đốc Học Viện Khoa Học, Công Nghệ Và Đổi Mới Sáng Tạo.

Ban tổ chức tặng hoa đại diện các trường đại học.

Ban tổ chức tặng hoa bà Nguyễn Thị Dịu — chuyên viên Vụ Khoa học, Công nghệ và Môi trường, Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Qua 13 năm đồng hành cùng sinh viên Việt Nam, Giải thưởng Honda Y-E-S đã ghi nhận tổng số 1.141 hồ sơ ứng tuyển cùng 130 gương mặt xuất sắc được vinh danh tại Lễ Trao giải hàng năm và đã có 40 thí sinh tiếp tục nhận được Phần thưởng Y-E-S Plus (riêng trong năm 2018 đã có tới 10 ứng viên tiếp tục nhận Phần thưởng này) để theo học thạc sĩ hoặc thực tập tại Nhật Bản.

Kết thúc buổi Lễ, các gương mặt sinh viên xuất sắc đã dành thời gian để trao đổi mới các cơ quan thông tấn, báo chí.

Đăng Minh

 


Ý kiến của bạn
Tên của bạn : *
E_mail : *
Tiêu đề : *
Nội dung : * (Bạn vui lòng gõ tiếng Việt có dấu)
 
Mã bảo mật :   
   
Các tin khác

   
Xem tin theo ngày
   
 
Xem nhiều nhất

English
Thăm dò ý kiến
Bạn biết website “truyenthongkhoahoc.vn” qua nguồn thông tin nào?
Bạn bè giới thiệu
Qua Google
Qua sách báo, quảng cáo banner