Hoạt động KH&CN Thứ tư, 24/04/2019 , 04:08 am
Cập nhật : 17/09/2018 , 10:09(GMT +7)
Giải pháp phát triển doanh nghiệp khi Hiệp định thương mại tự do thế hệ mới có hiệu lực
Toàn cảnh Hội thảo
Sáng 15/9/2018, Trung tâm Ứng dụng KHCN và Khởi nghiệp thuộc Hội Nữ trí thức Việt Nam phối hợp với Trung tâm Hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa thuộc Sở Kế hoạch và Đầu tư Hà Nội tổ chức Hội thảo “Những giải pháp phát triển daonh nghiệp khi Hiệp định thương mại tự do thế hệ mới có hiệu lực”.

Hội thảo cung cấp cho đại diện các doanh nghiệp, nhà khoa học Việt Nam bức tranh tổng quát về các Hiệp định thương mại tự do thế hệ mới có hiệu lực, cũng như những cơ hội, thách thức đặt ra cho doanh nghiệp Việt Nam, đồng thời hỗ trợ doanh nghiệp những kiến thức cơ bản về quản trị doanh nghiệp trong thời đại 4.0.

Bên cạnh đó, các diễn giả tại Hội thảo đề cập những vấn đề cần lưu ý trong việc bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ khi Hiệp định Thương mại tự do thế hệ mới có hiệu lực; vấn đề thông tin quản trị công nghệ và mối liên kết giữa chiến lược công nghệ và chiến lược kinh doanh; vấn đề cần lưu ý khi xuất khẩu hàng hóa thông qua hệ thống truy xuất nguồn gốc sản phẩm; vấn đề về quản trị doanh nghiệp trong thời đại 4.0.

Phát biểu tại Hội thảo, bà Lê Thị Khánh Vân, Phó Chủ tịch Hội Nữ trí thức Việt Nam, Giám đốc Trung tâm ứng dụng KHCN và Khởi nghiệp cho rằng, quản trị công nghệ trong thời kỳ Việt Nam hội nhập sâu rộng như hiện nay là một trong những vấn đề sống còn của doanh nghiệp. Theo bà Lê Thị Khánh Vân, một doanh nghiệp được đánh giá cao về giá trị thương hiệu là doanh nghiệp có sở hữu trong tay những công nghệ hiện đại và độc quyền.

“Hoạt động nghiên cứu phát triển công nghệ phải trở thành hoạt động thường nhật của mỗi doanh nghiệp, nếu doanh nghiệp đó muốn có chỗ đứng trên thị trường”,  bà Lê Thị Khánh Vân nhấn mạnh.

Tin, ảnh: Đăng Minh

 


Ý kiến của bạn
Tên của bạn : *
E_mail : *
Tiêu đề : *
Nội dung : * (Bạn vui lòng gõ tiếng Việt có dấu)
 
Mã bảo mật :   
   
Các tin khác

   
Xem tin theo ngày
   
 

English
Thăm dò ý kiến
Bạn biết website “truyenthongkhoahoc.vn” qua nguồn thông tin nào?
Bạn bè giới thiệu
Qua Google
Qua sách báo, quảng cáo banner