Chính sách KH&CN Thứ sáu, 19/07/2019 , 10:08 am
Cập nhật : 25/01/2019 , 10:01(GMT +7)
Gắn kết ba nhà để hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp
GS.TS. Phạm Thị Trân Châu, Chủ tịch Hội Nữ trí thức Việt Nam tặng hoa BCH Chi hội nữ trí thức KHCN
Để thúc đẩy, ứng dụng các công trình nghiên cứu của các nhà khoa học, đặc biệt là các nhà khoa học nữ vào cuộc sống và phát triển bền vững, cần có sự gắn kết giữa 3 nhà: Khoa học – Doanh nghiệp – Quản lý…

 Bà Lê Thị Khánh Vân – Giám đốc Trung tâm Ứng dụng Khoa học Công nghệ và Khởi nghiệp thuộc Hội Nữ trí thức Việt Nam cho biết như trên tại Đại hội thành lập Chi hội phụ nữ trí thức Trung tâm Ứng dụng Khoa học Công nghệ và Khởi nghiệp tổ chức ngày 24/1 tại Hà Nội.

Tại Lễ khai mạc bà Vân cho biết, mục đích của Chi hội nữ trí thức là làm cầu nối, hỗ trợ các nhà khoa học và doanh nhân nữ giới thiệu các sản phẩm KH&CN và thương mại hóa công nghệ; thúc đẩy chuyển giao các kết quả nghiên cứu khoa học vào sản xuất kinh doanh. 

Theo bà Lê Thị Khánh Vân, Chi hội nữ trí thức của Trung tâm Ứng dụng Khoa học Công nghệ và Khởi nghiệp cũng là nơi phát hiện những nữ trí thức trẻ có triển vọng hoặc đang cần hỗ trợ, tìm nguồn hỗ trợ thích hợp về chuyên môn, kinh phí; giới thiệu các kết quả nghiên cứu KHCN mới, đồng thời giải quyết những khó khăn, vướng mắc trong quản trị doanh nghiệp và nghiên cứu khoa học

“Việt Nam đã tham gia vào “sân chơi” lớn CPTPP, nếu doanh nghiệp không bắt kịp cách mạng công nghiệp 4.0… sẽ gặp nhiều rủi ro. Chi hội nữ trí thức Trung tâm Ứng dụng KHCN sẽ gắn kết các nhà khoa học, doanh nhân nữ hoạt động trong các lĩnh vực khác nhau, hỗ trợ các doanh nhân nữ lựa chọn công nghệ thích hợp để đổi mới, phát triển sản phẩm…”, bà Vân nói.

Bà Nguyễn Thị Hương Liên – Phó TGĐ Công ty Thái Dương cho biết, hiện đang có một khoảng trống giữa các nhà khoa học và nhà kinh doanh. Chính vì khoảng trống này nên ít nhiều việc phát triển sản phẩm, đưa những công trình nghiên cứu khoa học ứng dụng vào thực tế còn nhiều khó khăn.

Vừa là nhà khoa học, đồng thời cũng là nữ doanh nhân, nên với việc tham gia Chi hội nữ trí thức Trung tâm Ứng dụng Khoa học Công nghệ và Khởi nghiệp, bà Liên Hương cho biết sẽ đóng góp cho Chi hội bằng cách nói lên tiếng nói của nhà khoa học và doanh nhân, qua đó tạo ra những sản phẩm tốt hơn, mang lại sự hài hòa giữa hai bên.

GS.TS Phạm Thị Trân Châu, Chủ tịch Hội Nữ trí thức Việt Nam nhấn mạnh, việc ra đời của Chi hội nữ trí thức Trung tâm Ứng dụng Khoa học Công nghệ và Khởi nghiệp sẽ là đầu mối liên kết các nhà khoa học, doanh nhân nữ ở các lĩnh vực nhằm hỗ trợ cho nữ trí thức thực hiện tốt nhiệm vụ và tổ chức triển khai ứng dụng, kết quả nghiên cứu vào đời sống. Đồng thời giúp đỡ các nhóm đối tượng phụ nữ thuộc các tầng lớp trong xã hội thông qua phổ biến tri thức KHCN, ứng dụng tiến bộ KHCN…

Đại hội đã bầu ra Ban chấp hành Chi hội nhiệm kỳ I (2019-2024) gồm 3 thành viên, do PGS.TS. Nguyễn Minh Tân, Viện trưởng Viện nghiên cứu và phân tích ứng dụng các hợp chất thiên nhiên, trường Đại học Bách khoa làm Chi hội trưởng.

Tin, ảnh: Đăng Minh

 


Ý kiến của bạn
Tên của bạn : *
E_mail : *
Tiêu đề : *
Nội dung : * (Bạn vui lòng gõ tiếng Việt có dấu)
 
Mã bảo mật :   
   
Các tin khác

   
Xem tin theo ngày
   
 

English
Thăm dò ý kiến
Bạn biết website “truyenthongkhoahoc.vn” qua nguồn thông tin nào?
Bạn bè giới thiệu
Qua Google
Qua sách báo, quảng cáo banner