Phóng sự ảnh Thứ hai, 17/06/2019 , 04:48 pm
Cập nhật : 28/09/2018 , 23:09(GMT +7)
Gần 1.000 sản phẩm tham gia Triển lãm KH&CN vùng Đồng bằng sông Hồng 2018

 

“Triển lãm kết quả nghiên cứu khoa học & công nghệ (KH&CN) vùng đồng bằng sông Hồng năm 2018 và Techfest HaiPhong” đã được khai mạc sáng 28/9 tại Trường ĐH Hàng hải Việt Nam. Triển lãm sẽ diễn ra trong 2 ngày 28-29/9. 

Đây là triển lãm về kết quả nghiên cứu khoa học và phát triển công nghệ lần đầu tiên được tổ chức tại Hải Phòng với mục tiêu trưng bày và giới thiệu với cộng đồng các kết quả KH&CN nổi bật của các viện nghiên cứu, trường đại học, doanh nghiệp KH&CN, các nhà khoa học, các nhà sáng chế không chuyên.

Thứ trưởng Bộ KH&CN Trần Văn Tùng khẳng định: Phát triển và ứng dụng khoa học, công nghệ và ĐMST được Đảng và Nhà nước xác định là động lực quan trọng và giải pháp có tính đột phá để phát triển đất nước nhanh và bền vững.

Phó chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Văn Thành nhấn mạnh, ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Techfest Hải Phòng 2018 có nhiều hoạt động kết nối giữa quỹ, nhà đầu tư với các dự án khởi nghiệp, hội thảo chia sẻ kinh nghiệm trong quá trình khởi nghiệp và cuộc thi lựa chọn các dự án khởi nghiệp tiêu biểu của Hải Phòng tham gia Techfest Việt Nam 2018. 

Triển lãm đã thu hút được hơn 100 gian hàng với gần 1.000 sản phẩm, công nghệ, thiết bị được hình thành từ kết quả nghiên cứu. Đây chính là những nhân tố quan trọng, cầu nối gắn kết hoạt động nghiên cứu với thực tiễn sản xuất.

Những kết quả này thuộc về các cá nhân, tập thể KH&CN nghệ tiêu biểu từ Viện Hàn lâm Khoa học và công nghệ Việt Nam, Viện Nghiên cứu thiết kế chế tạo máy nông nghiệp, Viện Năng lượng nguyên tử Việt Nam, Viện Khoa học nông nghiệp Việt Nam, Viện Nghiên cứu rau quả, Trường Đại học Hàng hải Việt Nam, Trường Đại học Khoa học tự nhiên (Đại học quốc gia Hà Nội), Công ty CP Bóng đèn Phích nước Rạng Đông, Công ty CP Nhựa Thiếu niên Tiền phong...

Đặc biệt, Triển lãm năm nay còn có Khu trưng bày các kết quả nghiên cứu KH&CN của các nhà sáng chế không chuyên đến từ các tỉnh, thành phố như Hà Nội, Ninh Bình, Hải Dương, Quảng Ninh, Hải Phòng, Thái Bình…

Người tham quan dùng thử một sản phẩm thuộc khu vực khởi nghiệp đổi mới sáng tạo. 

Triển lãm đã thu hút được đông đảo khách hàng than quan.

Triển lãm là cơ hội để các viện nghiên cứu, trường đại học, doanh nghiệp KH&CN và nhà sáng chế không chuyên giới thiệu và chia sẻ các sản phẩm KH&CN với cộng đồng xã hội, đồng thời tìm kiếm các cơ hội hợp tác đầu tư, thương mại hóa kết quả nghiên cứu của mình. Triển lãm cũng góp phần tôn vinh các nhà khoa học, nhà sáng chế và khích lệ tinh thần sáng tạo đổi mới trong cộng đồng, góp phần tích cực vào phục vụ phát triển kinh tế - xã hội vùng Đồng bằng sông Hồng.

Đăng Minh

 


Ý kiến của bạn
Tên của bạn : *
E_mail : *
Tiêu đề : *
Nội dung : * (Bạn vui lòng gõ tiếng Việt có dấu)
 
Mã bảo mật :   
   
Các tin khác

   
Xem tin theo ngày
   
 
Xem nhiều nhất

English
Thăm dò ý kiến
Bạn biết website “truyenthongkhoahoc.vn” qua nguồn thông tin nào?
Bạn bè giới thiệu
Qua Google
Qua sách báo, quảng cáo banner