Hoạt động KH&CN Thứ năm, 24/05/2018 , 01:49 pm
Cập nhật : 20/05/2013 , 09:05(GMT +7)
GS.TS Hoàng Chí Bảo nói chuyện chuyên đề: Tiếp tục học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Toàn cảnh buổi nói chuyện chuyên đề (Ngũ Hiệp)
Ngày 20/5, tại Hà Nội, Công đoàn Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) chủ trì, phối hợp với Hội Cựu chiến binh Bộ, Đoàn Thanh niên Bộ tổ chức buổi nói chuyện chuyên đề "Tiếp tục học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh...” được GS.TS Hoàng Chí Bảo chuyên gia cao cấp, Ủy viên Hội đồng lý luận Trung ương trao đổi với nhiều nội dung phong phú, thiết thực.

Trong suốt buổi nói chuyện chuyên đề, với kiến thức phong phú và trách nhiệm cao, từ những câu chuyện nhỏ, giản dị về thân thế, sự nghiệp và cuộc đời của Chủ tịch Hồ Chí Minh, GS.TS Hoàng Chí Bảo đã phân tích, lý giải sâu sắc, xúc tích về tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh trong phong cách quần chúng, dân chủ và nêu gương; góp phần nâng cao hơn nữa nhận thức về tấm gương đạo đức của Người cho thể cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức và người lao động thuộc Bộ KH&CN. Tư tưởng đạo đức của Người đã trở thành một tài sản vô giá của dân tộc Việt Nam, là “kim chỉ nam” cho mọi hành động trong sự phát triển chung của mọi thời đại Việt Nam.

Việc tổ chức buổi nói chuyện chuyên đề: “Tiếp tục học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh về phong cách quần chúng, dân chủ, nêu gương; nêu cao trách nhiệm gương mẫu của cán bộ, đảng viên, nhất là cán bộ lãnh đạo chủ chốt các cấp” là một nội dung quan trọng, nhằm tiếp tục đưa việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh thành nền nếp trong sinh hoạt Đảng, trở thành việc làm hàng ngày của mỗi cán bộ, đảng viên công chức, viên chức và người lao động ngành KH&CN để hoàn thành tốt các nhiệm vụ chính trị mà Đảng và Nhà nước đã giao.

Phát biểu tại buổi nói chuyện, đồng chí Trần Văn Tùng, Phó Bí thư Đảng ủy Bộ nhấn mạnh: trong thời rất ngắn chúng ta đã được nghe GS.TS Hoàng Chí Bảo kể rất nhiều câu chuyện cảm động về tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Tập thể cán bộ Bộ KH&CN xin hứa phấn đấu học tập và làm theo tấm gương Hồ Chí Minh để phát triển hơn nữa ngành KH&CN trong thời gian tới. Đồng thời, đồng chí Trần Văn Tùng cũng bày tỏ hi vọng GS.TS Hoàng chí Bảo sẽ bố trí thời gian, tiếp tục nói chuyện về chuyên đề này nhằm nâng cao trách nhiệm của mỗi cán bộ ngành KH&CN trong quá trình thực thi công việc, lấy tấm gương, đạo đức Hồ Chí Minh làm kim chỉ nam cho mọi hành động của chính mình.

Ánh Tuyết – Phương HoànÝ kiến của bạn
Tên của bạn : *
E_mail : *
Tiêu đề : *
Nội dung : * (Bạn vui lòng gõ tiếng Việt có dấu)
 
Mã bảo mật :   
   
Các tin khác

   
Xem tin theo ngày
   
 

English
Thăm dò ý kiến
Bạn biết website “truyenthongkhoahoc.vn” qua nguồn thông tin nào?
Bạn bè giới thiệu
Qua Google
Qua sách báo, quảng cáo banner