Hoạt động KH&CN Thứ hai, 18/06/2018 , 05:58 am
Cập nhật : 15/07/2017 , 04:07(GMT +7)
Đồng chí Nguyễn Thiện Nhân, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP. Hồ Chí Minh đến thăm và làm việc với Bộ KH&CN
Đồng chí Nguyễn Thiện Nhân, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP. Hồ Chí Minh tại buổi làm việc
Ngày 15/7/2017, tại trụ sở Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) đã diễn ra buổi làm việc của đồng chí Nguyễn Thiện Nhân, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP. Hồ Chí Minh với Bộ KH&CN.

Tham dự buổi làm việc, về phía TP. Hồ Chí Minh còn đồng chí Lê Thanh Liêm, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP. Hồ Chí Minh và các đồng chí đại diện Văn phòng Thành ủy và Sở KH&CN TP. Hồ Chí Minh.

Về phía Bộ KH&CN có đồng chí Chu Ngọc Anh, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ KH&CN cùng các đồng chí Thứ trưởng và đại diện một số đơn vị thuộc Bộ KH&CN.

Buổi làm việc của đồng chí Nguyễn Thiện Nhân với Bộ KH&CN nhằm đánh giá lại những kết quả đạt được trong hoạt động KH&CN của TP. Hồ Chí Minh,  những thuận lợi, khó khăn trong việc đưa KH&CN thực sự trở thành động lực phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn Thành phố. Qua đó, các đại biểu cùng thảo luận tìm ra giải pháp thúc đẩy hoạt động KH&CN nhằm tạo sự đột phá trong nâng cao chất lượng tăng trưởng và năng lực cạnh tranh, phát triển đô thị bền vững và xây dựng kết cấu hạ tầng đồng bộ, giải quyết các vấn đề bức xúc, phát sinh của thành phố TP. Hồ Chí Minh, góp phần triển khai thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng Toàn quốc lần thứ XII và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ TP. Hồ Chí Minh lần thứ X.

Đồng chí  Chu Ngọc Anh, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ KH&CN (người đứng) phát biểu tại buổi làm việc

Tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Thiện Nhân nhấn mạnh, thời gian qua, Bộ KH&CN và TP. Hồ Chí Minh đã có sự phối hợp chặt chẽ trong hoạt động nghiên cứu, ứng dụng và chuyển giao công nghệ trong nhiều lĩnh vực của đời sống xã hội. Nhằm tăng cường hiệu quả hoạt động nghiên cứu, ứng dụng, chuyển giao KH&CN, đưa KH&CN thực sự trở thành động lực phát triển kinh tếTP. Hồ Chí Minh, vừa qua Bộ KH&CN và UBND TP. Hồ Chí Minh đã triển khai nhiều hoạt động cụ thể trong Chương trình phối hợp hoạt động giai đoạn 2017 - 2020. Để thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu, mục tiêu, nhiệm vụ mà Đại hội Đảng bộ Thành phố đã đề ra và kế hoạch phát triển kinh tế - văn hóa - xã hội giai đoạn 2016 – 2020, trong thời gian tới TP. Hồ Chí Minh rất mong muốn tăng cường phối hợp với Bộ KH&CN, trong đó, tập trung vào hoạt động nghiên cứu, đổi mới sáng tạo và chuyển giao công nghệ trong các lĩnh vực như nông nghiệp, công nghiệp, giao thông, xây dựng Thành phố thông minh, triển khai các chương trình cụ thể để KH&CN thực sự trở thành động lực phát triển kinh tế - xã hội của Thành phố.

Phát biểu tại buổi làm việc, Bộ trưởng Bộ KH&CN Chu Ngọc Anh nhận định, trong nhiều năm qua, TP. Hồ Chí Minh luôn là đầu tàu kinh tế, tài chính, KH&CN, thương mại, dịch vụ của cả nước, là hạt nhân của vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, một trong ba vùng kinh tế trọng điểm lớn nhất nước. Cùng với Thủ đô Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh luôn đi tiên phong, là trung tâm đổi mới sáng tạo của cả nước, là nơi tập trung nhiều doanh nghiệp, hiện đang triển khai nhiều hoạt động cụ thể để hỗ trợ doanh nghiệp.

Toàn cảnh buổi làm việc

Bộ trưởng Chu Ngọc Anh khẳng định, TP. Hồ Chí Minh luôn luôn coi doanh nghiệp là trung tâm của đổi mới sáng tạo và đã được hiện thực hóa bằng hành động. TP. Hồ Chí Minh cũng đã luôn đi đầu trong việc triển khai thí điểm các cơ chế, chính sách mới trong việc thúc đẩy phát triển KH&CN và ứng dụng KH&CN, tạo tiền đề cho việc triển khai rộng rãi trên cả nước.

Tại buổi làm việc, các đại biểu cũng đã trao đổi, thảo luận những vấn đề như ứng dụng KH&CN trong giao thông, chống triều cường, ngập úng; sản xuất điện tử; rác thải công nghiệp; cơ chế chính sách thu hút doanh nghiệp tham gia hoạt động nghiên cứu; giải pháp đẩy mạnh hiệu quả Qũy Phát triển KH&CN địa phương; cơ chế phát triển Khu Công nghệ cao TP. Hồ Chí Minh, sự phối hợp giữa các khu công nghệ cao trong cả nước; phát triển thị trường công nghệ; xây dựng tiêu chuẩn Thành phố thông minh;…

Tin, ảnh: Hoàng Anh – Văn Nguyên


Ý kiến của bạn
Tên của bạn : *
E_mail : *
Tiêu đề : *
Nội dung : * (Bạn vui lòng gõ tiếng Việt có dấu)
 
Mã bảo mật :   
   
Các tin khác

   
Xem tin theo ngày
   
 

English
Thăm dò ý kiến
Bạn biết website “truyenthongkhoahoc.vn” qua nguồn thông tin nào?
Bạn bè giới thiệu
Qua Google
Qua sách báo, quảng cáo banner