Tiềm lực KH&CN Thứ ba, 25/06/2019 , 03:38 pm
Cập nhật : 15/10/2018 , 08:10(GMT +7)
Đội iNut Smartcity của Việt Nam đoạt giải đặc biệt cuộc thi Sáng kiến xây dựng thành phố thông minh
Lãnh đạo tỉnh Bình Dương và Ban tổ chức trao giải đặc biệt Cuộc thi
Tối 11/10, tại Khách sạn Becamex, Bình Dương đã diễn ra lễ trao giải cuộc thi Sáng kiến xây dựng thành phố thông minh năm 2018. Cuộc thi do UBND tỉnh Bình Dương, Hiệp hội Đô thị Khoa học Thế giới, Thành phố Daejeon - Hàn Quốc tổ chức.

Cuộc thi nằm trong chuỗi sự kiện nhân dịp kỷ niệm 20 năm thành lập Hiệp hội Đô thị Khoa học Thế giới (WTA), là sân chơi đầy thách thức và trải nghiệm thú vị dành cho học sinh, sinh viên Việt Nam và Hàn Quốc.

Tham dự vòng chung kết có 14 đội đã vượt qua các vòng lựa chọn khắt khe, nghiêm túc với hơn 100 giải pháp dự thi đến từ mọi miền của Việt Nam và 26 giải pháp đến từ 13 trường đại học của Hàn Quốc. Sau vòng thi chung kết đầy kịch tính và trải qua 3 vòng chấm, Ban tổ chức đã trao 1 giải đặc biệt và 1 giải nhất cho các đội tham gia vòng chung kết cuộc thi Sáng kiến xây dựng thành phố thông minh năm 2018.

Đội iNut Smartcity (Việt Nam) đoạt giải đặc biệt của cuộc thi năm nay với Sáng kiến iNut Smartcity - Nền tảng kết nối vạn vật cho thành phố thông minh thông qua lực lượng nhà phát triển ứng dụng. Đội SK2 đến từ trường Hannam (Hàn Quốc) đoạt giải nhất cuộc thi. Ngoài ra, Ban tổ chức còn trao giải sáng tạo, ấn tượng và các giải khuyến khích cho các đội tham gia cuộc thi.

Đội SK2 đến từ trường Hannam (Hàn Quốc) đoạt giải nhất cuộc thi

Ban tổ chức cho biết, cuộc thi được thiết kế để tìm kiếm, hỗ trợ và tạo môi trường phát triển các ý tưởng sáng tạo trong xây dựng và phát triển đô thị thông minh trong cộng đồng nhằm hiện thực hóa kế hoạch phát triển thành phố thông minh Bình Dương, đẩy mạnh đổi mới và cải thiện chất lượng cuộc sống, mang lại tiện ích cho người dân. Cụ thể, các lĩnh vực như: Quản lý đô thị thông minh; chăm sóc sức khỏe; văn hóa-du lịch; giáo dục thông minh; dịch vụ công; năng lượng môi trường; nông nghiệp đô thị; sản xuất thông minh.

Cuộc thi được tổ chức đồng thời tại Việt Nam và Hàn Quốc, qua 03 vòng gồm: Vòng sơ tuyển, vòng bán kết và vòng chung kết. Trong đó, vòng sơ tuyển, vòng bán kết sẽ diễn ra tại cả Việt Nam và Hàn Quốc. Tỉnh Bình Dương và thành phố Daejeon (Hàn Quốc) sẽ tự tổ chức vòng sơ tuyển, vòng bán kết; riêng vòng chung kết xếp hạng sẽ được tổ chức tại Bình Dương.

Đối tượng dự thi là học sinh, sinh viên đang học tập tại các trường phổ thông, trung cấp, cao đẳng, đại học tại Việt Nam và Hàn Quốc. Ngoài giải thưởng có giá trị bằng tiền mặt, tất cả các đội đoạt giải sẽ nhận thêm Gói hỗ trợ khởi nghiệp do Trung tâm BBI - Trường Đại học Quốc tế Miền Đông tài trợ.

Tin, ảnh: Huyền Minh


Ý kiến của bạn
Tên của bạn : *
E_mail : *
Tiêu đề : *
Nội dung : * (Bạn vui lòng gõ tiếng Việt có dấu)
 
Mã bảo mật :   
   
Các tin khác

   
Xem tin theo ngày
   
 
Xem nhiều nhất

English
Thăm dò ý kiến
Bạn biết website “truyenthongkhoahoc.vn” qua nguồn thông tin nào?
Bạn bè giới thiệu
Qua Google
Qua sách báo, quảng cáo banner