Hội nhập Quốc tế Thứ sáu, 18/10/2019 , 04:59 pm
Cập nhật : 13/06/2019 , 17:06(GMT +7)
Đoàn giám sát của World Bank về Dự án FIRST làm việc với Bộ Khoa học và Công nghệ
Toàn cảnh buổi làm việc của Đoàn giám sát của World Bank với Bộ Khoa học và Công nghệ
Ngày 13/6/2019, tại Hà Nội, đoàn giám sát của Ngân hàng Thế giới (World Bank) tại Việt Nam về Dự án “Đẩy mạnh đổi mới sáng tạo thông qua nghiên cứu, khoa học và công nghệ - FIRST” (Dự án FIRST) do ông Achim Fock, Phó Giám đốc World Bank Việt Nam làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN). Thứ trưởng Bộ KH&CN Phạm Công Tạc đã tiếp và làm việc với đoàn.

Trao đổi tại buổi làm việc, ông Achim Fock, Phó Giám đốc World Bank Việt Nam nhấn mạnh, thời gian qua Dự án FIRST đã có những kết quả đáng ghi nhận, cụ thể, tốc độ giải ngân các dự án trong 9 tháng qua (kể từ tháng 10/2018) đã tăng gấp đôi từ 27% lên 59% tổng số vốn cam kết. Các chỉ số KPI cũng đã đạt được kỳ vọng của World Bank (2/3 chỉ số KPI chính đã vượt qua mức yêu cầu) và các chỉ số trung gian còn lại đều có thể đạt được yêu cầu trong thời gian tới. Đã nghiệm thu được 9 Tiểu dự án Vòng 1 về nội dung chuyên môn và tài chính. Tiếp tục thúc đẩy tiến độ thực hiện và hướng dẫn chuẩn bị nghiệm thu cho 27 Tiểu dự án sẽ kết thúc vào tháng 6/2019 và 31 Tiểu dự án kết thúc vào tháng 9/2019. Các Tiểu dự án đã được nghiệm thu đều đạt về kết quả đầu ra cam kết và tuân thủ các quy định về quản lý tài chính.

Bên cạnh đó, đã triển khai các nội dung truyền thông về kết quả của Dự án FIRST trên cơ sở lồng ghép trong các hoạt động thúc đẩy đổi mới sáng tạo (ĐMST) của Bộ KH&CN cũng như hoạt động hỗ trợ của World Bank cho Việt Nam.

Thứ trưởng Bộ KH&CN Phạm Công Tạc phát biểu tại buổi làm việc

Ngoài ra, ông Achim Fock cũng lưu ý và chỉ ra một số công việc cần thực hiện trong thời gian tới để có thể hoàn tất các thủ tục đóng gói Dự án FIRST đúng thời hạn vào tháng 12/2019.

Ông Achim Fock cũng dành lời cảm ơn đến Thứ trưởng Phạm Công Tạc về tinh thần trách nhiệm, nhờ có sự chỉ đạo quyết liệt của Thứ trưởng đã giúp Dự án FIRST đạt được những kết quả đáng khích lệ trong thời gian qua và mong muốn có được nhiều kết quả tích cực hơn nữa.

Thứ trưởng Phạm Công Tạc chào mừng ông Achim Fock và đoàn giám sát của World Bank đã có buổi làm việc với Bộ KH&CN. Thứ trưởng bày tỏ cảm ơn sự hợp tác chặt chẽ và hiệu quả của các đồng nghiệp World Bank và cá nhân ông Achim Fock đã có sự ủng hộ đặc biệt cho KH&CN và ĐMST ở Việt Nam. 

 

Ông Achim Fock, Phó Giám đốc World Bank Việt Nam phát biểu tại buổi làm việc

Thứ trưởng Phạm Công Tạc đánh giá cao nỗ lực làm việc và kết quả của Đoàn giám sát WB. Với tư cách là Thứ trưởng phụ trách Dự án FIRST, Thứ trưởng cam kết sẽ cùng Achim Fock tiếp tục chỉ đạo quyết liệt và sát sao để Dự án FIRST về đến đích thành công, đạt được những mục tiêu đề ra giữa WB và Bộ KH&CN. 

Cũng tại buổi làm việc, được biết thời gian ông Achim Fock làm việc ở Việt Nam với tư cách là Phó Giám đốc phụ trách các dự án không còn dài, thay mặt cho Bộ trưởng Chu Ngọc Anh và thay mặt Bộ KH&CN, Thứ trưởng Phạm Công Tạc đánh giá cao sự hợp tác chân thành, nhiệt tình của ông cho sự nghiệp ĐMST của Việt Nam, chúc ông luôn thành công và luôn xem Việt Nam là nhà và Bộ KH&CN là bạn.

Tin, ảnh: Diệu Huyền

 


Ý kiến của bạn
Tên của bạn : *
E_mail : *
Tiêu đề : *
Nội dung : * (Bạn vui lòng gõ tiếng Việt có dấu)
 
Mã bảo mật :   
   
Các tin khác

   
Xem tin theo ngày
   
 

English
Video  
Thăm dò ý kiến
Bạn biết website “truyenthongkhoahoc.vn” qua nguồn thông tin nào?
Bạn bè giới thiệu
Qua Google
Qua sách báo, quảng cáo banner