KH&CN địa phương Thứ sáu, 19/07/2019 , 10:07 am
Cập nhật : 11/04/2019 , 16:04(GMT +7)
Đoàn Thanh niên Bộ KH&CN tổ chức Chương trình tình nguyện “Vững bước tới trường” tại Yên Bái
Đoàn Thanh niên Bộ KH&CN dâng hương tại Đền thờ Liệt sĩ Nguyễn Thái Học, tỉnh Yên Bái
Từ ngày 5 đến ngày 7/4/2019, trong khuôn khổ công tác đoàn và phong trào thanh niên năm 2019 của Đoàn Thanh niên Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN), được sự đồng ý của Đảng ủy Bộ KH&CN, Đoàn Bộ đã giao Khối 13 cơ sở Đoàn - Trụ sở Bộ KH&CN số 39 Trần Hưng Đạo, Hoàn Kiếm, Hà Nội tổ chức Chương trình tình nguyện “Vững bước tới trường” tại tỉnh Yên Bái.

Tham dự Chương trình có đồng chí Nguyễn Duy Pháp – Phó Chánh Văn phòng Đảng ủy Bộ KH&CN, đồng chí Lê Vũ Tiến - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đoàn, Bí thư đoàn Thanh niên Bộ, đồng chí Đỗ Xuân Ngọc - Phó Chủ tịch Công đoàn Bộ KH&CN; cùng đại diện Ban Thường vụ Đoàn Bộ và 13 cơ sở Đoàn tham gia tổ chức Chương trình.

Trên hành trình tình nguyện, được sự hỗ trợ của huyện đoàn Văn Chấn, Sở KH&CN Yên Bái, Sở Tài nguyên và môi trường Yên Bái, Đoàn công tác đã có nhiều hoạt động ý nghĩa tại huyện Văn Chấn, tỉnh Yên Bái. Thay mặt các tổ chức, cá nhân hảo tâm, Đoàn đã trao tặng hơn 400 suất quà gồm sách vở, đồ dùng học tập cho các em học sinh trong trường Tiểu học An Lương, xã An Lương, huyện Văn Chấn. 

Đoàn Thanh niên Bộ KH&CN trao quà từ thiện tại điểm Trường Tiểu học An Lương, xã An Lương, huyện Văn Chấn, tỉnh Yên Bái

Bên cạnh đó, với kinh phí kêu gọi được từ đoàn viên thanh niên, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động thuộc Bộ KH&CN và từ các nguồn lực xã hội khác, đoàn đã ủng hộ cho Trường Tiểu học An Lương và điểm Trường Mầm non Sài Lương, xã An Lương, huyện Văn Chấn hai hệ thống bếp nấu kết hợp đun nước nóng Huỳnh Phát với giá trị khoảng 30 triệu đồng. Hai điểm trường đều thuộc những địa phương nghèo và khó tiếp cận của xã An Lương, đặc biệt là Trường Tiểu học An Lương với đa số học sinh là con em dân tộc thiểu số, cuộc sống còn vô cùng thiếu thốn: trong số 435 học sinh của trường, có tới 140 em có hoàn cảnh gia đình đặc biệt khó khăn. Những món quà tuy giá trị không lớn, nhưng chứa đựng tình cảm và sự chia sẻ sâu sắc của tuổi trẻ Bộ KH&CN với sự khó khăn của đồng bào nơi vùng sâu vùng xa của Tổ quốc, và mong muốn chia sẻ, động viên các em tiếp tục cố gắng học tập, trau dồi, phấn đấu là con ngoan trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ.

Trong chuyến công tác tình nguyện, Đoàn đã có dịp làm việc, trao đổi tăng cường công tác đoàn và phong trào thanh niên với Đoàn Thanh niên Sở KH&CN và Sở TN&MT tỉnh Yên Bái, tham gia chương trình giao lưu bóng đá với đội bóng hai Sở, qua đó thắt chặt thêm tinh thần đoàn kết, sự hiểu biết và chia sẻ lẫn nhau với cán bộ, đoàn viên thanh niên ở địa phương. 

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Hồ Đức Hợp – Giám đốc Sở TN&MT tỉnh Yên Bái đánh giá cao sáng kiến và sự quan tâm của Đoàn Thanh niên Bộ đối với hoạt động của địa phương, đồng thời bày tỏ mong muốn các cơ sở Đoàn của Bộ và của Sở địa phương sẽ tiếp tục đẩy mạnh phối hợp công tác trong thời gian tới. Trong khuôn khổ chuyến đi, Đoàn cũng đã đến thăm Đền thờ liệt sĩ Nguyễn Thái Học và Khu Di tích chiến khu Vần, tỉnh Yên Bái. Đây là cơ hội quý giá để tập thể đoàn viên thanh niên được trải nghiệm, lắng nghe và thấu hiểu hơn về lịch sử giữ nước của dân tộc, qua đó thêm quyết tâm rèn luyện, phấn đấu, đem trí tuệ, sức trẻ phụng sự Tổ quốc và sự nghiệp phát triển đất nước. 

Tin, ảnh: Đoàn Thanh niên Bộ KH&CN, Trung tâm NC&PT Truyền thông KH&CN

 


Ý kiến của bạn
Tên của bạn : *
E_mail : *
Tiêu đề : *
Nội dung : * (Bạn vui lòng gõ tiếng Việt có dấu)
 
Mã bảo mật :   
   
Các tin khác

   
Xem tin theo ngày
   
 
Xem nhiều nhất

English
Thăm dò ý kiến
Bạn biết website “truyenthongkhoahoc.vn” qua nguồn thông tin nào?
Bạn bè giới thiệu
Qua Google
Qua sách báo, quảng cáo banner