Hoạt động KH&CN Thứ hai, 22/10/2018 , 04:40 am
Cập nhật : 05/12/2017 , 08:12(GMT +7)
Đoàn Thanh niên Bộ KH&CN tổ chức Chương trình “Đông ấm vùng cao”
Cán bộ, Đoàn viên thanh niên Bộ KH&CN trao quà cho các em học sinh tại Trường tiểu học Lạc Long
Từ ngày 01 đến ngày 03/12/2017, trong khuôn khổ công tác thanh niên năm 2017 của Đoàn Thanh niên Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN), được sự đồng ý của Đảng ủy Bộ và Lãnh đạo một số đơn vị trực thuộc Bộ, Khối 13 cơ sở Đoàn trụ sở 2 Bộ KH&CN tổ chức Chương trình thiện nguyện “Đông ấm vùng cao” tại tỉnh Cao Bằng.

Trên hành trình tình nguyện, Đoàn đã có nhiều hoạt động ý nghĩa tại tỉnh Cao Bằng. Đoàn đã trao tặng hơn 100 suất quà gồm chăn ấm, áo ấm, đồ dùng học tập,… đến tận tay từng em học sinh trong Trường tiểu học Lạc Long, huyện Hòa An, tỉnh Cao Bằng. Đây là những phần quà được các đoàn viên thanh niên thuộc Đoàn Thanh niên Bộ KH&CN quyên góp, ủng hộ. 

Trường tiểu học Lạc Long là điểm trường khó khăn, với rất nhiều em là con của hộ nghèo và mang dị tật bẩm sinh. Những món quà tuy giá trị không lớn, nhưng mang tình cảm và sự chia sẻ sâu sắc của thế hệ trẻ Bộ KH&CN với sự khó khăn của đồng bào nơi biên cương Tổ quốc, và mong muốn góp phần xua đi giá lạnh khắc nghiệt của mùa đông vùng cao, động viên các em tiếp tục cố gắng học tập, trau dồi, phấn đấu là con ngoan trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ. 

Trong chuyến công tác tình nguyện, Đoàn đã có dịp làm việc, trao đổi tăng cường công tác thanh niên với khối các đơn vị, ban ngành ở địa phương tỉnh Cao Bằng và huyện Hòa An. Đồng thời, tham gia chương trình giao lưu thể thao với đội bóng liên cơ quan huyện Hòa An, qua đó thắt chặt thêm tinh thần đoàn kết, sự hiểu biết và chia sẻ lẫn nhau với cán bộ, thanh niên ở địa phương. Đoàn cũng đã có dịp được đến thăm đền thờ Chủ tịch Hồ Chí Minh và Khu di tích Pác Bó, tỉnh Cao Bằng. Đây là cơ hội quý giá để tập thể Đoàn viên thanh niên được trải nghiệm, lắng nghe, thấu hiểu hơn về lịch sử giữ nước của dân tộc, về Bác Hồ kính yêu, qua đó thêm quyết tâm rèn luyện, phấn đấu, đem trí tuệ, sức trẻ phụng sự Tổ quốc và sự nghiệp phát triển đất nước. 

Toàn cảnh buổi giao lưu thể thao giữa đoàn Thanh niên khối trụ sở 2 Bộ KH&CN và đôi bóng liên cơ quan huyện Hòa An, tỉnh Cao Bằng

Chia sẻ cảm xúc của mình, đồng chí Lục An Khánh – Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện Hòa An đánh giá cao tấm lòng cũng như nỗ lực của Đoàn Thanh niên Bộ KH&CN và mong sẽ tiếp tục nhận được sự quan tâm, hỗ trợ của thanh niên Bộ KH&CN nói riêng và của Bộ KH&CN nói chung trong thời gian tới. 

Tin, ảnh: Hạnh Nguyên

 


Ý kiến của bạn
Tên của bạn : *
E_mail : *
Tiêu đề : *
Nội dung : * (Bạn vui lòng gõ tiếng Việt có dấu)
 
Mã bảo mật :   
   
Các tin khác

   
Xem tin theo ngày
   
 
Xem nhiều nhất

English
Thăm dò ý kiến
Bạn biết website “truyenthongkhoahoc.vn” qua nguồn thông tin nào?
Bạn bè giới thiệu
Qua Google
Qua sách báo, quảng cáo banner