Phóng sự ảnh Thứ năm, 22/04/2021 , 11:30 pm
Cập nhật : 29/03/2021 , 22:03(GMT +7)
Đoàn Thanh niên Bộ KH&CN: Nhiều hoạt động chào mừng 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh

Chiều ngày 26/3/2021, Đoàn Thanh niên Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và trao giải Cuộc thi “Văn phòng xanh – Sức khỏe lành – Hiệu suất cao”. 


Toàn cảnh buổi Lễ 
Tiết mục văn nghệ chào mừng. 
Đại diện Đảng ủy Bộ KH&CN chúc mừng Đoàn Thanh niên Bộ. 
Đồng chí Phạm Gia Chương – Phó Bí thư thường trực Đảng ủy Bộ: Đoàn Bộ và các cơ sở Đoàn trong Bộ cần thực hiện tốt các nhiệm vụ: Tăng cường giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống văn hoá cho thế hệ trẻ; Tiếp tục phát huy tốt vai trò đoàn kết, tập hợp đoàn viên; Các phong trào đoàn phải gắn với các nhiệm vụ chính trị của cơ quan, đơn vị, bảo đảm thiết thực, hiệu quả; Các tổ chức Đoàn cần quan tâm, bảo vệ quyền lợi chính đáng, hợp pháp của thanh niên; Tích cực tham gia công tác xây dựng Đảng. 
Đồng chí Lê Vũ Tiến – Bí thư Đoàn Thanh niên Bộ: Với khẩu hiệu đưa nhanh ứng dụng tiến bộ KH&CN vào cuộc sống, Đoàn Thanh niên Bộ đã rất chủ động, sáng tạo, lồng ghép các nội dung với khẩu hiệu “Tuổi trẻ Bộ KH&CN xung kích, tình nguyện, đưa nhanh ứng dụng KH&CN vào cuộc sống”.
Đồng chí Trần Quang Tuấn - Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu và phát triển truyền thông KH&CN, Nguyên UV BCH Trung ương Đoàn, Nguyên Bí thư Đoàn Thanh niên Bộ: Dưới góc nhìn của nguyên cán bộ Đoàn, tôi thực sự rất ấn tượng với hoạt động của Đoàn Thanh niên Bộ trong giai đoạn vừa qua. Mỗi thời kỳ đều có bối cảnh khác nhau, với những thuận lợi và khó khăn, nhưng quan trọng nhất là trong bối cảnh đó, chúng ta làm thế nào để biến nguy cơ thành thời cơ. Văn kiện Đại hội Đảng lần thứ XIII đã nâng tầm KHCN và đổi mới sáng tạo (ĐMST), coi KHCN&ĐMST là 1 trong 3 đột phá chiến lược để phát triển kinh tế - xã hội. Với sứ mệnh của mình, Đoàn Bộ sẽ chung tay với các đơn vị trong Bộ đặc biệt là cần tham mưu được cho Trung ương Đoàn để ra được những hoạt động, định hướng phát triển KHCN&ĐMST và cụ thể hóa cũng như triển khai, lan tỏa, để KHCN&ĐMST thực sự là quốc sách, động lực để phát triển kinh tế - xã hội trong giai đoạn mới. 
Đồng chí Nguyễn Đắc Bình Minh – Viện trưởng Viện Nghiên cứu và Phát triển Vùng: Đoàn Thanh niên Bộ cần xây dựng các chương trình cụ thể, làm thế nào để đưa KHCN vào cuộc sống, đưa KHCN về với các Vùng, thực sự có đống góp cho phát triển kinh tế - xã hội. Viện Nghiên cứu và Phát triển Vùng hiện đang triển khai một số chương trình tại các địa phương, Đoàn Thanh niên có thể cùng phối hợp để triển khai, rất thiết thực với đời sống, sản xuất. 
Đồng chí Bùi Thị Nhâm – nguyên Phó Bí thư Đoàn Bộ chia sẻ một số kinh nghiệm trong công tác Đoàn với cương vị là nữ cán bộ Đoàn. 
Ban Tổ chức trao giải Cuộc thi “Văn phòng xanh – Sức khỏe lành – Hiệu suất cao” theo mô hình 5S gồm 6 Giải cá nhân, 9 Giải tập thể và 4 Giải bình chọn online cho các chi đoàn và cá nhân đoàn viên, thanh niên. 
Các tập thể và cá nhân nhận giấy khen của Đoàn Bộ và bằng khen của Đoàn Khối các cơ quan Trung ương.
  
Đoàn Thanh niên Bộ KH&CN vinh dự được nhận cờ đơn vị dẫn đầu thi đua.  
Quỳnh Chi

Ý kiến của bạn
Tên của bạn : *
E_mail : *
Tiêu đề : *
Nội dung : * (Bạn vui lòng gõ tiếng Việt có dấu)
 
Mã bảo mật :   
   
Các tin khác

   
Xem tin theo ngày
   
 

English
Thăm dò ý kiến
Bạn biết website “truyenthongkhoahoc.vn” qua nguồn thông tin nào?
Bạn bè giới thiệu
Qua Google
Qua sách báo, quảng cáo banner