Tiềm lực KH&CN Thứ sáu, 24/05/2019 , 03:11 pm
Cập nhật : 13/06/2018 , 16:06(GMT +7)
Diễn đàn Blockchain “xu hướng và tầm nhìn phát triển” sẽ diễn ra vào ngày 14/6 tại Hà Nội
Ảnh minh họa
Với chủ đề “Xu hướng và tầm nhìn phát triển”, Diễn đàn Blockchain 2018 sẽ diễn ra vào sáng ngày 14/6/2018 tại Hà Nội, có sự tham dự của các đại diện Bộ Tư pháp, Bộ Thông tin và Truyền thông, Ngân hàng Nhà nước, đại diện các chuyên gia đến từ nhiều quốc gia: Anh, Malta, Singapore, Malaysia, Trung Quốc,…

Blockchain được định nghĩa là công nghệ lưu trữ và truyền tải thông tin, dữ liệu bằng các khối liên kết với nhau và mở rộng theo thời gian. Với đặc tính phi tập trung, minh bạch và độ bảo mật cao, blockchain được đánh giá là công nghệ mang tính cách mạng, dẫn dắt sự thay đổi trong tương lai, ứng dụng được trong nhiều ngành nghề, lĩnh vực như tài chính ngân hàng, bán lẻ, vận chuyển hàng hóa, viễn thông…

Với sự bùng nổ mạnh mẽ toàn cầu trong thời gian qua, công nghệ blockchain được nhắc đến liên tục trên toàn cầu từ nửa cuối năm 2017. Nhiều quốc gia như Singapore, Malta, Dubai đã có những động thái cởi mở trong ứng dụng blockchain cũng như xây dựng các hành lang pháp lý đón đầu sự đổi mới. Trong khi đó, chính phủ nhiều nước khác tiếp cận công nghệ blockchain, tiền thuật toán với thái độ thận trọng. Trong bức tranh toàn cầu, Việt Nam vẫn đang tiếp tục theo dõi, khuyến khích phát huy những ưu điểm của công nghệ này đồng thời nghiên cứu, đưa ra các chính sách điều chỉnh phù hợp để giảm thiểu các rủi ro tiền ẩn.

Trong bối cảnh trên, ngày 14/6, tại Hà Nội, dưới sự chỉ đạo của Bộ Khoa học và Công nghệ, báo VnExpress tổ chức Diễn đàn Blockchain “Xu hướng và tầm nhìn phát triển”. Đây là diễn đàn chính thức dành cho các cơ quan quản lý, nhà làm chính sách với mục tiêu kết nối trực tiếp các đơn vị phát triển blockchain, doanh nghiệp ứng dụng công nghệ với các cơ quan quản lý để đưa ra được những đề xuất, kiến nghị pháp lý dành cho công nghệ, tiền thuật toán, tài sản số và hoạt động gọi vốn ICO từ giờ đến cuối năm 2018.

Diễn đàn cũng là cuộc trao đổi sâu sắc và thẳng thắn giữa các bên doanh nghiệp phát triển công nghệ blockchain, doanh nghiệp truyền thống, đại diện tổ chức, chính phủ các quốc gia Singapore, Malaysia, Malta, Trung Quốc và Anh cùng đại diện các Bộ KH&CN, Bộ Tư pháp, Bộ Thông tin và Truyền thông, Ngân hàng Nhà nước nhằm sớm tìm ra giải pháp phát triển công nghệ blockchain trong nước.

Diễn đàn gồm 3 phiên thảo luận đi từ tổng quan tình hình phát triển blockchain trên thế giới, thực trạng, cơ hội, thách thức phát triển công nghệ tại Việt Nam cho đến khuyến nghị, đề xuất chính sách, tầm nhìn phát triển trong thời gian tới. Mỗi phiên thảo luận sẽ bao gồm các tham luận đến từ các diễn giả quốc tế và trong nước và phần trao đổi, tương tác giữa các chuyên gia, doanh nghiệp, cơ quan quản lý.

Nhóm PV


Ý kiến của bạn
Tên của bạn : *
E_mail : *
Tiêu đề : *
Nội dung : * (Bạn vui lòng gõ tiếng Việt có dấu)
 
Mã bảo mật :   
   
Các tin khác

   
Xem tin theo ngày
   
 
Xem nhiều nhất

English
Thăm dò ý kiến
Bạn biết website “truyenthongkhoahoc.vn” qua nguồn thông tin nào?
Bạn bè giới thiệu
Qua Google
Qua sách báo, quảng cáo banner