Tiềm lực KH&CN Thứ sáu, 30/10/2020 , 05:08 pm
Cập nhật : 27/03/2019 , 16:03(GMT +7)
Đẩy mạnh hợp tác trong nghiên cứu sản phẩm phục vụ cộng đồng
Lãnh đạo hai bên trao đổi biên bản ghi nhớ
Viện Ứng dụng Công nghệ (NACENTECH) hợp tác với những Trường đại học liên ngành, đa ngành như Trường đại học Việt Nhật (VJU) được coi là một trong những nhiệm vụ trọng tâm trong phát triển nguồn nhân lực trình độ cao và hiện thực hóa các ý tưởng nghiên cứu từ phòng thí nghiệm.

GS.TS. Lê Hùng Lân, Viện trưởng NACENTECH cho biết như trên tại Lễ ký thỏa thuận hợp tác khoa học và chuyển giao công nghệ giữa NACENTECH và VJU diễn ra ngày 25/3 tại Hà Nội.

Tham dự Lễ ký kết có GS. Furuta Motoo, Hiệu trưởng VJU cùng các Giáo sư trong Ban Giám hiệu, tổ tư vấn và chuyên gia JICA của dự án Đại học Việt Nhật; cùng đại diện cán bộ của NACENTECH.

GS. Motoo và đại diện Ban Giám hiệu VJU đánh giá cao những kết quả mà NACENTECH đã đạt được và nêu bật tầm quan trọng của việc hợp tác với các Viện nghiên cứu nhằm phát huy thế mạnh của mỗi bên và khai thác một cách có hiệu quả trang thiết bị nghiên cứu.

GS. TS. Lê Hùng Lân cho biết “NACENTECH là Viện nghiên cứu, chuyển giao và ứng dụng những tiến bộ KH&CN mới nhất vào cuộc sống. Năm nay NACENTECH kỷ niệm 35 năm thành lập và Viện đang đứng trước những nhu cầu cấp bách về đổi mới sáng tạo. Hợp tác với những Trường đại học liên ngành, đa ngành như VJU được coi là một trong những nhiệm vụ trọng tâm trong phát triển nguồn nhân lực trình độ cao và hiện thực hóa các ý tưởng nghiên cứu từ phòng thí nghiệm”.

NACENTECH đề xuất hợp tác của hai bên tập trung vào ba lĩnh vực chính gồm: công nghệ nano, nông nghiệp thông minh và giao thông thông minh. NACENTECH cũng sẽ xem xét khả năng cử cán bộ sang theo học các khóa đào tạo tại VJU và đồng ý nhận học viên sau đại học của VJU tham dự vào các nhóm nghiên cứu tại NACENTECH.

Đề xuất của GS.TS. Lê Hùng Lân đã nhận được sự nhất trí cao từ Ban Giám hiệu của VJU. Được biết, sau lễ ký kết, VJU sẽ cử đoàn đại diện sang thăm các phòng thí nghiệm của NACENTECH và đặc biệt là Phòng Thí nghiệm MEMS/NEMS tại Khu Công nghệ cao Hòa Lạc và xem xét khả năng thành lập phòng thí nghiệm chung nhằm tránh chồng chéo trong mua sắm trang thiết bị, tăng cường tính hiệu quả tài chính của dự án và thắt chặt mối quan hệ giữa hai bên.

Lãnh đạo hai đơn vị đã nhất trí cử các đầu mối liên lạc giữa hai bên, xem xét đề xuất, tổ chức thực hiện các đề tài nghiên cứu khoa học cấp Nhà nước, cấp Bộ và đề tài khoa học và công nghệ với các địa phương, với đối tác nước ngoài,... trong các lĩnh vực thuộc chức năng, nhiệm vụ của hai đơn vị để giải quyết các yêu cầu của thực tiễn sản xuất; phối hợp tham gia thực hiện các đề tài nghiên cứu khoa học theo đơn đặt hàng của hai bên trong thời gian sớm nhất.

PV


Ý kiến của bạn
Tên của bạn : *
E_mail : *
Tiêu đề : *
Nội dung : * (Bạn vui lòng gõ tiếng Việt có dấu)
 
Mã bảo mật :   
   
Các tin khác

   
Xem tin theo ngày
   
 
Xem nhiều nhất

English
Video  
Thăm dò ý kiến
Bạn biết website “truyenthongkhoahoc.vn” qua nguồn thông tin nào?
Bạn bè giới thiệu
Qua Google
Qua sách báo, quảng cáo banner