Hoạt động KH&CN Thứ ba, 25/06/2024 , 05:41 am
Cập nhật : 14/08/2023 , 14:08(GMT +7)
Đảng ủy Bộ KH&CN tổ chức tập huấn nghiệp vụ công tác xây dựng Đảng
Các đại biểu tham dự tại Hội nghị tập huấn công tác đảng.
Ngày 14/7/2023 tại Hà Nội, Đảng ủy Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) đã tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ công tác xây dựng Đảng cho các đồng chí là cấp ủy viên, ủy viên ủy ban kiểm tra các cấp, các đồng chí làm đảng vụ.

Tham dự Hội nghị có đồng chí Lê Xuân Định - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ Khối các cơ quan trung ương, Ủy viên Ban cán sự Đảng, Bí thư Đảng ủy Bộ, Thứ trưởng Bộ KH&CN; Phạm Gia Chương - Phó Bí thư chuyên trách Đảng ủy Bộ; các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ, ủy viên Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy Bộ; bí thư/phó bí thư/chi ủy viên các Đảng bộ cơ sở, chi bộ cơ sở/chi bộ trực thuộc Đảng ủy Bộ.

Toàn cảnh Hội nghị tập huấn.

Tại Hội nghị các đại biểu đã nghe 04 chuyên đề căn bản, then chốt liên quan đến công tác đảng, gồm: Công tác tuyên giáo dân vận; Tổ chức xây dựng Đảng; Tài chính Đảng; Kiểm tra giám sát thi hành kỷ luật.

Hội nghị đã hoàn thành các mục tiêu về: Phổ biến, cập nhật thông tin mới về những quy định, hướng dẫn của Trung ương, của Đảng ủy Khối về công tác Đảng; Trao đổi kinh nghiệm thực tiễn giữa các cấp ủy và ủy ban kiểm tra các cấp trong quá trình triển khai thực hiện quy trình, quy định công tác Đảng đảm bảo hiệu quả, thiết thực, nâng cao kỹ năng, chất lượng công tác Đảng ở các tổ chức cơ sở Đảng và của Đảng ủy Bộ.

Thứ trưởng Bộ KH&CN Lê Xuân Định phát biểu tại Hội nghị.

Kết luận Hội nghị, đồng chí Lê Xuân Định đánh giá cao công tác tổ chức chủ động sáng tạo của Ban Thường vụ Đảng ủy Bộ, các chuyên đề được trình bày đều có chất lượng cao, nêu được các vấn đề cốt lõi, nội dung mới và thiết thực đối với các chi bộ, đảng viên. Trong thời gian tới, Thứ trưởng đề nghị các chi bộ, các cấp ủy đảng kiện toàn, hoàn thiện các quy chế đúng, đủ với kế hoạch, nội dung, hình thức, tiến độ rõ ràng.

Đồng chí Bí thư Lê Xuân Định cũng bày tỏ hy vọng công tác đảng cần được tăng cường và hoàn thiện hơn nữa trong thời gian tới, qua đó thấy rõ sự chuyển biến của các chi bộ, cấp ủy đảng sau mỗi hội nghị tập huấn.

Trong chương trình Hội nghị tập huấn nghiệp vụ công tác xây dựng Đảng, Đảng ủy Bộ đã tổ chức Đoàn đi thực tế, thăm Khu di tích lịch sử K9 thuộc huyện Ba Vì, thành phố Hà Nội. Tại đây, Đoàn đã dâng hương tại Đền thờ Bác Hồ và tham quan, tìm hiểu các di tích lịch sử.

Tin, ảnh: PV

 

 


Ý kiến của bạn
Tên của bạn : *
E_mail : *
Tiêu đề : *
Nội dung : * (Bạn vui lòng gõ tiếng Việt có dấu)
 
Mã bảo mật :   
   
Các tin khác

   
Xem tin theo ngày
   
 
Xem nhiều nhất

English
Thăm dò ý kiến
Bạn biết website “truyenthongkhoahoc.vn” qua nguồn thông tin nào?
Bạn bè giới thiệu
Qua Google
Qua sách báo, quảng cáo banner