Tiềm lực KH&CN Thứ bảy, 28/05/2022 , 05:57 am
Cập nhật : 30/03/2022 , 10:03(GMT +7)
ĐH Bách khoa TPHCM khởi động cuộc thi đổi mới sáng tạo lần V
Cuộc thi Bach Khoa Innovation 2020 Ảnh: BK
Đây là cuộc thi thường niên do ĐH Bách khoa TPHCM phối hợp với Sở KH&CN TPHCM tổ chức từ năm 2017, nhằm khuyến khích các ý tưởng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trong thanh thiếu niên.

Cuộc thi Bach khoa Innovation 2022 có chủ đề “Hội nhập – Sáng tạo – Khởi nghiệp”.

Đối tượng tham gia có thể là sinh viên các trường đại học, cao đẳng tại TPHCM và các vùng lân cận; cựu sinh viên của ĐH Bách khoa TPHCM hoặc các trường thuộc khối ĐH Quốc gia TPHCM (tốt nghiệp từ 2 năm trở lại); học viên các chương trình sau đại học của ĐH Bách khoa TPHCM hoặc các trường thuộc khối ĐH Quốc gia TPHCM và các vùng lân cận. Ngoài ra, học sinh tại các trường ở TPHCM và các vùng lân cận cũng có thể tham dự. Đội dự thi phải có từ 3 - 5 thành viên, mỗi đội không được tham dự quá 2 đề tài.

Đề tài, dự án đăng ký dự thi cần có tính mới, sáng tạo, tập trung giải quyết các vấn đề thiết yếu hiện tại, tương lai của xã hội hướng đến phát triển bền vững. Đề tài giải pháp kỹ thuật theo yêu cầu của doanh nghiệp. Cuộc thi khuyến khích các đề tài, dự án ứng dụng được các kiến thức, liên quan tới các chuyên ngành như khoa học và kỹ thuật máy tính, điện – điện tử, cơ khí – cơ điện tử, kỹ thuật hóa học, xây dựng, môi trường, giao thông, địa chất – dầu khí, quản lý công nghiệp, vật liệu, khoa học ứng dụng, bảo dưỡng công nghiệp…

Giải thưởng gồm: 1 giải Nhất trị giá 30 triệu đồng, 2 giải Nhì trị giá 15 triệu đồng, 2 giải Ba trị giá 10 triệu đồng, và 10 giải Khuyến khích (3 triệu đồng/giải). Ngoài ra, các dự án tham gia dự thi có triển vọng còn có cơ hội thương mại hóa sản phẩm với kinh phí hỗ trợ tối đa 2 tỉ đồng/dự án.

Chi tiết Cuộc thi tại https://oisp.hcmut.edu.vn/bk-innovation

Nguồn tin: Khoa học và Phát triển

Ý kiến của bạn
Tên của bạn : *
E_mail : *
Tiêu đề : *
Nội dung : * (Bạn vui lòng gõ tiếng Việt có dấu)
 
Mã bảo mật :   
   
Các tin khác

   
Xem tin theo ngày
   
 

English
Thăm dò ý kiến
Bạn biết website “truyenthongkhoahoc.vn” qua nguồn thông tin nào?
Bạn bè giới thiệu
Qua Google
Qua sách báo, quảng cáo banner