Hoạt động KH&CN Thứ sáu, 24/05/2019 , 01:11 pm
Cập nhật : 22/01/2019 , 16:01(GMT +7)
Công bố Kết luận thanh tra chuyên ngành việc chấp hành quy định pháp luật về KH&CN đối với Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn
Sáng 18/01/2019, tại trụ sở Bộ Nông nghỉệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT), Đoàn Thanh tra Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) đã tổ chức buổi công bố Kết luận thanh tra về chấp hành quy định pháp luật về KH&CN đối với Bộ NN&PTNT.

Đại diện của Bộ NN&PTNN tham dự buổi công bố có Vụ Khoa học Công nghệ và Môi trường gồm bà Nguyễn Thị Thanh Thủy - Vụ trưởng Vụ Khoa học Công nghệ và Môi trường, ông Nguyễn Văn Lý – Trưởng phòng Khoa học, ông Trần Tuấn Quỳnh – Phó Trưởng phòng Kế hoạch – Tổng hợp

Tại buổi công bố, được sự ủy quyền của Lãnh đạo Bộ KH&CN, ông Mai Chí Thuần - Phó Chánh Thanh tra Bộ, Trưởng Đoàn Thanh tra đã công bố toàn văn Kết luận thanh tra số 121/KL-BKHCN ngày 15/01/2019của Bộ KH&CN về việc chấp hành quy định pháp luật về KH&CN đối với Bộ NN&PTNT.

Kết luận thanh tra đã yêu cầu Bộ NN&PTNT quán triệt và giao nhiệm vụ đến tất cả các đơn vị trực thuộc phải thực hiện một số nội dung được quy định tại các văn bản quy phạm pháp luật về KH&CNtrong hoạt động quản lý và nghiên cứu triển khai KH&CN.

Kết luận thanh tra cũng đề nghị Bộ NN&PTNT tiếp tục và tăng cường phối hợp với Bộ KH&CN trong công tác xây dựng kế hoạch, cam kết ứng dụng kết quả nghiên cứu và bồi dưỡng nghiệp vụchuyên môn thống kê cơ sở về KH&CN cho các đơn vị trực thuộc Bộ NN&PTNT.

Đồng thời với các yêu cầu và đề nghị đối với Bộ NN&PTNT, Kết luận thanh tra cũng đã tiếp nhận các phản hồi từ Bộ NN&PTNT về các khó khăn vướng mắc trong thực hiện các quy định pháp luật về KH&CN và giao cho các cơ quan tham mưu của Bộ KH&CN nghiên cứu điều chỉnh các quy định quản lý, đề xuất cơ chế phối hợp hiệu quả hơn.    

Phát biểu tại buổi công bố, ông Mai Chí Thuần - Phó chánh Thanh tra Bộ KH&CN đề nghị đại diện Bộ NN&PTNT làm thủ tục tiếp nhận công văn đến với Kết luận thanh tra số 121/KL-BKHCN theo quy định về công tác văn thư và thực hiện công khai Kết luận Thanh tra theo quy định tại Điều 39 Luật Thanh tra 2010 và Điều 46 Nghị định 86/2011/NĐ-CP ngày 22/9/2011 của Chính phủ quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật Thanh tra.

Kết quả hoạt động thanh tra chuyên ngành KH&CN và việc thực hiện Kết luận thanh tra này sẽ góp phần tiếp tục tăng cường sự phối hợp giữa Bộ KH&CN với Bộ NN&PTNN trong quản lý và tổ chức thực hiện các nhiệm vụ KH&CN được hiệu quả hơn./.

Nguồn: P2- Thanh tra Bộ KH&CN


Ý kiến của bạn
Tên của bạn : *
E_mail : *
Tiêu đề : *
Nội dung : * (Bạn vui lòng gõ tiếng Việt có dấu)
 
Mã bảo mật :   
   
Các tin khác

   
Xem tin theo ngày
   
 

English
Thăm dò ý kiến
Bạn biết website “truyenthongkhoahoc.vn” qua nguồn thông tin nào?
Bạn bè giới thiệu
Qua Google
Qua sách báo, quảng cáo banner