Hoạt động KH&CN Thứ sáu, 19/07/2019 , 07:40 am
Cập nhật : 09/11/2015 , 20:11(GMT +7)
Chuyển giao công nghệ làm mát thông minh – tiết kiệm năng lượng và thân thiện môi trường
Công ty Cổ phần Cơ điện lạnh Đại Việt đã ký kết hợp tác với Công ty TNHH Nakami Việt Nam
Tại sự kiện “Trình diễn và kết nối cung – cầu công nghệ khu vực Nam Bộ năm 2015” do Bộ Khoa học và Công nghệ phối hợp với UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu tổ chức, Công ty Cổ phần Cơ điện lạnh Đại Việt đã ký kết hợp tác với Công ty TNHH Nakami Việt Nam về việc chuyển giao công nghệ làm mát thông minh theo nguyên lý tự nhiên, tiết kiệm năng lượng và bảo vệ môi trường.

Máy làm mát thông minh Nakami thế hệ mới sử dụng công nghệ tiên tiến của Nhật Bản là một giải pháp toàn diện không những về kinh tế, mà còn cho sức khỏe của con người và góp phần giảm thiểu những vấn đề liên quan đến môi trường trong bối cảnh môi trường sinh thái đang ngày càng bị ô nhiễm. Máy được thiết kế dựa vào nguyên lý tự nhiên. Nước được bơm lên hệ thống phân phối nước, sau đó chảy qua tấm màng giấy thông minh cooling pad, từ trên xuống theo một vòng tuần hoàn. Tại đây sẽ diễn ra quá trình bay hơi nước nhằm làm mát không khí. Tấm cooling pad được thiết kế thông minh để tăng diện tích tiếp xúc đến vài chục lần, vì diện tích tiếp xúc càng lớn, tốc độ bay hơi càng nhanh và không khí được làm mát nhiều hơn.

Bằng cách vận dụng nguyên lý bay hơi nước của máy Nakami, nhiệt độ không khí càng cao, khả năng bay hơi nước càng nhanh. Chính vì vậy nhiệt độ ngoài trời càng cao, máy làm mát Nakami hoạt động càng hiệu quả. Đồng thời, máy làm mát Nakami với cơ chế hoạt động thông minh giúp tiết kiệm điện lên đến 90%, chi phí đầu tư cũng giảm 85% so với các dòng máy điều hòa không khí. 
 
Đặc biệt, với cơ chế làm mát tự nhiên, nhiệt độ không gian xung quanh sẽ tự điều chỉnh để giảm đi 5oC – 12oC so với nhiệt độ bên ngoài nhằm đảm bảo phù hợp với nhiệt độ môi trường, tránh gây sốc nhiệt và độ ồn thấp cũng là ưu điểm vượt trội của máy. Đặc biệt, sản phẩm này được thiết kế chức năng tạo ion âm. Khi giải phóng các ion âm ra môi trường tự nhiên sẽ góp phần trung hòa các ion dương có hại, được coi như “Vitamin” cho con người và môi trường, đồng thời giữ sự cân bằng, khôi phục các chức năng tế bào trong cơ thể. Điều này giúp gia tăng quá trình trao đổi chất, tăng sức đề kháng, và mức độ miễn dịch của cơ thể con người. 
 
Ông Ngô Xuân Mạnh, Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Cơ điện lạnh Đại Việt chia sẻ, dòng sản phẩm công nghệ cao này sẽ là tiền đề và là bước phát triển cơ sở để tiến hành xây dựng nhà máy Nakami - Sản xuất máy làm mát hiệu suất cao và máy làm mát thông minh dân dụng cao cấp đầu tiên tại Việt Nam và là bước ngoặc lớn để Đại Việt hướng ra thị trường thế giới trong tương lai. 

Tin, ảnh: Bảo Chi
 

Ý kiến của bạn
Tên của bạn : *
E_mail : *
Tiêu đề : *
Nội dung : * (Bạn vui lòng gõ tiếng Việt có dấu)
 
Mã bảo mật :   
   
Các tin khác

   
Xem tin theo ngày
   
 

English
Thăm dò ý kiến
Bạn biết website “truyenthongkhoahoc.vn” qua nguồn thông tin nào?
Bạn bè giới thiệu
Qua Google
Qua sách báo, quảng cáo banner