Tiềm lực KH&CN Thứ tư, 23/09/2020 , 03:40 pm
Cập nhật : 19/08/2019 , 16:08(GMT +7)
Chung kết Hackathon Vietnam AI Grand Challenge 2019: Chiến thắng thuộc về dự án Tổng đài trả lời tự động dùng AI
Thuyết minh về dự án tại Chung kết Hackathon Vietnam AI Grand Challenge 2019
Vượt qua 8 đội thi, dự án Tổng đài trả lời tự động dùng AI đã chiến thắng tại Chung kết Hackathon Vietnam AI Grand Challenge 2019. Sự kiện nằm trong các hoạt động của Ngày hội Trí tuệ nhân tạo (AI4VN), do Bộ Khoa học và Công nghệ, Bộ Kế hoạch và Đầu tư phối hợp Kambria cùng các đối tác VietAI, McKinsey, Mạng lưới đổi mới sáng tạo Việt Nam (Vietnam Innovation Network) tổ chức.

Chiều 16/8, tại trường Đại học Bách khoa Hà Nội đã diễn ra Chung kết Hackathon Vietnam AI Grand Challenge 2019. Theo đó, 8 đội thi trong chung kết là những gương mặt nổi bật, đã vượt qua hàng trăm dự án tiềm năng từ 3 khu vực TP HCM, Đà Nẵng và Hà Nội sau 3 tháng tuyển chọn. 

Theo ông Phạm Minh Tuấn, CEO Topica Edtech Group, đại diện hội đồng ban giám khảo, cuộc thi năm nay có chất lượng đồng đều hơn giữa các đội. "Phần đông các nhóm đến từ những trường như Đại học Bách Khoa Hà Nội, Đại học Duy Tân. Điều này cho thấy đam mê nghiên cứu AI trong giới trẻ là rất lớn ", ông Phạm Minh Tuấn đánh giá.  

Với chủ đề xây dựng các sản phẩm trợ lý ảo ứng dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo AI, mỗi đội thi có 8 phút để trình bày và 8 phút phản biện trước hội đồng chuyên môn. Trên sâu khấu, nhiều dự án mở ra các ý tưởng mới, lần đầu ứng dụng trong các lĩnh vực cụ thể của đời sống như hỗ trợ mua sắm trực tuyến, chatbox, AI trong giáo dục,... Cuộc thi còn hấp dẫn nhờ phần tranh luận với những câu hỏi giải pháp từ phía các khách mời và khán giả.

Sau những phần nhận xét và cho điểm, chiến thắng chung cuộc Hackathon Vietnam AI Grand Challenge 2019 thuộc về nền tảng tổng đài trả lời tự động Voicebot. Ban Giám khảo đánh giá cao AI ứng dụng trong nền tảng này nhờ khả năng xử lý giọng nói tự nhiên giống đến 95% người thật. Ngoài ra Voicebot còn giải quyết bài toán trả lời khách hàng tự động theo cả hai chiều cuộc gọi đến và đi. Đội giành phần thưởng 5.000 USD.

Đại diện các đội thi thắng cuộc nhận giải thưởng từ Ban Tổ chức

Hai đơn vị đồng tổ chức Hackathon là Topica và Kambria cũng trao những giải thưởng tiền mặt riêng cho những dự án khả thi. Trong đó, ứng dụng gợi ý sản phẩm khi mua hàng tại các trung tâm thương mại - Ftech nhận 2.000 USD giải nhất từ Topica. YoungRGD, một ứng dụng học tiếng Anh qua tin tức là chủ nhân của giải thưởng 10.000 USD do Kambria trao tặng.

Ngoài giải thưởng, các đội tham gia giải Hackathon còn được kết nối dự án với các tập đoàn lớn, nhằm ươm mầm và thúc đẩy sự phát triển của dự án, tạo ra ảnh hưởng mang tính toàn cầu.

Trước đó, chuỗi hackathon diễn ra tại ba thành phố lớn TP HCM (28-30/6), Đà Nẵng (5-7/7) và Hà Nội (12-14/7) thu hút hơn 400 người (128 đội tham gia). Ban Giám khảo cuộc thi gồm các chuyên gia đến từ công ty tư vấn hàng đầu thế giới McKinsey & Company và các tổ chức về AI uy tín như VietAI, Vietnam Innovation Network (VIN), Panasonic...

Tin, ảnh: Minh Châu

 


Ý kiến của bạn
Tên của bạn : *
E_mail : *
Tiêu đề : *
Nội dung : * (Bạn vui lòng gõ tiếng Việt có dấu)
 
Mã bảo mật :   
   
Các tin khác

   
Xem tin theo ngày
   
 
Xem nhiều nhất

English
Video  
Thăm dò ý kiến
Bạn biết website “truyenthongkhoahoc.vn” qua nguồn thông tin nào?
Bạn bè giới thiệu
Qua Google
Qua sách báo, quảng cáo banner