Hoạt động KH&CN Thứ ba, 11/08/2020 , 01:02 pm
Cập nhật : 06/02/2020 , 06:02(GMT +7)
Chia sẻ thông tin nghiên cứu về nCoV
Ảnh minh họa (Nguồn: Internet)
Cục Thông tin Khoa học và Công nghệ (KH&CN) Quốc gia sẽ chia sẻ thông tin về các nghiên cứu công bố quốc tế mới nhất về nCoV tới cộng đồng nghiên cứu Việt Nam.

Thông tin trên được Cục Thông tin KH&CN Quốc gia - NASATI (Bộ Khoa học và Công nghệ) cho biết. Trước thực trạng dịch viêm đường hô hấp do chủng mới của virus Corona, cuộc chiến đấu chống lại dịch bệnh này đang được lan tỏa rộng rãi trong cộng đồng khoa học. Cục Thông tin KH&CN Quốc gia đã thu thập những công bố khoa học quốc tế mới nhất được xuất bản về chủng mới của virus corona và cung cấp truy cập miễn phí phục vụ các bác sĩ, nhân viên y tế và các nhà nghiên cứu của Việt Nam.

Hiện đã có 200 bài viết, các công bố khoa học quốc tế vừa xuất bản trong tháng 1 và 2 về chủng mới của virus corona được tập hợp tại kho dữ liệu của NASATI. 

Trong đó có các nghiên cứu lý thuyết về dịch bệnh, trao đổi kinh nghiệm phòng chống, điều trị và bài học kinh nghiệm rút ra trong quá trình nghiên cứu, điều trị bệnh viêm đường hô hấp cấp do nCoV gây ra. Đại diện NASATIcho biết, các nghiên cứu được xuất bản chính thống trên các tạp chí quốc tế hàng đầu thế giới, được cập nhật hàng ngày và cung cấp tới cộng đồng nghiên cứu khoa học vì mục tiêu chống dịch.

Hiện NASATI cũng mua quyền truy cập toàn văn tới toàn bộ gói tạp chí điện tử về lĩnh vực Y học của nhà xuất bản ScienceDirect và toàn văn sách điện tử lĩnh vực Y dược của nhà xuất bản SpringerNature, nhằm hỗ trợ cộng đồng y khoa trong việc nghiên cứu, điều trị và phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do nCoV. Các nhà khoa học, bác sĩ, nhân viên y tế có nhu cầu tiếp cận tài liệu nghiên cứu này có thể liên hệ tới số: (024). 39349928 hoặc Email: bandoc@vista.gov.vn.

Tại Việt Nam công bố dịch ngày 1/2, tính đến ngày 5/2 đã ghi nhận 10 người dương tính với nCoV. Hiện 57 tỉnh, thành trên cả nước cho học sinh nghỉ học nhằm ngăn ngừa lây nhiễm dịch.

Tin: Lê Hà


Ý kiến của bạn
Tên của bạn : *
E_mail : *
Tiêu đề : *
Nội dung : * (Bạn vui lòng gõ tiếng Việt có dấu)
 
Mã bảo mật :   
   
Các tin khác

   
Xem tin theo ngày
   
 

English
Thăm dò ý kiến
Bạn biết website “truyenthongkhoahoc.vn” qua nguồn thông tin nào?
Bạn bè giới thiệu
Qua Google
Qua sách báo, quảng cáo banner